Trở thành tỷ phú USD nhờ mua Shiba Inu từ năm ngoái - ICTNews
 

Trở thành tỷ phú USD nhờ mua Shiba Inu từ năm ngoái

Một ví ẩn danh đã mua vào số Shiba Inu trị giá hơn 12.000 USD từ năm ngoái và vẫn giữ nó cho tới bây giờ khi giá trị tăng lên thành 5,63 tỷ USD.

Cơn sốt Shiba Inu trở lại khiến cho nhiều người ‘đu đỉnh’ từ tháng 5 đã trở thành triệu phú USD nhờ vẫn giữ đồng tiền này từ đó đến giờ. Nhưng dữ liệu phân tích chuỗi khối cho thấy có người đã thực sự trở thành tỷ phú USD nhờ giữ Shiba Inu từ tận… năm ngoái.

Theo dữ liệu được truy vết qua địa chỉ ví bởi Etherscan, một ví ẩn danh chưa rõ thuộc một người hay một nhóm người đã 44 lần mua vào đồng Shiba Inu trong tháng 8/2020, với một lần mua nhiều nhất có giá trị 3.200 USD. 

Ví này đã bán ra rải rác từ đó đến nay, nhưng vẫn còn giữ 70.200.003.107.594 đồng Shiba Inu trong ví, tương đương 5,63 tỷ USD ở thời điểm hiện tại.

Trở thành tỷ phú USD nhờ mua Shiba Inu từ năm ngoái
70 nghìn tỷ đồng Shiba Inu (trị giá 5,63 tỷ USD) vẫn đang được giữ trong một địa chỉ ví ẩn danh.

Cũng theo Etherscan, có một địa chỉ ví của một người duy nhất được xác định đã mua số Shiba Inu trị giá 3.400 USD ở thời điểm tháng 8/2020 và giữ nguyên trong ví từ đó đến nay. Số tiền này trị giá khoảng 1,55 tỷ USD ở thời điểm hiện tại khi đồng Shiba Inu đã tăng 94.278.239% giá trị kể từ đó đến nay. Nghĩa là, người này đã trở thành tỷ phú chỉ nhờ một lần duy nhất mua tiền ảo.

Dù vậy, khả năng các ví này bán ra toàn bộ số tiền ảo Shiba Inu đang nắm giữ là rất thấp bởi tính thanh khoản không đủ và có thể kích hoạt một đợt sập giá khiến đồng này giảm mạnh. 

 
Trở thành tỷ phú USD nhờ mua Shiba Inu từ năm ngoái
Cơn sốt Shiba Inu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt kể từ đầu tháng 10 đến giờ.

Thực tế, hồi tháng 5 năm nay, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã tặng quỹ phòng chống Covid-19 của Ấn Độ khoảng 50 nghìn tỷ đồng Shiba Inu. Tuy vậy, quỹ này không thể bán ra ngay lập tức do thiếu thanh khoản và phải đến tận tháng 9 mới bán hết 80% số lượng để đổi lấy 387 triệu USD. Sau đó, 20% còn lại được quỹ này chuyển cho quỹ năng lượng xanh.

Đồng Shiba Inu đã tăng phi mã kể từ đầu tháng 10 đến nay, liên tục lập đỉnh mới với vốn hóa đạt 46 tỷ USD và chính thức vượt qua Dogecoin (vốn hóa 31 tỷ USD) để lọt Top 10 đồng tiền ảo có vốn hóa lớn nhất thế giới. Shiba Inu hiện có giá trị 0,000078 USD, tăng 52% so với ngày trước đó bất chấp việc toàn bộ thị trường tiền mã hóa đều đang giảm nhẹ.

Phương Nguyễn (Theo CoinTelegraph)

Shiba Inu lập đỉnh mới giữa bối cảnh đỏ sàn tiền ảo

Shiba Inu lập đỉnh mới giữa bối cảnh đỏ sàn tiền ảo

Các lệnh thanh lý Bitcoin khiến sàn tiền ảo có cú giật nhẹ từ chiều qua, nhưng Shiba Inu vẫn ngược dòng để liên tục lập đỉnh mới kể từ đầu tháng 10 đến nay.

Chủ đề : Shiba Inutiền ảo
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123