Trụ sở Apple đứng thứ mấy trong số những tòa nhà đắt đỏ nhất thế giới?

ictnews Apple Park có diện tích chưa bằng một nửa Lầu năm góc khổng lồ, một công trình có diện tích trên 6,5 triệu feet vuông (trên 600.000 mét vuông).

Video trụ sở phi thuyền Apple Park

Cố CEO Apple Steve Jobs từng nói muốn xây dựng trụ sở làm việc tốt nhất thế giới. Apple Park có sức chứa 13.000 nhân viên. Nhân viên công ty được hưởng cây xanh, bóng mát, trung tâm thể dục thẩm mỹ khổng lồ, không gian làm việc được chăm sóc đến từng chi tiết dưới bàn tay của “phù thủy” Jony Ive.

Trụ sở mới của Apple được ví như một UFO (vật thể ngoài hành tinh). Để so sánh, cơ quan thương mại cao nhất nước Mỹ, Trung tâm thương mại One World Trade Center ở New York, có giá 3,9 tỷ USD. Khu nghỉ dưỡng Marina Bay Sands của Singapore đứng đầu về chi phí xây dựng, với 5 tỷ USD chi phí, trong khi lò phản ứng hạt nhân Phần Lan Olkiluoto 3 có giá quá 6 tỷ USD.

Thành phố thánh địa Mecca của Ả Rập Xê-út là nơi có hai trong số các tòa nhà có giá trị nhất thế giới: Tòa tháp Abraj Al Bait Towers trị giá 15 tỷ USD và Nhà thờ Hồi giáo vĩ đại Mecca (Great Mosque of Mecca) giá 100 tỷ USD.

Apple Park được đánh giá giá trị cao hơn gấp đôi Salesforce Tower, tòa nhà cao nhất San Francisco, được San Francisco định giá 1,7 tỷ USD. Tháp Salesforce có không gian văn phòng bằng một nửa so với Apple Park, mặc dù cao hơn 57 tầng.

 

Với mức thuế bất động sản khoảng 1%, Apple sẽ nộp khoảng 40 triệu USD thuế này hàng năm. Trong quý gần đây nhất, Apple đã báo cáo 58 tỷ USD doanh thu và 11,5 tỷ USD thu nhập ròng.

Apple là hãng đóng thuế tài sản lớn nhất của Hạt Santa Clara trong năm tài chính 2017-18, với 56 triệu USD tiền thuế. Hãng PG&E và Google là những hãng đóng cao nhất tiếp theo.

Apple Park có diện tích chưa bằng một nửa Lầu năm góc khổng lồ, một công trình có diện tích trên 6,5 triệu feet vuông (trên 600.000 mét vuông).

Nhưng không giống như Apple, Bộ Quốc phòng không phải đóng thuế.

 
List comment
 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123