Trục liên thông văn bản điện tử 4 cấp thành phố Hải Phòng sẵn sàng hoạt động từ 1/1/2019

ictnews Hệ thống trục liên thông văn bản điện tử của thành phố Hải Phòng đã kết nối thử nghiệm thành công theo kế hoạch và sẵn sàng gửi nhận liên thông đầy đủ 4 cấp chính quyền theo đúng tiến độ từ ngày 1/1/2019.

Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng Trục liên thông văn bản điện tử 4 cấp chính quyền và Hệ thống theo dõi nhiệm vụ UBND thành phố.

UBND thành phố Hải Phòng vừa tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng Trục liên thông văn bản điện tử 4 cấp chính quyền và Hệ thống theo dõi nhiệm vụ UBND thành phố.

Hải Phòng là một trong những địa phương đi đầu việc gửi nhận văn bản điện tử qua trục liên thông văn bản điện tử quốc gia và thành phố. Hiện, hệ thống trục liên thông văn bản điện tử của thành phố Hải Phòng đã kết nối thử nghiệm thành công theo kế hoạch và sẵn sàng gửi nhận liên thông đầy đủ 4 cấp chính quyền theo đúng tiến độ từ ngày 1/1/2019.

 

Cũng từ thời điểm này, Văn phòng UBND thành phố sẽ không nhận văn bản qua email như hiện nay, tất cả các văn bản gửi qua email sẽ không được xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ được giao; các văn bản chỉ được tính khi chuyển qua hệ thống văn bản điện tử. 

Tại Hội nghị, Trung tâm Thông tin Tin học (thuộc Văn phòng UBND thành phố) cũng giới thiệu nguyên lý hoạt động, cấu trúc dữ liệu trên hệ thống trục liên thông kết nối, gửi/nhận văn bản điện tử của thành phố; nguyên lý hoạt động, cơ chế kết nối của thành phố với trục liên thông văn bản điện tử quốc gia; hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý gửi/nhận văn bản điện tử trên trục liên thông của thành phố và của quốc gia; một số chức năng mới trên hệ thống theo dõi nhiệm vụ UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố giao Sở, ngành, địa phương; tập huấn hướng dẫn chấm điểm tiêu chí tại Quyết định số 3180/2016/QĐ-UBND ngày 19/12/2016 của UBND thành phố; thảo luận, giải đáp các vướng mắc trong quá trình sử dụng các hệ thống thông tin do Trung tâm Thông tin - Tin học cung cấp.

 
List comment
 
Doanh nghiệp Việt phải đẩy nhanh việc phát triển các nền tảng phục vụ cuộc sống
icon

Nhấn mạnh Việt Nam phải làm chủ việc chuyển đổi số cho từng ngành, từng lĩnh vực, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam phải đẩy nhanh việc phát triển, làm chủ các nền tảng số.

 
Google Chrome sẽ sớm cho phép người dùng nhóm các tab lại với nhau
icon

Ngày 14/5, gã khổng lồ công nghệ Google cho biết, họ sẽ đưa ra một công cụ mới để sắp xếp các tab trong trình duyệt Chrome của mình và nhóm chúng lại với nhau.

 
60 dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực hải quan sẽ lên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Theo dự kiến, Tổng cục Hải quan sẽ tích hợp 60 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 lên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020.

 
Bộ TT&TT hướng dẫn các CA cung cấp dịch vụ ký số từ xa
icon

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT vừa hướng dẫn các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực số (CA) công cộng và CA chuyên dùng triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa.

 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123