‘Trùm bảo mật’ John McAfee bị bắt vì trốn thuế

John McAfee, người sáng lập công ty an ninh mạng McAfee, bị truy tố tội danh trốn thuế và vừa bị bắt tại Tây Ban Nha.  

‘Trùm bảo mật’ John McAfee bị bắt vì trốn thuế

Theo cáo trạng, John McAfee bị tố không nộp thuế trong 4 năm bất chấp kiếm được hàng triệu USD từ năm 2014 tới 2018 từ tiền ảo, tư vấn, thuyết trình và bán bản quyền câu chuyện cuộc đời cho một bộ phim tài liệu. Cáo trạng viết McAfee trốn thuế bằng cách gửi tiền vào các tài khoản ngân hàng và tiền ảo đứng tên người khác. Ngoài ra, ông còn dùng tên người khác để che giấu quyền sở hữu tài sản, trong đó có một chiếc du thuyền.

Nếu bị kết tội, John McAfee có thể ngồi tù tối đa 5 năm với mỗi tội danh trốn thuế và tối đa 1 năm với mỗi tội danh cố ý không khai thuế. McAfee cũng phải đối mặt với khả năng bị giám sát và nộp phạt 350.000 USD.

 

Ngoài ra, ông trùm bảo mật còn bị Ủy ban Hối đoái và Chứng khoán Mỹ (SEC) đâm đơn kiện vào ngày 5/10, cáo buộc ông kiếm được hàng triệu USD từ việc đề xuất một số dịch vụ ICO trên Twitter mà không nói rõ ông được các công ty trả tiền để quảng bá chúng. Ông còn tự nhận là một nhà đầu tư/cố vấn kỹ thuật khi đưa ra đề xuất, tạo ấn tượng ông đã tìm hiểu những công ty liên quan và sẵn sàng rót tiền vào họ. Thực tế, các tweet của ông đều là bài đăng trả tiền ngụy trang dưới hình thức tư vấn đầu tư. Theo SEC, ông đã thu về hơn 23 triệu USD từ hành vi này.

Du Lam (Theo CNN)

Chủ đề : trốn thuế
 
List comment
 
PTIT sẽ mở ngành đào tạo đại học mới về Công nghệ tài chính
icon

Trong phiên họp thứ hai của Hội đồng học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội đồng đã đồng ý chủ trương mở ngành đào tạo đại học Công nghệ tài chính (Fintech).

 
Bộ KH&CN sẽ ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
icon

Trong kế hoạch thực hiện Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ KH&CN dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.

 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

 
Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

 
'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

 
 
Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

Cựu CEO Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi và mục tiêu xây mạng lưới Logistics lớn nhất Việt Nam
icon

Ông Nguyễn Trần Thi khẳng định tập đoàn đang đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống Logistics nhằm đem đến “cuộc cách mạng” để kết nối toàn chuỗi cung ứng từ các nhãn hàng/các nhà sản xuất, tới cửa hàng tạp hoá và người tiêu dùng.

MobiFone chung tay vì người nghèo cả nước
icon

Đã thành truyền thống tốt đẹp, ngày 17.10 - ngày quốc tế vì người nghèo hằng năm khởi đầu tháng hành động vì người nghèo của Việt Nam do T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức (17.10 - 18.11.2020).

Anh cấm cầm điện thoại khi lái xe
icon

Bất kỳ ai cầm điện thoại lên và dùng trong khi lái xe đều là hành vi phạm pháp tại Anh dựa theo luật vừa được sửa đổi.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123