Trung Quốc: Liên minh truyền thông sử dụng công nghệ Blockchain để bảo vệ bản quyền

ictnews Liên minh bảo vệ bản quyền truyền thông tài chính Trung Quốc - liên quan đến hơn 30 cơ quan truyền thông tài chính lớn ở Trung Quốc được thành lập tại Bắc Kinh để cung cấp dịch vụ bảo vệ bản quyền bằng sử dụng công nghệ blockchain.

Một liên minh bảo vệ bản quyền truyền thông đã được thành lập tại Bắc Kinh để cung cấp dịch vụ bảo vệ bản quyền bằng sử dụng công nghệ blockchain, theo hãng tin International Finance News Trung Quốc vào ngày 19/12.

Liên minh mới thành lập - "Liên minh bảo vệ bản quyền truyền thông tài chính Trung Quốc" - liên quan đến hơn 30 cơ quan truyền thông tài chính lớn như Tin tức tài chính quốc tế, Thông tin kinh tế hàng ngày, Tin tức kinh doanh Trung Quốc, Nhật báo kinh doanh hàng ngày và Tin tức kinh tế hàng ngày, và các tờ báo khác.

Liên minh nhằm mục đích cung cấp “các hệ thống ủy quyền hợp lý, cải thiện cơ chế giao dịch được ủy quyền, tăng cường kỷ luật bản quyền ngành và phát triển hợp tác bản quyền trong ngành.” Qi Huisheng, thư ký của Hiệp hội Nhà báo Trung Quốc cho biết:

 

"Các phóng viên và tờ báo nên thiết lập nhận thức về bản quyền, giải quyết các vấn đề phổ biến trong bảo vệ bản quyền thông qua công nghệ và các phương tiện khác và tích cực liên lạc với các nhóm kỹ thuật có liên quan để bảo vệ bản quyền gốc ..."

International Finance News đưa tin rằng liên minh sẽ sử dụng công nghệ blockchain “để cung cấp xác thực gốc và bảo vệ bản quyền cho các tác phẩm gốc.” Liên minh nhằm mục đích sử dụng công nghệ này để nhúng 'DNA' mã định danh duy nhất trong bài viết. Với bài viết có 70% sự tương đồng, cho dù nó được chuyển qua phương tiện truyền thông xã hội hay các trang web khác nhau, thì DNA có thể truy nguyên từ bản gốc:

“... một khi hành vi xâm phạm được phát hiện, nền tảng công nghệ sẽ ngay lập tức thu được bằng chứng.”

Vào tháng 6, một hiệp hội gồm hơn 100 cơ quan truyền thông chính thống đã thành lập “Liên minh Blockchain truyền thông toàn cầu” tại Hồng Kông, nhằm mục đích cung cấp thông tin chất lượng cao về ngành công nghiệp blockchain cho công chúng và tạo ra một môi trường dư luận công khai lành mạnh.

Tháng trước, 54 công ty khác nhau Trung Quốc bao gồm công nghệ blockchain trong tài chính và thương mại đã thành lập Liên minh Blockchain Quảng Đông, Hồng Kông và Macao. Nhóm mới sẽ thúc đẩy đổi mới và cùng phát triển công nghệ blockchain trong nước.

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Hai cá nhân bị phạt 15 triệu đồng vì chia sẻ tin giả lên Facebook
icon

Chia sẻ trên tài khoản Facebook cá nhân nội dung thông tin giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch Covid-19, 2 phụ nữ ở Hà Nội vừa bị phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng mỗi người.

 
iPhone 12 và iPad sẽ sử dụng chức năng thoát nước trên Apple Watch
icon

Mặc dù cảm biến áp suất dựa trên gel đã được sử dụng rộng rãi trong vi điện tử, chúng cũng dễ bị hấp thụ nước hoặc ô nhiễm môi trường.  

 
Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt và vấn nạn 'câu view' của YouTuber Việt
icon

Đằng sau con số triệu view là khoản tiền quảng cáo béo bở mà các nhà sáng tạo nội dung nghĩ rằng mình sẽ được YouTube trả.

 
Bộ TT&TT thúc giục các bộ, tỉnh đẩy nhanh dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ TT&TT cho rằng, với thực trạng hiện nay, nếu không có sự quyết tâm, vào cuộc của lãnh đạo cao nhất cơ quan nhà nước các cấp, mục tiêu 100% bộ, tỉnh cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 sẽ không thể đạt được.

 
 
Tổng thống Trump tuyên bố không gia hạn cho TikTok
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ không cho ByteDance thêm thời gian để bán TikTok tại Mỹ.  

Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan nguy cơ mất 26 tỷ USD vì Huawei
icon

Lệnh cấm sắp có hiệu lực của Mỹ đối với Huawei đe dọa doanh thu của các nhà cung ứng phụ thuộc tại Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc.  

Ứng dụng công nghệ AI trong bảo vệ thông tin cá nhân
icon

Nhằm tăng cường tính bảo mật thông tin cá nhân khách hàng, Tập đoàn VNPT đã triển khai nhiều biện pháp trong đó có việc ứng dụng Công nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện khuôn mặt hay còn gọi là AI sinh trắc học.

Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt 7,5 triệu đồng
icon

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt Nguyễn Văn Hưng 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Đưa tin sai về Covid-19, một người dùng Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng
icon

Với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, bà Nguyễn Thị Thoa, chủ tài khoản Facebook “Nguyen Kim Thoa” vừa bị Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123