Trung Quốc: Nhóm blockchain từ ba 'gã khổng lồ viễn thông' bắt đầu khám phá các trường hợp sử dụng

Nhóm blockchain tử 3 nhà khai thác viễn thông sẽ tăng cường sự hiểu biết về 'các ứng dụng mới trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số blockchain, tài sản viễn thông và mạng viễn thông thế hệ tiếp theo'.

Ba nhà khai thác viễn thông lớn của Trung Quốc đã ra mắt một nhóm nghiên cứu blockchain, nhóm đã tổ chức cuộc họp đầu, phương tiện truyền thông địa phương Fintech News đưa tin ngày 23 tháng 7.

Ý tưởng thành lập nhóm là sản phẩm của China Mobile, China Unicom và China Telecom, nhóm này bao gồm tổng cộng 20 chuyên gia từ 8 công ty bao gồm cả Huawei, Union Mobile và Công nghệ tài chính (UMF).

Mục đích, theo một quan chức China Mobile giấu tên cho biết là: "xây dựng một đội ứng dụng blockchain đáng tin cậy để khám phá lĩnh vực blockchain".

"Đó là một giải pháp về quản lý đơn đặt hàng, quản lý hợp đồng và xây dựng ra các trường hợp sử dụng", vị quan chức bổ sung.

 

Nhóm viễn thông sẽ được báo cáo tìm kiếm tăng cường sự hiểu biết về "các ứng dụng mới trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số blockchain, tài sản viễn thông và mạng viễn thông thế hệ tiếp theo", kết hợp với những người tham gia ngành công nghiệp nội địa.

Sự cam kết của Trung Quốc tác động mạnh tâm lý lạc quan về giá trị tiềm năng của blockchain cho ngành viễn thông toàn cầu, với một báo cáo hồi đầu tháng này ước tính công nghệ có thể đóng góp tới 1 tỷ USD vào năm 2023.

Động thái này tiếp tục cách tiếp cận phối hợp của Trung Quốc để khám phá blockchain trước các tiêu chuẩn phổ quát được thiết lập để chi phối ngành công nghiệp trong nước vào cuối năm 2019.

Trung Quốc cũng sẽ dẫn đầu một nhóm nghiên cứu quốc tế về blockchain và IoT, Cointelegraph đưa tin hồi tuần trước, tập trung vào “phát triển toàn cầu và thúc đẩy sự hội nhập của nền kinh tế số và thực”.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123