Trung Quốc sẽ ban hành “tiêu chuẩn” blockchain vào năm 2019

Để duy trì tính cạnh tranh quốc tế, việc nghiên cứu khám phá blockchain là tất yếu

Trung Quốc sẽ tìm cách phát hành các tiêu chuẩn blockchain trong phạm vi toàn quốc vào cuối năm 2019, một quan chức chính phủ nói với báo chí địa phương ngày 10 tháng 5.

Phát biểu với tờ Thông tin Kinh tế của Xinxua (EID), Li Ming, giám đốc Văn phòng Nghiên cứu Blockchain tại viện tiêu chuẩn dưới sự bảo trợ của Bộ Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết, một nhóm làm việc chuyên biệt cho việc này đã bắt đầu thực hiện dự án.

Nhóm làm việc này, tập hợp các cơ quan chính phủ khác nhau, sẽ được gọi là Ủy ban tiêu chuẩn hóa công nghệ kế toán Blockchain và phân tán và Blockchain.

 

Theo báo cáo của EID, Bắc Kinh không mong đợi luật mới “nâng cấp nhanh chóng sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain” ở Trung Quốc.

"Nó sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp một số hướng dẫn," Li diễn giải.

Chính quyền Trung Quốc đã tiếp tục bảo hộ cho tiềm năng của blockchain trong những tháng gần đây. Cuối tháng 4, giám đốc Viện tiền kỹ thuật số tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) Yao Qian nói rằng công nghệ này đã bảo đảm "chú ý và nghiên cứu hơn nữa" trong khi cảnh báo về bản chất dễ thay đổi của trạng thái non trẻ hiện tại.

Tuy nhiên, để duy trì tính cạnh tranh quốc tế, việc khám phá blockchain là không thể tránh đối với Bắc Kinh, theo Yu Kequn, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bảo mật Công nghệ Thông tin Quốc gia, người đã nói với EID:

"Sự phát triển của công nghệ blockchain có thể trở thành một bước tiến quan trọng để Trung Quốc nắm bắt cạnh tranh công nghệ toàn cầu."

Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123