Trung Quốc sẽ ban hành “tiêu chuẩn” blockchain vào năm 2019

Để duy trì tính cạnh tranh quốc tế, việc nghiên cứu khám phá blockchain là tất yếu

Trung Quốc sẽ tìm cách phát hành các tiêu chuẩn blockchain trong phạm vi toàn quốc vào cuối năm 2019, một quan chức chính phủ nói với báo chí địa phương ngày 10 tháng 5.

Phát biểu với tờ Thông tin Kinh tế của Xinxua (EID), Li Ming, giám đốc Văn phòng Nghiên cứu Blockchain tại viện tiêu chuẩn dưới sự bảo trợ của Bộ Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết, một nhóm làm việc chuyên biệt cho việc này đã bắt đầu thực hiện dự án.

Nhóm làm việc này, tập hợp các cơ quan chính phủ khác nhau, sẽ được gọi là Ủy ban tiêu chuẩn hóa công nghệ kế toán Blockchain và phân tán và Blockchain.

 

Theo báo cáo của EID, Bắc Kinh không mong đợi luật mới “nâng cấp nhanh chóng sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain” ở Trung Quốc.

"Nó sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp một số hướng dẫn," Li diễn giải.

Chính quyền Trung Quốc đã tiếp tục bảo hộ cho tiềm năng của blockchain trong những tháng gần đây. Cuối tháng 4, giám đốc Viện tiền kỹ thuật số tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) Yao Qian nói rằng công nghệ này đã bảo đảm "chú ý và nghiên cứu hơn nữa" trong khi cảnh báo về bản chất dễ thay đổi của trạng thái non trẻ hiện tại.

Tuy nhiên, để duy trì tính cạnh tranh quốc tế, việc khám phá blockchain là không thể tránh đối với Bắc Kinh, theo Yu Kequn, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bảo mật Công nghệ Thông tin Quốc gia, người đã nói với EID:

"Sự phát triển của công nghệ blockchain có thể trở thành một bước tiến quan trọng để Trung Quốc nắm bắt cạnh tranh công nghệ toàn cầu."

Chủ đề :
 
List comment
 

Thông báo của Toshiba nêu rõ 10 công ty đã gửi cam kết bảo mật cho Toshiba để giành quyền tiếp cận thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh và tài chính của công ty.

 

Thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp ICT, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 là nơi kết nối nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp với mong muốn tìm việc làm phù hợp của các ứng viên.

 

Theo Bộ GD&ĐT, trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 934.186, chiếm 93,32%; và số thí sinh đăng trực tiếp là 66.827, chiếm 6,68%.

 

Công ty R2Tech vừa công bố khởi động dự án kiến tạo môi trường làm việc số với nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Bắc Giang số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số của Sở KH&ĐT tỉnh.

 

Với việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống vé điện tử, hiện du khách đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có thể mua vé online và quét mã QR để qua cổng soát vé.

 
 

Tính đến tháng 3/2022 đã có 44/ 63 địa phương xây dựng và vận hành sàn thương mại điện tử. Hầu hết sử dụng tên miền quốc gia .vn.

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Theo luật sư, trước khi tự siết cổ mình, Nylah Anderson được thuật toán của TikTok đề xuất video liên quan tới “thử thách ngạt thở” ở mục “dành cho bạn”.

Với thỏa thuận hợp tác mới ký, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sắp tới sẽ cùng triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển tên miền .VN gắn với phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

Trong thông báo ngày 13/5, Binance cho biết đang thực hiện một số biện pháp để bảo vệ người dùng sau khi đồng LUNA giảm sâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123