Trung Quốc trở thành trung tâm đào bitcoin lớn thứ hai thế giới nhờ việc “đào chui”

Theo CNBC, Trung Quốc đã từng là trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm từ 65 – 75% tổng hoạt động đào bitcoin trên thế giới.

Thị phần của Trung Quốc trong công suất khai thác bitcoin đã giảm về 0 vào tháng 7/2021 khi chính quyền nước này khi các nhà chức trách đưa ra biện pháp đàn áp đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, các thợ đào bitcoin Trung Quốc không bỏ cuộc bất chấp lệnh cấm của chính phủ đối với hoạt động khai thác bitcoin.

Trung Quốc trở thành trung tâm đào bitcoin lớn thứ hai thế giới nhờ việc “đào chui” - Ảnh 1.

Theo Báo cáo về chỉ số tiêu thụ điện bitcoin của Cambridge (CBECI), hoạt động khai thác bitcoin tại Trung Quốc đã nhanh chóng hồi phục. Vào tháng 9/2021, hoạt động khai thác bitcoin của Trung Quốc chiếm 22% tổng thị trường khai thác bitcoin trên thế giới và con số này chưa từng giảm xuống dưới 18% cho đến tháng 1/2022.

Trung Quốc trở thành trung tâm đào bitcoin lớn thứ hai thế giới nhờ việc “đào chui” - Ảnh 1.

Tỷ lệ khai thác bitcoin của các quốc gia trên thế giới. Nguồn: CBECI

 

Gần đây, Trung Quốc thường xuyên đưa ra cảnh báo về tiền điện tử. CNBC đánh giá việc đàn áp đối với hoạt động khai thác bitcoin là biện pháp nghiêm trọng nhất.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã phải đối phó với tình trạng thiếu năng lượng kéo dài nhiều tháng vào năm 2021. Trung Quốc vẫn phụ thuộc rất nhiều vào than và đang tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo với mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060. Các nhà chức trách coi việc khai thác tiền điện tử là một trở ngại tiềm tàng đối với kế hoạch này.

Sự hồi sinh của hoạt động khai thác bitcoin ở Trung Quốc gần đây đã đưa đất nước này trở thành điểm đến lớn thứ hai cho các nhà đầu tư bitcoin khi vẫn còn 2 triệu bitcoin chưa khai thác. Tuy nhiên, hiện tại giá trị đồng bitcoin đã giảm hơn 50% so với mức đỉnh vào tháng 11/2021.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Mạng blockchain Trung Quốc âm thầm phát triển có gì đáng chú ý?

Mạng blockchain Trung Quốc âm thầm phát triển có gì đáng chú ý?

Trong bài phát biểu năm 2019, lãnh đạo Trung Quốc gọi blockchain (chuỗi khối) là “đột phá quan trọng trong đổi mới công nghệ cốt lõi”.  

Chủ đề : bitcointrung quốc
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Tập đoàn công nghệ Zebra Technologies vừa công bố công ty cổ phần công nghệ Elite (Elite Technology) đã gia nhập chương trình đối tác của hãng, tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt triển khai hành trình số hóa.

 

Ngày 24/06, trong buổi tọa đàm “Viet Nam – The next Asia Digital Hub” trong sự kiện VNNIC Internet Conference 2022, CMC Telecom đã chia sẻ nền tảng hạ tầng số CMC Telecom đã xây dựng sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực.

 

Đồng CEO Netflix Ted Sarandos xác nhận kế hoạch ra mắt gói Netflix giá rẻ, có quảng cáo dành cho những khách hàng không muốn trả 9,99 USD/tháng cho gói không quảng cáo.  

 

Sự thay đổi trong thị phần lĩnh vực thương mại điện tử được thể hiện thông qua một loạt biến động giá cổ phiếu từ giữa tháng Ba.

 
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới công bố hợp tác, phát hành NFT cho ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Cổ phiếu của các công ty liên quan mảng công nghệ tại Việt Nam vừa chứng kiến phiên xanh duy nhất kể từ đầu tuần.

iOS 16 beta 2 có không ít chỉnh sửa, hoàn thiện để chuẩn bị cho bản chính thức, bao gồm nâng cấp tính năng lọc SMS và thiết kế màn hình khóa.

Những người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội tại Trung Quốc từ nay phải có giấy phép để bàn luận một số chủ đề nhất định như pháp luật hay y khoa.  

Nhận định công nghệ lượng tử sẽ giúp nâng cao hiệu suất xử lý lên đáng kể, chuyên gia Keysight Technologies dự báo nếu các hoạt động nghiên cứu phát triển tiếp tục đạt thành tựu, máy tính lượng tử có thể được triển khai trong khoảng 10 năm tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123