Trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2021

Trung tâm dữ liệu N3 - Hoàng Hoa Thám công ty Viettel IDC là trung tâm duy nhất được trao giải Hiệu quả năng lượng do Bộ Công thương và Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) tổ chức.

Giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2021 nằm trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030, nhằm ghi nhận, tôn vinh những doanh nghiệp, công trình xây dựng tiêu biểu trong việc thực hiện các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời, tôn vinh các doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sản phẩm tiết kiệm năng lượng có hiệu suất cao hơn, chuyển dịch thị trường và từng bước loại bỏ các sản phẩm hiệu suất thấp, tiêu tốn nhiều năng lượng.

Trung tâm dữ liệu N3 - Hoàng Hoa Thám của Viettel IDC được đánh giá và trao giải ba cho hạng mục “Hiệu quả năng lượng trong công trình xây dựng năm 2021” trong lễ trao giải Hiệu quả năng lượng năm 2021 được tổ chức vào sáng ngày 15/12/2021. Đây là minh chứng cho nỗ lực của Viettel IDC trong việc thiết kế, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hướng tới cung cấp các dịch vụ trung tâm dữ liệu xanh (Green DC), thân thiện với môi trường cho khách hàng.

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2021

Trung tâm dữ liệu Hoàng Hoa Thám là một trong 5 trung tâm dữ liệu thuộc sở hữu của Viettel IDC, được xây dựng và bắt đầu đưa vào hoạt động phòng máy đầu tiên từ năm 2009 theo tiêu chuẩn quốc tế ANSI/TIA 942 Rated 3. Tòa nhà N3 - Hoàng Hoa Thám là tòa nhà trung tâm dữ liệu mới nhất thuộc trung tâm dữ liệu Hoàng Hoa Thám, được Viettel IDC triển khai và cung cấp dịch vụ từ năm 2020.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, bằng việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng mới như: Hệ thống hành lang nóng/lạnh; Giải pháp Free Cooling; UPS hiệu suất cao, Acquy lithium; Hệ thống đèn led; Quy trình kiểm toán năng lượng theo ISO 50001:2018; công cụ DCIM để theo dõi tối ưu hiệu quả năng lượng và các thiết bị mạng, máy chủ với bộ cấp nguồn hiệu suất cao,…, Viettel IDC đã tiết kiệm đáng kể, lên đến 30% so với các giải pháp cũ.

 

Ông Nguyễn Đình Tuấn – Trưởng phòng kỹ thuật, Viettel IDC chia sẻ: “Trung tâm dữ liệu là nơi có mức tiêu thụ năng lượng rất lớn và đòi hỏi sự đầu tư bài bản. Với mục tiêu phát triển bền vững, hướng tới xây dựng, triển khai các trung tâm dữ liệu xanh, thân thiện với môi trường, giảm phát thải CO2, ngoài việc quy hoạch, thiết kế, xây dựng và triển khai trung tâm dữ liệu theo các tiêu chuẩn quốc tế ngay từ đầu như ANSI/TIA 942 Rated 3, ISO 50001:2018, Viettel IDC còn thường xuyên cập nhật, triển khai các giải pháp công nghệ, kỹ thuật mới, tiên tiến cũng như thực hiện kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, kiểm toán năng lượng định kỳ từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động các trung tâm dữ liệu, tối ưu hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.”

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt giải thưởng Hiệu quả năng lượng năm 2021

Với kinh nghiệm hơn 13 năm cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, Viettel IDC đã liên tục cải tiến, ứng dụng mạnh mẽ những công nghệ mới để tối ưu nhiên liệu, giảm phát thải ra môi trường, hướng tới phát triển bền vững để từng bước mang đến cho khách hàng những dịch vụ với trải nghiệm tốt hơn.

Phương Dung

 
List comment
 

Thông báo của Toshiba nêu rõ 10 công ty đã gửi cam kết bảo mật cho Toshiba để giành quyền tiếp cận thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh và tài chính của công ty.

 

Thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp ICT, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 là nơi kết nối nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp với mong muốn tìm việc làm phù hợp của các ứng viên.

 

Theo Bộ GD&ĐT, trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 934.186, chiếm 93,32%; và số thí sinh đăng trực tiếp là 66.827, chiếm 6,68%.

 

Công ty R2Tech vừa công bố khởi động dự án kiến tạo môi trường làm việc số với nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Bắc Giang số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số của Sở KH&ĐT tỉnh.

 

Với việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống vé điện tử, hiện du khách đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có thể mua vé online và quét mã QR để qua cổng soát vé.

 
 

Tính đến tháng 3/2022 đã có 44/ 63 địa phương xây dựng và vận hành sàn thương mại điện tử. Hầu hết sử dụng tên miền quốc gia .vn.

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Theo luật sư, trước khi tự siết cổ mình, Nylah Anderson được thuật toán của TikTok đề xuất video liên quan tới “thử thách ngạt thở” ở mục “dành cho bạn”.

Với thỏa thuận hợp tác mới ký, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sắp tới sẽ cùng triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển tên miền .VN gắn với phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

Trong thông báo ngày 13/5, Binance cho biết đang thực hiện một số biện pháp để bảo vệ người dùng sau khi đồng LUNA giảm sâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123