Khởi động chương trình “Nối vòng tay thương” hỗ trợ trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid-19.

Chương trình “Nối vòng tay thương” do Trung ương Đoàn, FPT và các đơn vị đồng hành tổ chức nhằm hỗ trợ bền vững, lâu dài cho trẻ em không may mất cha mẹ vì Covid-19 có thể vượt qua khó khăn, trưởng thành trong sự yêu thương.

Ngày 3/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần FPT chính thức khởi động chương trình “Nối vòng tay thương” hỗ trợ trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế - xã hội, mà một trong những hệ luỵ đau lòng nhất là nhiều trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi. Theo thống kê của Cục Trẻ em thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH), từ báo cáo số liệu của các Sở LĐTB-XH 30 tỉnh, thành phố, đến ngày 1/10, đã có 2.091 trẻ em và người chưa thành niên đến 17 tuổi mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc do đại dịch Covid-19.

Các em không chỉ cần được hỗ trợ về nhu cầu vật chất trước mắt, mà còn cần được dìu dắt, chăm sóc dài lâu, có một mái trường để học tập, rèn luyện, từng bước trưởng thành, hoàn thiện bản thân. Để làm được điều này, cần sự chung tay của các cơ quan, đoàn thể cũng như cộng đồng trong việc xây dựng 1 chương trình đồng hành bền vững.

Đây chính là lý do Trung ương Đoàn phối hợp với FPT và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình giàu ý nghĩa nhân văn “Nối vòng tay thương" để chăm lo, bù đắp yêu thương cho những em nhỏ đang phải chịu thiệt thòi vì Covid-19.

Khởi động chương trình “Nối vòng tay thương” hỗ trợ trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid-19.
Tham gia chương trình "Nối vòng tay thương" FPT sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí sinh hoạt, học tập, nội trú cho trẻ em từ 6 tuổi đến năm 18 tuổi không may bị mất cha mẹ vì Covid.

Với chương trình này, FPT cam kết tham gia đỡ đầu chăm sóc, bảo trợ trẻ em đến năm 18 tuổi tại hệ thống trường phổ thông của đơn vị với mục tiêu mong muốn có thể tiếp nhận 1.000 em theo học, thời hạn 20 năm tại các địa điểm do FPT sắp xếp, trước mắt là tại Đà Nẵng.

Cam kết nêu trên bao gồm việc tập đoàn công nghệ này sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí sinh hoạt, học tập, nội trú cho các em từ 6 tuổi đến năm 18 tuổi; đào tạo trong hệ thống trường phổ thông liên cấp của FPT, và tiếp tục hỗ trợ nếu các em có nguyện vọng học lên cao tại FPT.

Thời gian sắp tới, Trung ương Đoàn sẽ phối hợp với Sở LĐTB-XH, chính quyền địa phương, cùng các bên liên quan rà soát, thống kê danh sách học sinh mồ côi do đại dịch, giới thiệu thông tin về Chương trình và Trường nội trú FPT tới các em và người thân (người giám hộ).

 

Từ đó, lập danh sách các em có nhu cầu, nguyện vọng được học tại trường do FPT thành lập và được sự cho phép của người thân, người giám hộ...

Khởi động chương trình “Nối vòng tay thương” hỗ trợ trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid-19.
Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn chia sẻ tại lễ khởi động chương trình "Nối vòng tay thương".

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ: Sẽ thật lâu nỗi đau mất bố, mất mẹ mới phần nào dịu bớt, nhưng hành trình của các em sẽ không bao giờ đơn độc.

“Bởi lẽ, sẽ luôn có những vòng tay yêu thương, đùm bọc đến từ các anh chị cán bộ, đoàn viên, thanh niên, từ các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng và xã hội, đồng hành cùng các em vượt qua những ngày gian khó, cùng nhau tiếp lửa yêu thương để chung sức dựng xây tương lai tốt đẹp cho tất cả các em”, ông Nguyễn Ngọc Lương nói.

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, doanh nghiệp công nghệ này đang nỗ lực phối hợp với Trung ương đoàn, Quỹ Hy vọng và các đơn vị, tổ chức đoàn thể khác chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để sớm đón các em nhập trường.

“Chúng tôi mong muốn mong muốn tạo ra một môi trường để các em được học tập, rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội. Tại đây, các em sẽ được yêu thương và học cách yêu thương, trả lại cho đời”, ông Trương Gia Bình bày tỏ.

Vân Anh 

Trường nội trú FPT mong sớm đón các học sinh mất cha mẹ vì Covid-19

Trường nội trú FPT mong sớm đón các học sinh mất cha mẹ vì Covid-19

Với mong muốn sớm được sẻ chia, nuôi dưỡng và đào tạo các em nhỏ không may mất cha mẹ do Covid-19, trường nội trú FPT đang tiến hành các thủ tục pháp lý và chuẩn bị cơ sở vật chất, chương trình học tập.

Chủ đề :
 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Thế Giới Di Động sẽ mở thêm chuỗi TopZone ở nước ngoài?
icon

Thế Giới Di Động hé lộ việc mở chuỗi mới TopZone, với nhiều dấu hiệu cho thấy nó sẽ là chuỗi bán lẻ thứ hai của họ ở thị trường nước ngoài.

 
Mỏ vàng mới của Sony
icon

Sony sẽ tham gia sâu hơn vào thị trường chip bán dẫn bằng cách cùng TSMC mở nhà máy trị giá 7 tỷ USD tại Nhật Bản.

 
Sự nguy hiểm đằng sau cơn sốt tiền ảo Shiba Inu
icon

Dòng tiền giao dịch quanh đồng Shiba Inu có thời điểm chỉ kém Bitcoin, báo hiệu sự trở lại đầy nguy hiểm của cơn sốt tiền ảo hệ động vật.

 
 
 
Khoa Pug khẳng định không 'lùa gà' cho dự án tiền ảo của Johnny Đặng
icon

Trong video mới nhất đăng tải lên YouTube, reviewer du lịch nổi tiếng Khoa Pug đã phân trần chuyện bị tố là ‘lùa gà’ cho dự án tiền ảo của ông chủ kim hoàn gốc Việt Johnny Đặng

Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đóng góp lớn trong phòng chống dịch Covid-19
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long, các nền tảng, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp CNTT Việt Nam triển khai trong phòng chống dịch, hoạt động khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế đã góp phần quan trọng kiểm soát dịch bệnh.

VNG, KMS Technology vào nhóm công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á
icon

Các công ty công nghệ của Việt Nam lọt vào nhóm các công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia bình chọn.  

VNEXT HOLDINGS nhận giải “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2021”
icon

Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức lễ trao giải cho Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam. Đây là giải thưởng thường niên được trao cho các doanh nghiệp công nghệ có uy tín và năng lực hàng đầu Việt Nam.  

Intel và CMC Telecom chia sẻ các giải pháp mới nhất về video giám sát cho doanh nghiệp
icon

Vào 9h ngày 13/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Intel, Dell và các đối tác tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu về “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp - Video Surveillance Solutions” trên nền tảng Webex.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123