Truth Social khiến nhiều người dùng ngán ngẩm

Nhiều người dùng cho rằng nền tảng mạng xã hội của ông Donald Trump có nhiều quy định khắt khe và nghiêm ngặt hơn Twitter.

Đã trải qua 2 ngày từ khi ra mắt, mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ  Donald Trump vẫn đang vật lộn với các trục trặc kỹ thuật ban đầu trong giai đoạn truyền thông rộng rãi. Truth Social tự phong là “Twitter vì lẽ phải”, nơi mọi người được tự do chia sẻ quan điểm. “Twitter” của ông Trump đã rất thành công về mặt truyền thông khi đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí của App Store.

Truth Social khiến nhiều người dùng ngán ngẩm

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của nhiều người, một số người dùng đã báo cáo về hành động có phần khó hiểu của nền tảng này.

Cụ thể, người dùng Matt Ortega đã bị Truth Social vô hiệu hoá tài khoản vì tên tài khoản của anh - @DevineNunesCow, theo Mashable. Lý giải cho điều này, rất có thể ban quản trị của cho rằng tài khoản đã có cách đặt tên nhằm mỉa mai ông Devine Nunes, Giám đốc điều hành của công ty mẹ Truth Social.

Bên cạnh đó, một số người dùng đã chỉ ra rằng chính sách kiểm duyệt của Truth Social có phần nghiêm ngặt hơn đáng kể so với Twitter, trái với tuyên bố trước đó là nơi ẩn náu khỏi sự kiểm duyệt của Big Tech.

Thậm chí người dùng Truth Social hoàn toàn có thể bị tạm ngưng hoặc bị “đá” khỏi nền tảng vì đăng nội dung mà người kiểm duyệt cho là sai, nói xấu hoặc gây hiểu lầm.

Trước đây, Twitter đã có nhiều lệnh cấm trong quá khứ đối với Covid-19 và thông tin sai lệch về bầu cử. Mạng xã hội bày có xu hướng chọn lọc trong cách xử lý các tranh chấp giữa người dùng, trừ khi nó liên quan đến các chiến dịch quấy rối có chủ đích.

 

Trong khi đó, người dùng Truth Social cũng có thể bị cấm đăng nội dung mà người kiểm duyệt cho là bôi nhọ, vu khống hoặc phản đối. Truth Social kiểm duyệt thông qua báo cáo của người dùng, hệ thống tự động và tình nguyện viên.

Cho tới thời điểm hiện tại, có lẽ còn quá sớm để đánh giá mạng xã hội của vị tổng thống thứ 45 này. Tuy nhiên, trước những quy định gắt gao mà Truth Social đặt ra, nhiều người dùng đã tỏ ra e ngại khi tham gia.

Rõ ràng, ông Donald Trump nên cân đối lại lợi ích của người dùng nếu muốn Truth Social trở thành nền tảng bền vững trước khi nó trở thành một trào lưu Internet, “chỉ đến rồi đi”.

Thái Hoàng(Theo EnGadget)

Những điều cần biết về MXH của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Những điều cần biết về MXH của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

 Mạng xã hội Truth Social của ông Trump vừa ra mắt và nhanh chóng lọt top ứng dụng trên App Store.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123