Truyền hình Phương Nam thử nghiệm thu xem truyền hình di động trên hạ tầng DVB-T2

ictnews Công ty Truyền hình Phương Nam đã tiến hành thử nghiệm thu phát truyền hình di động trên hạ tầng truyền hình số mặt đất DVB-T2 sẵn có, tín hiệu DVB-T2 có thể thu được chất lượng tốt ở tốc độ 90km/h bằng thiết bị di động.

Theo nguồn tin từ Công ty Truyền hình Kỹ thuật số miền Nam (SDTV), tại Hội thảo Truyền hình di động, xu hướng phát sóng HD và đo rating trên hạ tầng số mặt đất được tổ chức tại Nha Trang mới đây, Công ty Truyền hình Phương Nam (trực thuộc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Long, và là đơn vị đồng thành lập nên công ty SDTV), đã công bố kết quả thử nghiệm thu tín hiệu truyền hình di động ở chế độ Multi-PLP. Công ty Truyền hình Phương Nam đã thực hiện thử nghiệm thu phát truyền hình số di động trên kênh tần số 34. Mục đích của thử nghiệm là tìm ra bộ thông số điều chế phù hợp với khả năng thu và giải mã tín hiệu cho thiết bị di động khi di chuyển với vận tốc cao.

Máy phát thử nghiệm là máy DVB-T2 400W đặt tại Vĩnh Long, anten phát cao 150m, nguồn tín hiệu phát thanh truyền hình. Thiết bị thử nghiệm thu sóng truyền hình gồm hai loại: Điện thoại Asus Zenfone Go TV, anten theo máy, thiết bị thu hình DVB-T2 dongle cho di động và đầu thu số mặt đất với anten thu cố định. Quá trình đo kiểm được thực hiện trên tuyến đường quốc lộ 1 tuyến Vĩnh Long – Cần Thơ và Vĩnh Long – Sa Đéc, tốc độ tối đa là 100km/h. Hai kênh thử nghiệm là THVL SD và kênh phát thanh Vĩnh Long.

 

Kết quả thử nghiệm cho thấy, có thể tận dụng được hạ tầng truyền hình số mặt đất DVB-T2 sẵn có để sử dụng cho mục đích thu truyền hình di động, tín hiệu DVB-T2 có thể thu được ở tốc độ 90km/h bằng thiết bị di động. Đồng thời tránh được nguy cơ nghẽn mạng di động truyền thống, do được phát từ các trạm phát sóng truyền hình. Hay nói cách khác, người dùng có thể trải nghiệm chương trình truyền hình độc lập với mạng viễn thông di động. Với vùng phủ rộng của mạng truyền hình số mặt đất, nhóm khách hàng thường xuyên sử dụng thiết bị di động có dễ dàng phát triển các dịch vụ trên nó như phát sóng truyền hình, radio.

Tuy nhiên, để có thể triển khai dịch vụ trên diện rộng thì hạn chế của công nghệ truyền hình di động này cũng như các tiêu chuẩn phát thanh số khác nằm ở thiết bị đầu cuối. Mặc dù các thiết bị điện thoại thông minh trở nên phổ biến, tuy nhiên số lượng thiết bị có tích hợp chip giải mã tín hiệu trực tiếp không nhiều, thậm chí rất ít. Thay vào đó, để có thể giải mã được tín hiệu DVB-T2, người sử dụng cần thêm bộ thu và giải mã tín hiệu gắn ngoài (T2 dongle). Vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất tuy rộng nhưng điều kiện thu sóng lại không đồng nhất.

 
List comment
 
Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

 
Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

 
Keysight Technologies mua lại công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh Eggplant
icon

Hãng công nghệ đo lường điện tử Keysight Technologies vừa công bố hoàn tất việc mua lại Eggplant - công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh, từ tập đoàn Carlyle.

 
Phần mềm hồ sơ sức khỏe đã được triển khai tại 8 tỉnh
icon

Tính đến nay, Bộ Y tế đã triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe tại 8 tỉnh gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Phú Yên, Bình Dương, Nam Định, Thái Bình, Lâm Đồng và Phú Thọ.

 
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

 
 
Mô hình “nhà bếp trên mây”: Cơ hội kinh doanh từ khủng hoảng
icon

Mô hình bếp tập trung hay “nhà bếp trên mây” (cloud kitchen) đem lại cơ hội doanh thu mới cho các dịch vụ gọi xe, đồng thời đe dọa nhà hàng truyền thống.  

Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

“Trái tim cho em” khám sàng lọc miễn phí cho gần 1.500 em nhỏ tại Hà Giang
icon

Ngày 27 và 28/6/2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123