Truyền hình Phương Nam thử nghiệm thu xem truyền hình di động trên hạ tầng DVB-T2

ictnews Công ty Truyền hình Phương Nam đã tiến hành thử nghiệm thu phát truyền hình di động trên hạ tầng truyền hình số mặt đất DVB-T2 sẵn có, tín hiệu DVB-T2 có thể thu được chất lượng tốt ở tốc độ 90km/h bằng thiết bị di động.

Theo nguồn tin từ Công ty Truyền hình Kỹ thuật số miền Nam (SDTV), tại Hội thảo Truyền hình di động, xu hướng phát sóng HD và đo rating trên hạ tầng số mặt đất được tổ chức tại Nha Trang mới đây, Công ty Truyền hình Phương Nam (trực thuộc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Long, và là đơn vị đồng thành lập nên công ty SDTV), đã công bố kết quả thử nghiệm thu tín hiệu truyền hình di động ở chế độ Multi-PLP. Công ty Truyền hình Phương Nam đã thực hiện thử nghiệm thu phát truyền hình số di động trên kênh tần số 34. Mục đích của thử nghiệm là tìm ra bộ thông số điều chế phù hợp với khả năng thu và giải mã tín hiệu cho thiết bị di động khi di chuyển với vận tốc cao.

Máy phát thử nghiệm là máy DVB-T2 400W đặt tại Vĩnh Long, anten phát cao 150m, nguồn tín hiệu phát thanh truyền hình. Thiết bị thử nghiệm thu sóng truyền hình gồm hai loại: Điện thoại Asus Zenfone Go TV, anten theo máy, thiết bị thu hình DVB-T2 dongle cho di động và đầu thu số mặt đất với anten thu cố định. Quá trình đo kiểm được thực hiện trên tuyến đường quốc lộ 1 tuyến Vĩnh Long – Cần Thơ và Vĩnh Long – Sa Đéc, tốc độ tối đa là 100km/h. Hai kênh thử nghiệm là THVL SD và kênh phát thanh Vĩnh Long.

 

Kết quả thử nghiệm cho thấy, có thể tận dụng được hạ tầng truyền hình số mặt đất DVB-T2 sẵn có để sử dụng cho mục đích thu truyền hình di động, tín hiệu DVB-T2 có thể thu được ở tốc độ 90km/h bằng thiết bị di động. Đồng thời tránh được nguy cơ nghẽn mạng di động truyền thống, do được phát từ các trạm phát sóng truyền hình. Hay nói cách khác, người dùng có thể trải nghiệm chương trình truyền hình độc lập với mạng viễn thông di động. Với vùng phủ rộng của mạng truyền hình số mặt đất, nhóm khách hàng thường xuyên sử dụng thiết bị di động có dễ dàng phát triển các dịch vụ trên nó như phát sóng truyền hình, radio.

Tuy nhiên, để có thể triển khai dịch vụ trên diện rộng thì hạn chế của công nghệ truyền hình di động này cũng như các tiêu chuẩn phát thanh số khác nằm ở thiết bị đầu cuối. Mặc dù các thiết bị điện thoại thông minh trở nên phổ biến, tuy nhiên số lượng thiết bị có tích hợp chip giải mã tín hiệu trực tiếp không nhiều, thậm chí rất ít. Thay vào đó, để có thể giải mã được tín hiệu DVB-T2, người sử dụng cần thêm bộ thu và giải mã tín hiệu gắn ngoài (T2 dongle). Vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất tuy rộng nhưng điều kiện thu sóng lại không đồng nhất.

 
List comment
 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

 
24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

 
Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

 
VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

 
Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123