TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

Trong vài tháng qua, đã có những thông tin cho rằng chính phủ Mỹ đang cố gắng lôi kéo một số công ty lớn trong ngành công nghiệp sản xuất bộ vi xử lý xây dựng các nhà máy ở Mỹ như Intel, Samsung và TSMC.

Ngoài Intel là công ty của Mỹ, Samsung đã có một nhà máy sản xuất ở Austin và TSMC đã có một nhà máy sản xuất Washington. Tuy nhiên, quy mô sản xuất không lớn và những nhà máy này chủ yếu dành cho nghiên cứu và phát triển cũng như thử nghiệm. Trên thực tế, quy trình họ xử lý không phải là tiên tiến nhất do đó nó không đáp ứng được yêu cầu của chính phủ Mỹ.

Liên quan đến lời đề nghị này từ chính phủ Mỹ, TSMC đã nhắc lại vị trí của mình một vài lần. Theo nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan, công ty liên tục đánh giá khả năng xây dựng các nhà máy bên ngoài Đài Loan. Mỹ là một trong những lựa chọn, tuy nhiên, hiện tại chưa có quyết định toàn diện cho vấn đề này.

 

Theo báo cáo, TSMC có thể sẽ xem xét ba điều kiện chính trước khi xây dựng nhà máy ở Mỹ bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự / nguồn cung ứng. Chỉ khi các yếu tố này sẵn sàng mới có thể xây dựng một nhà máy ở Mỹ.

Ngoài một nhà máy với tiến trình 16nm tại Nam Kinh, các sản phẩm chính của TSMC đều chủ yếu được sản xuất ở Đài Loan. Các nhà máy với tiến trình 7nm và 5nm tiên tiến nhất hiện nay đều ở Đài Loan. Hiện tại, dự án nhà máy với tiến trình 3nm có chi phí lên tới 20 tỷ USD cũng đang ở Đài Loan. Điều này có nghĩa là công ty chưa thực sự có những nhà máy sản xuất lớn ngoài lãnh thổ Đài Loan.

Đối với các nhà máy bán dẫn, vốn, công nghệ, nhân lực và khách hàng là tất cả các yếu tố quan trọng. Quyết định xây dựng một nhà máy không thể được đưa ra một cách tình cờ, nếu không, khoản đầu tư hàng chục tỷ USD có thể biến mất.

 
List comment
 
Sự thật trần trụi phía sau các bức ảnh ‘sống ảo’ trên Instagram
icon

Tài khoản Instagram nổi tiếng với 1 triệu người theo dõi giúp chúng ta biết được sự khác nhau một trời một vực giữa ảnh ‘sống ảo’ và thực tế.

 
Khi nào nên rút ra cắm lại thiết bị điện tử?
icon

Rút ra cắm lại thiết bị điện tử, một việc tưởng chừng như có hại nhưng lại rất hữu hiệu trong một số trường hợp.

 
Vượt đại gia dầu mỏ, Apple chính thức trở thành công ty giá trị nhất thế giới
icon

Apple trên đà trở thành công ty 2.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới sau khi báo cáo kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng bất chấp dịch bệnh hoành hành.  

 
TikTok muốn bán mình cho Microsoft
icon

Theo nguồn tin của Thời báo New York, TikTok đang đàm phán để “bán mình” cho Microsoft, trước sức ép của Tổng thống Trump đối với ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc này.

 
Cho vay kỹ thuật số sẽ tăng trưởng mạnh tại Đông Nam Á
icon

Do số lượng người tiếp cận các dịch vụ ngân hàng còn thấp, các dịch vụ cho vay kỹ thuật số sẽ tăng trưởng mạnh mẽ tại Đông Nam Á.

 
 
15.000 trò chơi vừa bị xóa khỏi App Store Trung Quốc
icon

Ngày 31/7, Venturebeat dẫn lời nhà phân tích Daniel Ahmad nói rằng khoảng 15.000 trò chơi không có số phiên bản đã bị xóa khỏi App Store tại Trung Quốc.

Doanh nghiệp 'Make in Vietnam' bắt tay nhau thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt
icon

Công ty fintech và công ty gọi xe 'Make in Vietnam' bắt tay nhau, góp phần gia tăng thói quen không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

VNPT hỗ trợ cước data 30GB chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch
icon

Ngày 31/7/2020, VNPT chính thức công bố chương trình hỗ trợ đặc biệt dành tặng cho các cán bộ, nhân viên y tế và người dân thành phố Đà Nẵng chống Covid -19 với gói cước data với lưu lượng lên đến 30GB.

Nhóm Big Tech kiếm được bao nhiêu tiền từ quảng cáo trong năm 2020?
icon

Apple, Amazon, Facebook và Alphabet - công ty mẹ của Google đạt doanh thu vượt kỳ vọng, dự báo cho cả năm vẫn tiếp tục tăng trưởng bất chấp đại dịch Covid-19 hoành hành ở Mỹ.

Ra mắt nền tảng “Make in Vietnam” Stringee giúp doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh
icon

Bộ TT&TT vừa tổ chức ra mắt nền tảng lập trình cho giao tiếp Stringee. Nền tảng số “Make in Vietnam” này được nhận định sẽ góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp nhanh, mạnh hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123