Từ 21/7, Facebook trên iPhone và Android đón thay đổi lớn

Facebook vừa công bố tính năng cũ mà mới cho ứng dụng iPhone và Android, giúp người dùng xem bài viết theo trình tự thời gian thay vì nội dung do thuật toán gợi ý.  

Sau hơn một thập kỷ sử dụng Bảng tin (News Feed) hiển thị mặc định bài viết hàng đầu thay vì theo trình tự thời gian, Facebook đã quay về với thiết kế xưa cũ. Trong bản cập nhật mới nhất, ứng dụng Facebook trên iOS và Android sẽ chia làm hai thẻ (tab) là Feeds và Home.

Từ 21/7, Facebook trên iPhone và Android đón thay đổi lớn
Khác biệt giữa thẻ Home (hai hình đầu tiên bên trái) và thẻ Feed. (Ảnh: Facebook)

Trên tài khoản cá nhân, CEO Mark Zuckerberg cho biết, “một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trên Facebook là bảo đảm mọi người không bị lỡ các bài viết của bạn bè”. Thẻ Feed sẽ là nơi người dùng nhìn thấy bài viết của bạn bè, trang, nhóm… theo trình tự thời gian. Trong khi đó, thẻ Home cung cấp bảng tin được cá nhân hóa, là nơi “công cụ khám phá” của Facebook gợi ý những nội dung mà nó cho rằng người dùng sẽ quan tâm nhất bên cạnh bài viết từ người mà họ theo dõi. Người dùng có thể tùy chỉnh thẻ Feed, như thêm người và trang ưu tiên, bỏ theo dõi, kết nối lại với người đã bỏ theo dõi…

Từ 21/7, Facebook trên iPhone và Android đón thay đổi lớn
Người dùng có thể tùy chỉnh thẻ Feed. (Ảnh: Facebook)

Nhìn chung, những thứ còn lại không thay đổi. Khi mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, bạn sẽ nhìn thấy thẻ Home, nơi chứa Reels, tính năng nhái TikTok và Stories, tính năng “học hỏi” từ Snapchat. Facebook cho biết, đã đầu tư mạnh mẽ vào trí tuệ nhân tạo để phục vụ những nội dung gợi ý tốt nhất cho người dùng.

 

Các thẻ mới sẽ xuất hiện trên ứng dụng Facebook từ ngày 21/7 và triển khai dần trên toàn cầu. Đây là một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trên News Feed kể từ năm 2011. Dù “vay mượn” bảng tin từ Twitter và Flickr, Facebook đã đăng ký bản quyền News Feed vào năm 2010.

Facebook, Google và các hãng công nghệ lớn khác đang bị giám sát chặt chẽ vì tác động của các nền tảng đối với xã hội. Trong số các vấn đề gây tranh cãi nhất là việc sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng để khuếch trương các bài viết có tính tương tác cao, chẳng hạn tin giả, cũng như quảng cáo mục tiêu.

Du Lam (Theo The Guardian, CNBC)

Lo sợ 'cấm cửa', Facebook và Google khuất phục trước Indonesia

Lo sợ 'cấm cửa', Facebook và Google khuất phục trước Indonesia

Facebook, Google hay Spotify, TikTok đều phải tuân thủ quy định của Indonesia nếu không muốn bị quốc gia này cấm cửa.  

 
List comment
 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

 

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

 

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
 

Khi Jony Ive chính thức dừng hợp tác, Apple được chờ đợi bước vào một kỷ nguyên sản phẩm mới, hoặc cũng có thể lụi tàn với những thiết kế nhàm chán.

Kiếm hơn 25 triệu USD bằng việc đánh cắp tài khoản, mở điện thoại khóa mạng, một người đàn ông Mỹ đối mặt với án tù 165 năm.

Thẻ tín dụng của khách hàng Standard Chartered phát sinh giao dịch nghi bị trộm, song ngân hàng vẫn yêu cầu khách phải thanh toán các khoản này sau gần hai tháng điều tra chưa có kết quả.

Số liệu của Navigos Search cho thấy, từ nửa sau của năm 2021 đến giữa năm 2022, các yêu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp liên quan đến ngân hàng số, chuyển đổi số chiếm tới 50% yêu cầu tuyển dụng từ các ngân hàng

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ thị giác máy tính, học tăng cường và AI sáng tạo được chuyên gia Đại học RMIT nhận định là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123