Từ chiều 14/6, học sinh Hà Nội có thể tra cứu kết quả thi lớp 10 năm 2019 trên nhiều báo điện tử

ictnews Để tạo điều kiện cho các thí sinh dự kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020 TP.Hà Nội có thể tra cứu kết quả thi một cách thuận lợi, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ cung cấp rộng rãi dữ liệu kết quả thi cho các cơ quan báo chí.

Chiều ngày 14/6, công bố kết quả thi vào lớp 10 năm 2019 thành phố Hà Nội | Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố kết quả thi vào lớp 10 năm 2019 sớm hơn kế hoạch | Từ chiều 14/6, học sinh Hà Nội có thể tra cứu kết quả thi lớp 10 năm 2019 trên nhiều báo điện tử

Theo kế hoạch mới được Sở GD&ĐT Hà Nội điều chỉnh, thời điểm công bố kết quả thi của thí sinh và phổ điểm của các trường THPT công lập trên địa bàn Thành phố đã được đẩy sớm hơn dự kiến (Ảnh minh họa: Internet).

Thông tin từ Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội vừa cho hay, tối ngày 11/6, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh năm học 2019-2020 của TP.Hà Nội đã có văn bản gửi Trưởng Ban chấm thi, Trưởng Ban Thư kí kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2019-2020; trưởng phòng giáo dục và đào tạo; hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn về việc điều chỉnh thời gian triển khai một số nhiệm vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT năm học 2019-2020.

Theo kế hoạch mới được điều chỉnh, ngày 14/6/2019, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố kết quả thi của thí sinh và phổ điểm của các trường THPT công lập trên địa bàn Thành phố. Ngày 15/6, Sở này sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của tất cả các trường THPT công lập và trường THPT chuyên, trường THPT có lớp 10 chuyên. Thời gian làm thủ tục xác nhận nguyện vọng trúng tuyển của thí sinh vẫn được thực hiện theo kế hoạch đã ban hành trước đó, tức là từ ngày 20 đến 22/6/2019.

Ban Chỉ đạo thi yêu cầu Trưởng Ban chấm thi, Trưởng Ban Thư kí kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020; trưởng phòng giáo dục và đào tạo; hiệu trưởng các trường THPT theo chức năng, nhiệm vụ thông tin đến toàn thể các thành viên, các học sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 thực hiện.

Được biết, để có thể đẩy nhanh tiến độ chấm thi nhằm công bố kết quả thi cho thí sinh vào chiều 14/6/2019, Sở GD&ĐT Hà Nội đã điều động tăng cường 60% số lượng cán bộ chấm thi so với dự kiến.

 

Đáng chú ý, để tạo thuận lợi cho các thí sinh và phụ huynh trong việc tra cứu kết quả thi, năm nay Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ cung cấp rộng rãi dữ liệu kết quả thi cho các cơ quan báo chí.

Cụ thể, trong công văn ngày 11/6/2019 gửi các cơ quan thông tấn báo chí về việc phối hợp, hỗ trợ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT cho biết, để chuẩn bị cho việc công bố điểm thi của các thí sinh, Sở đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí có nhu cầu tham gia phối hợp, hỗ trợ công bố điểm thi của thí sinh trên báo điện tử của đơn vị, thực hiện đăng ký tham gia trước 17h ngày 13/6/2019.

Các cơ quan báo chí tham gia phối hợp, hỗ trợ công bố điểm thi của các thí sinh dự kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020 thành phố Hà Nội sẽ liên hệ và nhận dữ liệu điểm thi tại Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội (23 Quang Trung, Hoàn Kiếm) trong thời gian từ 16h30 đến 18h30 ngày 14/6/2019. Dữ liệu điểm thi gồm số báo danh và điểm của các môn thi, bài thi của thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 thành phố Hà Nội.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các cơ quan báo chí tham gia phối hợp, hỗ trợ công bố điểm thi của các thí sinh dự kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020 thành phố Hà Nội cam kết chỉ sử dụng dữ liệu phục vụ việc tra cứu điểm thi, không chia sẻ dữ liệu này cho bên thứ ba và sử dụng cho các mục đích khác.

Đối với việc công bố điểm thi trên các báo điện tử, theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, các thí sinh có nhu cầu tra cứu sẽ được cung cấp miễn phí. Thí sinh tra cứu điểm trên các báo điện tử bằng cách nhập vào số báo danh và nhận được điểm của các môn thi, bài thi của duy nhất số báo danh đó.

 
List comment
 
Trung Quốc nổi giận vì Microsoft đàm phán mua TikTok
icon

Truyền thông Trung Quốc ví thương vụ Microsoft và TikTok như ‘cưỡng đoạt con khỏi vòng tay mẹ’, còn cư dân mạng nước này tức giận vì ByteDance ‘quỳ gối’ quá nhanh.

 
Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị hoàn thành chỉ tiêu xây dựng Chính phủ điện tử
icon

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu cung cấp ít nhất 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4, 50% dịch vụ công trực tuyến sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp...  

 
Hai doanh nghiệp bưu chính lớn kêu gọi nhân viên, khách hàng cài ứng dụng Bluezone
icon

Chung tay với cả nước trong phòng chống dịch Covid-19, VietnamPost và ViettelPost đã kêu gọi người lao động trên toàn mạng lưới cài đặt và vận động, hướng dẫn đối tác, khách hàng cài ứng dụng Bluezone để cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm dịch.

 
Nhiều tỉnh khuyến nghị người dân cài app Bluezone cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19
icon

Sau khi Thủ tướng chỉ đạo, Bộ TT&TT có hướng dẫn các biện pháp, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

 
Singapore bắt buộc người nhập cảnh đeo thiết bị theo dõi cách ly
icon

Bộ công cụ theo dõi cách ly dành cho người nhập cảnh vào Singapore sẽ bao gồm thiết bị đeo tay thông minh cùng ứng dụng cài trên điện thoại. Người dùng được yêu cầu kích hoạt thiết bị khi về đến nơi cư trú.

 
 
Nghị viện châu Âu yêu cầu điều trần với các CEO của ‘bộ tứ’ công nghệ Mỹ
icon

Hai nhà lập pháp châu Âu cho biết, theo sau Hạ viện Hoa Kỳ, Nghị viện châu Âu sẽ tổ chức phiên điều trần tương tự với Amazon, Facebook, Apple và Google.

Elon Musk lại 'gây bão' với phát ngôn về kim tự tháp Ai Cập
icon

Sau khi chia sẻ trên Twitter rằng kim tự tháp Ai Cập là công trình của người ngoài hành tinh, Elon Musk vấp phải sự phản đối dữ dội.

Anh đồng ý thành lập trụ sở TikTok tại London
icon

Chiều ngày 3/8, theo giờ địa phương, truyền thông Anh đã đưa tin chính thức về việc chính phủ nước này đồng ý thành lập trụ sở của TikTok tại London.

Siri bị tố xâm phạm bản quyền sáng chế, Apple đối mặt án phạt 1,5 tỷ USD?
icon

Đây không phải là lần đầu tiên Apple dính vào những lùm xùm liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.  

Công nghệ nước thông minh: Giải pháp tiết kiệm chi phí cho các thành phố
icon

Với Internet vạn vật, công nghệ kiểm soát nguồn nước thông minh cùng các công nghệ khác giúp ích rất nhiều cho các thành phố và đô thị trong việc kiểm soát nguồn nước bị rò rỉ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123