Ngày mai, khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021

Để thúc đẩy chuyển đổi số tại địa phương, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 sẽ được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức khai mạc ngày 27/4 và kéo dài đến hết ngày 30/4 với nhiều hoạt động.

Có chủ đề “Cơ hội - Thách thức”, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 nhằm góp phần thúc đẩy thúc đẩy, xúc tiến, hợp tác, đầu tư các ngành, lĩnh vực tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và nền kinh tế khu vực, cả nước nói chung. Đây là dịp để những cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và chính sách nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực trọng tâm của năm 2021 là: đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục và dịch vụ hành chính công.

Diễn ra trong 4 ngày từ 27 - 30/4, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 gồm nhiều hoạt động như công bố triển khai các nền tảng số; hội thảo chuyên đề; triển lãm, trưng bày, giới thiệu và trải nghiệm ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số; giao lưu sinh viên CNTT-TT; tham quan doanh nghiệp tiêu biểu...

Ngày mai, khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021
Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 được tổ chức nhằm thúc đẩy chuyển đổi số tại tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh minh họa: tintuc.hues.vn)

Theo kế hoạch, phiên khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 và khai trương Khu trải nghiệm, trưng bày sản phẩm, ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số diễn ra sáng ngày 27/4, dự kiến có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng.

Cũng trong khuôn khổ phiên khai mạc, ngoài buổi tọa đàm chủ đề “Chuyển đổi số hiệu quả, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng”, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng công bố triển khai các nền tảng số như: Hue-S, Học bạ điện tử; Hồ sơ sức khỏe điện tử; Nền tảng du lịch thông minh; Thanh toán không dùng tiền mặt…; đồng thời tổ chức ký kết với đối tác trong việc phối hợp đưa những nền tảng số đi vào cuộc sống.

Một hoạt động trọng tâm của Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 là các phiên hội thảo chuyên đề tập trung vào một số lĩnh vực tỉnh Thừa Thiên Huế ưu tiên chuyển đổi số, với các chủ đề: “Diễn đàn du lịch Huế năm 2021 - Chuyển đổi số trong ngành du lịch; Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế; Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế và giáo dục; Chuyển đổi số trong thương mại, dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao.

 

Bên cạnh đó, tại phiên bàn tròn chuyển đổi số “Hợp tác, phát triển kinh tế vùng từ chuyển đổi số” diễn ra vào sáng ngày 29/4, Thừa Thiên Huế sẽ giới thiệu, chia sẻ về chương trình chuyển đổi số của tỉnh và cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp CNTT-TT tại TP.HCM cũng như nhiều địa phương khác.

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương sớm ban hành chương trình chuyển đổi số và triển khai mạnh mẽ. Lãnh đạo tỉnh đã phê duyệt Chương trình chuyển đổi số tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vào ngày 31/7/2020, chỉ gần 2 tháng sau khi Chương trình chuyển đổi số quốc gia được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chương trình chuyển đổi số Thừa Thừa Thiên Huế xác định tầm nhìn đến năm 2030 tỉnh sẽ hoàn thiện mô hình Chính quyền số, xã hội số. Đô thị thông minh trở thành mô hình phổ biến trong điều hành, vận hành hệ thống quản lý nhà nước và xã hội; Kinh tế số trở thành phương thức cốt lõi nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Là nền tảng động lực để phát huy và phát triển Thừa Thiên Huế, thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, CNTT-TT là đột phá, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao là nền tảng.

Mục tiêu cơ bản đến năm 2030 là hình thành và hoàn thiện hệ sinh thái số trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy đạt mục tiêu xây dựng thành công chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Dữ liệu được thu thập hoàn thiện và chia sẻ toàn diện nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại Thừa Thiên Huế (trừ những dữ liệu thuộc phạm vi bí mật nhà nước).

M.T

Kêu gọi người dân toàn tỉnh cài Hue-S, Huế muốn đẩy nhanh chuyển đổi số

Kêu gọi người dân toàn tỉnh cài Hue-S, Huế muốn đẩy nhanh chuyển đổi số

Ngoài hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai cài đặt ứng dụng Hue-S cho toàn dân trong tỉnh cũng để mỗi người hình thành thói quen sử dụng công nghệ, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số.

 
List comment
 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

 

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

 

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

 

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

 
 

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi sẽ được mở rộng phạm vi điều chỉnh đến tất cả các loại giao dịch điện tử của những chủ thể là nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 1,77 triệu tài khoản Mobile Money đã được mở, hơn 67% là tài khoản mở tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123