Ngày mai, khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021

Để thúc đẩy chuyển đổi số tại địa phương, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 sẽ được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức khai mạc ngày 27/4 và kéo dài đến hết ngày 30/4 với nhiều hoạt động.

Có chủ đề “Cơ hội - Thách thức”, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 nhằm góp phần thúc đẩy thúc đẩy, xúc tiến, hợp tác, đầu tư các ngành, lĩnh vực tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và nền kinh tế khu vực, cả nước nói chung. Đây là dịp để những cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và chính sách nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực trọng tâm của năm 2021 là: đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục và dịch vụ hành chính công.

Diễn ra trong 4 ngày từ 27 - 30/4, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 gồm nhiều hoạt động như công bố triển khai các nền tảng số; hội thảo chuyên đề; triển lãm, trưng bày, giới thiệu và trải nghiệm ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số; giao lưu sinh viên CNTT-TT; tham quan doanh nghiệp tiêu biểu...

Ngày mai, khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021
Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 được tổ chức nhằm thúc đẩy chuyển đổi số tại tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh minh họa: tintuc.hues.vn)

Theo kế hoạch, phiên khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 và khai trương Khu trải nghiệm, trưng bày sản phẩm, ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số diễn ra sáng ngày 27/4, dự kiến có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng.

Cũng trong khuôn khổ phiên khai mạc, ngoài buổi tọa đàm chủ đề “Chuyển đổi số hiệu quả, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng”, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng công bố triển khai các nền tảng số như: Hue-S, Học bạ điện tử; Hồ sơ sức khỏe điện tử; Nền tảng du lịch thông minh; Thanh toán không dùng tiền mặt…; đồng thời tổ chức ký kết với đối tác trong việc phối hợp đưa những nền tảng số đi vào cuộc sống.

Một hoạt động trọng tâm của Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 là các phiên hội thảo chuyên đề tập trung vào một số lĩnh vực tỉnh Thừa Thiên Huế ưu tiên chuyển đổi số, với các chủ đề: “Diễn đàn du lịch Huế năm 2021 - Chuyển đổi số trong ngành du lịch; Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế; Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế và giáo dục; Chuyển đổi số trong thương mại, dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao.

 

Bên cạnh đó, tại phiên bàn tròn chuyển đổi số “Hợp tác, phát triển kinh tế vùng từ chuyển đổi số” diễn ra vào sáng ngày 29/4, Thừa Thiên Huế sẽ giới thiệu, chia sẻ về chương trình chuyển đổi số của tỉnh và cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp CNTT-TT tại TP.HCM cũng như nhiều địa phương khác.

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương sớm ban hành chương trình chuyển đổi số và triển khai mạnh mẽ. Lãnh đạo tỉnh đã phê duyệt Chương trình chuyển đổi số tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vào ngày 31/7/2020, chỉ gần 2 tháng sau khi Chương trình chuyển đổi số quốc gia được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chương trình chuyển đổi số Thừa Thừa Thiên Huế xác định tầm nhìn đến năm 2030 tỉnh sẽ hoàn thiện mô hình Chính quyền số, xã hội số. Đô thị thông minh trở thành mô hình phổ biến trong điều hành, vận hành hệ thống quản lý nhà nước và xã hội; Kinh tế số trở thành phương thức cốt lõi nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Là nền tảng động lực để phát huy và phát triển Thừa Thiên Huế, thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, CNTT-TT là đột phá, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao là nền tảng.

Mục tiêu cơ bản đến năm 2030 là hình thành và hoàn thiện hệ sinh thái số trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy đạt mục tiêu xây dựng thành công chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Dữ liệu được thu thập hoàn thiện và chia sẻ toàn diện nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại Thừa Thiên Huế (trừ những dữ liệu thuộc phạm vi bí mật nhà nước).

M.T

Kêu gọi người dân toàn tỉnh cài Hue-S, Huế muốn đẩy nhanh chuyển đổi số

Kêu gọi người dân toàn tỉnh cài Hue-S, Huế muốn đẩy nhanh chuyển đổi số

Ngoài hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai cài đặt ứng dụng Hue-S cho toàn dân trong tỉnh cũng để mỗi người hình thành thói quen sử dụng công nghệ, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số.

 
List comment
 
DrAid - Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam
icon

DrAid cho Covid-19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) - vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và đặc biệt kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện.

 
Đối thoại Khoa học VinFuture: Cựu Cố vấn của Tổng thống Mỹ chia sẻ ‘bí kíp” phản ứng nhanh với Covid-19 của Anh, Mỹ, Israel
icon

Quỹ VinFuture vừa chính thức khởi động chuỗi chương trình Đối thoại Khoa học hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021 trên quy mô toàn cầu.

 
Công nghệ và bán lẻ vẫn là chưa đủ, Amazon sẽ 'thống trị' cả ngành y tế?
icon

Amazon công bố một loạt dịch vụ y tế như hiệu thuốc trực tuyến và telehealth. Công ty cũng phát triển các khả năng của AWS, nỗ lực tạo ra hệ điều hành từ quản lý hồ sơ chăm sóc sức khỏe đến áp dụng AI chẩn đoán bệnh tật.

 
Ngày càng nhiều ca “âm tính”, “đã khỏi bệnh”… phản hồi về Tổng đài y tế từ xa
icon

Hàng ngàn bệnh nhân chiến thắng Covid-19 nhờ hướng dẫn tự điều trị hoặc được phát hiện sớm để đưa đến bệnh viện kịp thời thông qua Tổng đài y tế từ xa.

 
Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ điều hành dựa trên dữ liệu số
icon

Yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cung cấp, kết nối thông tin, dữ liệu phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục thể hiện sự đổi mới và dịch chuyển theo định hướng chỉ đạo, điều hành dựa trên dữ liệu số.

 
 
Grab mở lại dịch vụ giao đồ ăn, đi chợ hộ tại Hà Nội từ 17/9
icon

Người dùng tại Hà Nội có thể đặt hàng trên ứng dụng Grab từ 9h00 sáng ngày 17/9 với 3 dịch vụ GrabFood, GrabMart và GrabExpress Siêu tốc.

Mở rộng, thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet i-Speed tại nước ngoài
icon

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đang phối hợp cùng NetNam triển khai thử nghiệm 2 điểm đo i-Speed đặt tại Singapore và HongKong. Việc đo tại 2 điểm này sẽ phản ánh khách quan hơn tốc độ kết nối Internet quốc tế của Việt Nam.

Triển khai CRM - thành bại tại người dẫn đường!
icon

Triển khai CRM - chỉ có một phần mềm CRM mạnh thôi là chưa đủ. Rất nhiều doanh nghiệp triển khai CRM nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thành công dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Đề xuất cho shipper công nghệ tại Hà Nội hoạt động trở lại
icon

Sở GTVT Hà Nội đề xuất cho shipper của các ứng dụng được phép hoạt động trở lại từ 9h00 - 21h00 hàng ngày trong phạm vi vùng xanh để vận chuyển bưu phẩm, hàng hóa thiết yếu. 

Tưởng nhớ 'xanh': Con cháu quét mã QR để ‘nhận mặt’, thắp hương và dâng hoa online cho tổ tiên
icon

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng nếu chẳng may hệ thống QR bị lỗi, người quét mã sẽ không thể 'nhận mặt' người thân quá cố.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123