Ngày mai, khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021

Để thúc đẩy chuyển đổi số tại địa phương, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 sẽ được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức khai mạc ngày 27/4 và kéo dài đến hết ngày 30/4 với nhiều hoạt động.

Có chủ đề “Cơ hội - Thách thức”, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 nhằm góp phần thúc đẩy thúc đẩy, xúc tiến, hợp tác, đầu tư các ngành, lĩnh vực tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và nền kinh tế khu vực, cả nước nói chung. Đây là dịp để những cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và chính sách nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực trọng tâm của năm 2021 là: đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục và dịch vụ hành chính công.

Diễn ra trong 4 ngày từ 27 - 30/4, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 gồm nhiều hoạt động như công bố triển khai các nền tảng số; hội thảo chuyên đề; triển lãm, trưng bày, giới thiệu và trải nghiệm ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số; giao lưu sinh viên CNTT-TT; tham quan doanh nghiệp tiêu biểu...

Ngày mai, khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021
Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 được tổ chức nhằm thúc đẩy chuyển đổi số tại tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh minh họa: tintuc.hues.vn)

Theo kế hoạch, phiên khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 và khai trương Khu trải nghiệm, trưng bày sản phẩm, ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số diễn ra sáng ngày 27/4, dự kiến có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng.

Cũng trong khuôn khổ phiên khai mạc, ngoài buổi tọa đàm chủ đề “Chuyển đổi số hiệu quả, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng”, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng công bố triển khai các nền tảng số như: Hue-S, Học bạ điện tử; Hồ sơ sức khỏe điện tử; Nền tảng du lịch thông minh; Thanh toán không dùng tiền mặt…; đồng thời tổ chức ký kết với đối tác trong việc phối hợp đưa những nền tảng số đi vào cuộc sống.

Một hoạt động trọng tâm của Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 là các phiên hội thảo chuyên đề tập trung vào một số lĩnh vực tỉnh Thừa Thiên Huế ưu tiên chuyển đổi số, với các chủ đề: “Diễn đàn du lịch Huế năm 2021 - Chuyển đổi số trong ngành du lịch; Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế; Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế và giáo dục; Chuyển đổi số trong thương mại, dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao.

 

Bên cạnh đó, tại phiên bàn tròn chuyển đổi số “Hợp tác, phát triển kinh tế vùng từ chuyển đổi số” diễn ra vào sáng ngày 29/4, Thừa Thiên Huế sẽ giới thiệu, chia sẻ về chương trình chuyển đổi số của tỉnh và cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp CNTT-TT tại TP.HCM cũng như nhiều địa phương khác.

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương sớm ban hành chương trình chuyển đổi số và triển khai mạnh mẽ. Lãnh đạo tỉnh đã phê duyệt Chương trình chuyển đổi số tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vào ngày 31/7/2020, chỉ gần 2 tháng sau khi Chương trình chuyển đổi số quốc gia được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chương trình chuyển đổi số Thừa Thừa Thiên Huế xác định tầm nhìn đến năm 2030 tỉnh sẽ hoàn thiện mô hình Chính quyền số, xã hội số. Đô thị thông minh trở thành mô hình phổ biến trong điều hành, vận hành hệ thống quản lý nhà nước và xã hội; Kinh tế số trở thành phương thức cốt lõi nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Là nền tảng động lực để phát huy và phát triển Thừa Thiên Huế, thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, CNTT-TT là đột phá, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao là nền tảng.

Mục tiêu cơ bản đến năm 2030 là hình thành và hoàn thiện hệ sinh thái số trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy đạt mục tiêu xây dựng thành công chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Dữ liệu được thu thập hoàn thiện và chia sẻ toàn diện nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại Thừa Thiên Huế (trừ những dữ liệu thuộc phạm vi bí mật nhà nước).

M.T

Kêu gọi người dân toàn tỉnh cài Hue-S, Huế muốn đẩy nhanh chuyển đổi số

Kêu gọi người dân toàn tỉnh cài Hue-S, Huế muốn đẩy nhanh chuyển đổi số

Ngoài hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai cài đặt ứng dụng Hue-S cho toàn dân trong tỉnh cũng để mỗi người hình thành thói quen sử dụng công nghệ, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số.

 
List comment
 
FPT mua lại nền tảng Base
icon

FPT chính thức rót vốn đầu tư vào Base, chiếm cổ phần chi phối tại doanh nghiệp này.

 
Các tỉnh, thành phố cần sớm ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số
icon

Nhấn mạnh việc ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số là hết sức quan trọng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã đề nghị các Sở TT&TT khẩn trương tham mưu cho tỉnh, thành phố ban hành Nghị quyết của Tỉnh ủy, Thành ủy về chuyển đổi số.

 
Những tỷ phú công nghệ yêu vợ chẳng kém Bill Gates
icon

Bí quyết để giữ gìn một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu của các tỷ phú công nghệ có lẽ là yêu vợ hết mình, nhưng không phải ai cũng thành công.

 
Big Data: Nút thắt chính giúp doanh nghiệp làm chủ cuộc chơi
icon

Việc xây dựng kho dữ liệu và tận dụng các nền tảng công nghệ phù hợp là yếu tố chính để làm chủ được sức mạnh Big Data. Tuy nhiên để triển khai được Big Data thành công, doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu?

 
Xây dựng xong Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số trong tháng 8
icon

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số, hoàn thành trong tháng 8/2021.

 
 
Bill Gates và những tỷ phú công nghệ ly hôn vợ
icon

Một số tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đều đã chia tay vợ trong những sự kiện gây chấn động báo giới.

Apple – Epic ‘đại chiến’ ngay ngày đầu xét xử
icon

Hôm 3/5, phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Epic Games và Apple tại Mỹ đã bắt đầu.

Hai tỷ phú chăm rửa bát cho vợ nhất hành tinh đều đã ly hôn
icon

Không hẹn mà gặp, cả Bill Gates và Jeff Bezos đều từng ‘khoe’ chuyện chục năm rửa bát cho vợ, nay đều đã ly hôn.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates phân chia tài sản thế nào hậu ly hôn?
icon

Cuộc ly hôn giữa vợ chồng Bill và Melinda Gates sẽ kéo theo các quyết định phức tạp về phân chia tài sản sau 27 năm chung sống.  

Cha đẻ Ethereum trở thành tỷ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới
icon

Số tiền ảo mà Vitalik Buterin nắm giữ đã tăng gấp đôi lên hơn 1 tỷ USD, kể từ tháng 01/2021.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123