Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa

Đúng là Nhật, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Những sản phẩm tuyệt vời và hay ho đều có câu chuyện lý thú phía sau. Bạn chuẩn bị được xem thứ đáng yêu bậc nhất tháng đầu năm 2019 đấy.

Chuyện là như này: Một học sinh Nhật mải mê ôn luyện quá, thế nào lại nhỡ tay cắm jack tai nghe vào phần cắm ống hút trên hộp sữa đậu nành hiệu Marusan. Khổ chủ thấy buồn cười quá liền chụp ảnh lại và đăng tweet.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 1.

"Có vẻ như chẳng có âm thanh nào phát ra từ tai nghe cả, thật là lạ. Chính tôi mới là lạ..."

Dòng tweet được đăng tải vào ngày 3/12 năm ngoái. Không biết do dân mạng đồng cảm hay thấy hài hước quá mà đến giờ, bức ảnh đã thu hút hơn 117.000 likes, hơn 34.000 re-tweet.

Trong chủ đề nóng hổi đó, nhiều người gọi luôn hộp sữa đậu của Marusan là "MR3 soy milk mp3 player" (máy chơi nhạc mp3 sữa đậu Marusan).

Bắt sóng được trò đùa của dân mạng Nhật, công ty Marusan đã làm việc không tưởng: Sản xuất luôn máy nghe nhạc mp3 giấu trong hộp sữa đậu nành.

Sự thật thì, máy nghe nhạc mp3 cũng nhiều thiết bị khác đã bị smartphone hất cẳng, trở nên lỗi thời và không còn nhiều người dùng nữa. Liệu sản phẩm này có đủ thú vị để người tiêu dùng bỏ tiền ra mua không? Chiêm ngưỡng cái đã.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa

"Marsan soy milk MP3 player"

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 3.
Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 4.

Về bao bì và kích thước nói chung, máy nghe nhạc Marusan giống y hệt hộp sữa đậu nành vị matcha 200ml của chính công ty này. Điều hài hước phải kể đến là, dung tích 200ml được thay thế bằng "16GB" dữ liệu. Dòng chữ "Soy Milk" (sữa đậu nành) chuyển thành "MP3 Player."

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 5.

Lỗ cắm ống hút mà học sinh kể trên cắm nhầm tai nghe biến thành jack cắm 3.5mm như thật. Giờ khát quá khéo lại cắm nhầm ống hút vào đấy cũng nên.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 6.

Phần gắn ống hút được khoét bỏ, để lộ bảng điều khiển của máy nghe nhạc mp3.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 7.

Phần hiển thị thông tin dinh dưỡng cho thấy sản phẩm này là kết quả của 400% "tình yêu", "lời cảm ơn", "đam mê" và "trò đùa của Internet."

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 8.

Thậm chí, Marusan còn nhấn mạnh sản phẩm này là một "trò đùa đến cùng."

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 9.

Ngay cạnh bảng điều khiển là nút nguồn của chiếc mp3.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 10.

Về cơ bản thì nó là một chiếc mp3 quen thuộc mà chúng ta có thể mua ở cửa khẩu Tân Thanh với giá 150.000 đồng tầm 10 năm trước. Có đầy đủ chức năng như nghe đài FM, ghi âm...

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 11.
Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 12.

Mở hộp ra xem bên trong như nào nào:

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 13.
Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 14.

Về cơ bản là hộp sữa rỗng, bên trong chèn thêm mút xốp để cố định chiếc mp3. Không có gì đặc biệt lắm.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 15.

Mã của chiếc mp3 bên trong là "GH-YMPD16-GM", sản xuất bởi GREEN HOUSE.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 16.

Tháo nắp ra cắm vào cổng USB để sạc, tải nhạc hoặc làm một chiếc USB để copy dữ liệu cũng OK.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 17.

Rất dễ thương đúng không? Tưởng tượng ra ánh mắt của mọi người khi bạn cắm tai nghe, thưởng thức âm nhạc từ hộp sữa đậu nành là thấy buồn cười rồi.

Theo Marusan, chiếc mp3 trong hộp sữa đậu nành của họ có thể nghe nhạc 10 tiếng liên tục mới hết pin. Đáng tiếc, nó sẽ không được bán rộng rãi mà chỉ có thể bốc thăm thôi.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 18.

Theo G.G

 
 
List comment
 
Google Chrome sẽ sớm cho phép người dùng nhóm các tab lại với nhau
icon

Ngày 14/5, gã khổng lồ công nghệ Google cho biết, họ sẽ đưa ra một công cụ mới để sắp xếp các tab trong trình duyệt Chrome của mình và nhóm chúng lại với nhau.

 
60 dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực hải quan sẽ lên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Theo dự kiến, Tổng cục Hải quan sẽ tích hợp 60 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 lên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020.

 
Bộ TT&TT hướng dẫn các CA cung cấp dịch vụ ký số từ xa
icon

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT vừa hướng dẫn các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực số (CA) công cộng và CA chuyên dùng triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa.

 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

 
24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123