Tuyên truyền thông tin bầu cử cho gần 10.000 sinh viên PTIT qua ứng dụng S-Link

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đang tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên ứng dụng S-Link cho cán bộ, giảng viên, nhất là gần 10.000 sinh viên của trường.

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5 diễn ra an toàn và đúng quy định của pháp luật, các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và địa phương đang triển khai nhiều hoạt động chuẩn bị, trong đó có công tác tuyên truyền.

Thông tin từ PTIT cho hay, với cơ sở đào tạo nhân lực ICT này, gần 12.000 cán bộ công nhân viên, học viên và sinh viên của trường dù đang ở đâu cũng có thể cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan đến cuộc bầu cử qua ứng dụng S-Link.

Nhận thức rõ cuộc bầu cử là hoạt động chính trị quan trọng của đất nước và mỗi người dân, Ban lãnh đạo PTIT đã chỉ đạo thiết lập kênh thông tin, tuyên truyền về bầu cử trên ứng dụng S-Link để tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên, đặc biệt là các sinh viên toàn Học viện nắm được thông tin chính thống cũng như hiểu rõ hơn về hoạt động bầu cử.

Tuyên truyền thông tin bầu cử cho gần 10.000 sinh viên PTIT qua ứng dụng S-Link
Gần 12.000 cán bộ công nhân viên, học viên, sinh viên PTIT dù đang ở đâu cũng có thể cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan đến cuộc bầu cử qua ứng dụng S-Link.

Ngoài thông tin về ý nghĩa của cuộc bầu cử, tiểu sử của các ứng cử viên, qua ứng dụng S-Link, các cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện còn được hướng dẫn cách thức tham gia bầu cử, công tác phòng chống dịch Covid-19 và cập nhật các hoạt động chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân.

Bên cạnh đó, ứng dụng S-Link còn có tính năng gửi tin nhắn nhắc lịch bầu cử. Dự kiến ngay trước ngày bầu cử, ứng dụng sẽ tự động gửi tin nhắn tới mọi người.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên PTIT cho biết, các cử tri trẻ tuổi, đặc biệt là những bạn sinh viên hiện vẫn chưa hiểu về ý nghĩa cũng như trọng trách của mình với hoạt động bầu cử. Nhiều bạn lần đầu tiên được đi bỏ phiếu nên còn bỡ ngỡ.

Trong khi đó, hiện nay trên mạng xã hội rất nhiều nguồn thông tin không chính thống gây ảnh hưởng đến tư tưởng và nhận thức của sinh viên. “Vì thế, Học viện mong muốn kênh thông tin trên S-Link là một trong những kênh truyền thông chính thống mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao nhận thức cho sinh viên về tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới. Qua đó, cổ vũ, động viên sinh viên nêu cao tinh thần tự giác, chủ động tích cực tham gia cuộc bầu cử”, ông Hiếu chia sẻ.

 

S-Link là một trong những ứng dụng được Học viện Bưu chính Viễn thông đưa vào sử dụng từ cuối năm 2020 để hỗ trợ công tác quản lý đào tạo và hỗ trợ các giảng viên, sinh viên trong quá trình giảng dạy, học tập, góp phần thực hiện chủ trương chuyển đổi số Học viện, hướng tới mục tiêu trở thành đại học số.

Đến nay, S-Link đã có hơn 12.000 lượt tải và phục vụ đắc lực cho hầu hết các cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường. Sinh viên PTIT có thể tra cứu tất cả thông tin liên quan đến hoạt động học tập, rèn luyện của mình trên ứng dụng này.

“Tiến tới, S-Link sẽ cập nhật thêm nhiều chức năng để thuận tiện hơn nữa cho sinh viên, cán bộ, giảng viên của Học viện, từng bước tiến tới số hóa hoạt động giáo dục và đào tạo”, ông Ngô Quốc Dũng, đại diện nhóm phát triển ứng dụng S-Link chia sẻ.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng đang phối hợp với UBND phường Mộ Lao (quận Hà Đông) triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cũng như nguồn lực để tổ chức bầu cử an toàn và đạt kết quả tại điểm bầu cử Học viện. 

Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT vừa đề nghị Sở TT&TT trong cả nước tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã và các hình thức hoạt động thông tin cơ sở trên địa bàn thực hiện thông tin, tuyên truyền để những người tham gia công tác bầu cử (gồm cử tri và những người có liên quan, thành viên của các tổ chức phụ trách bầu cử) thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong đó, có yêu cầu những người tham gia công tác bầu cử khai báo y tế trực tiếp hoặc khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn chung của Bộ Y tế thông qua các ứng dụng VHD, Bluezone, NCOVI… nếu dùng smartphone hoặc nơi tổ chức có hỗ trợ các ứng dụng này.

Vân Anh

Người dân Đà Nẵng khai báo y tế điện tử trước khi tham gia bầu cử

Người dân Đà Nẵng khai báo y tế điện tử trước khi tham gia bầu cử

Từ hôm nay, ngày 19/5 đến hết 23/5/2021, các cử tri Đà Nẵng thực hiện khai báo y tế điện tử qua 1 trong 3 kênh gồm ứng dụng di động “Danang Smart City”, website khaibaoyte.danang.gov.vn và Zalo Tổng đài 1022.

 
List comment
 
Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 ảnh hưởng thế nào đến Big Tech?
icon

Các nước G7 nhất trí ủng hộ đánh thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15% nhằm ngăn chặn những công ty đa quốc gia như Amazon, Facebook, Apple trốn thuế.

 
Thơ Nguyễn mở kênh mới, bật quảng cáo
icon

Bên cạnh kênh YouTube hiện tại, Thơ Nguyễn lập thêm kênh mới và bật tính năng quảng cáo trên kênh này.

 
Hôm nay, Apple sẽ công bố gì tại WWDC 2021?
icon

Hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC 2021 của Apple sẽ diễn ra trong tuần này. MacBook, iMessage và iPadOS mới được dự đoán xuất hiện tại đây.  

 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

 
 
Cửa hàng điện thoại tại TP.HCM giảm 50% doanh thu
icon

Nhiều cửa hàng điện thoại tại TP.HCM doanh thu giảm khoảng 50% do khách thưa thớt, nhu cầu tiêu thụ thấp.

Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số bằng giải pháp “Make in Vietnam”
icon

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị, sản xuất, kinh doanh, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng được xem là những giải pháp đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu thị trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123