Tuyên truyền thông tin bầu cử cho gần 10.000 sinh viên PTIT qua ứng dụng S-Link

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đang tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên ứng dụng S-Link cho cán bộ, giảng viên, nhất là gần 10.000 sinh viên của trường.

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5 diễn ra an toàn và đúng quy định của pháp luật, các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và địa phương đang triển khai nhiều hoạt động chuẩn bị, trong đó có công tác tuyên truyền.

Thông tin từ PTIT cho hay, với cơ sở đào tạo nhân lực ICT này, gần 12.000 cán bộ công nhân viên, học viên và sinh viên của trường dù đang ở đâu cũng có thể cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan đến cuộc bầu cử qua ứng dụng S-Link.

Nhận thức rõ cuộc bầu cử là hoạt động chính trị quan trọng của đất nước và mỗi người dân, Ban lãnh đạo PTIT đã chỉ đạo thiết lập kênh thông tin, tuyên truyền về bầu cử trên ứng dụng S-Link để tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên, đặc biệt là các sinh viên toàn Học viện nắm được thông tin chính thống cũng như hiểu rõ hơn về hoạt động bầu cử.

Tuyên truyền thông tin bầu cử cho gần 10.000 sinh viên PTIT qua ứng dụng S-Link
Gần 12.000 cán bộ công nhân viên, học viên, sinh viên PTIT dù đang ở đâu cũng có thể cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan đến cuộc bầu cử qua ứng dụng S-Link.

Ngoài thông tin về ý nghĩa của cuộc bầu cử, tiểu sử của các ứng cử viên, qua ứng dụng S-Link, các cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện còn được hướng dẫn cách thức tham gia bầu cử, công tác phòng chống dịch Covid-19 và cập nhật các hoạt động chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân.

Bên cạnh đó, ứng dụng S-Link còn có tính năng gửi tin nhắn nhắc lịch bầu cử. Dự kiến ngay trước ngày bầu cử, ứng dụng sẽ tự động gửi tin nhắn tới mọi người.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên PTIT cho biết, các cử tri trẻ tuổi, đặc biệt là những bạn sinh viên hiện vẫn chưa hiểu về ý nghĩa cũng như trọng trách của mình với hoạt động bầu cử. Nhiều bạn lần đầu tiên được đi bỏ phiếu nên còn bỡ ngỡ.

Trong khi đó, hiện nay trên mạng xã hội rất nhiều nguồn thông tin không chính thống gây ảnh hưởng đến tư tưởng và nhận thức của sinh viên. “Vì thế, Học viện mong muốn kênh thông tin trên S-Link là một trong những kênh truyền thông chính thống mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao nhận thức cho sinh viên về tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới. Qua đó, cổ vũ, động viên sinh viên nêu cao tinh thần tự giác, chủ động tích cực tham gia cuộc bầu cử”, ông Hiếu chia sẻ.

 

S-Link là một trong những ứng dụng được Học viện Bưu chính Viễn thông đưa vào sử dụng từ cuối năm 2020 để hỗ trợ công tác quản lý đào tạo và hỗ trợ các giảng viên, sinh viên trong quá trình giảng dạy, học tập, góp phần thực hiện chủ trương chuyển đổi số Học viện, hướng tới mục tiêu trở thành đại học số.

Đến nay, S-Link đã có hơn 12.000 lượt tải và phục vụ đắc lực cho hầu hết các cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường. Sinh viên PTIT có thể tra cứu tất cả thông tin liên quan đến hoạt động học tập, rèn luyện của mình trên ứng dụng này.

“Tiến tới, S-Link sẽ cập nhật thêm nhiều chức năng để thuận tiện hơn nữa cho sinh viên, cán bộ, giảng viên của Học viện, từng bước tiến tới số hóa hoạt động giáo dục và đào tạo”, ông Ngô Quốc Dũng, đại diện nhóm phát triển ứng dụng S-Link chia sẻ.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng đang phối hợp với UBND phường Mộ Lao (quận Hà Đông) triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cũng như nguồn lực để tổ chức bầu cử an toàn và đạt kết quả tại điểm bầu cử Học viện. 

Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT vừa đề nghị Sở TT&TT trong cả nước tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã và các hình thức hoạt động thông tin cơ sở trên địa bàn thực hiện thông tin, tuyên truyền để những người tham gia công tác bầu cử (gồm cử tri và những người có liên quan, thành viên của các tổ chức phụ trách bầu cử) thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong đó, có yêu cầu những người tham gia công tác bầu cử khai báo y tế trực tiếp hoặc khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn chung của Bộ Y tế thông qua các ứng dụng VHD, Bluezone, NCOVI… nếu dùng smartphone hoặc nơi tổ chức có hỗ trợ các ứng dụng này.

Vân Anh

Người dân Đà Nẵng khai báo y tế điện tử trước khi tham gia bầu cử

Người dân Đà Nẵng khai báo y tế điện tử trước khi tham gia bầu cử

Từ hôm nay, ngày 19/5 đến hết 23/5/2021, các cử tri Đà Nẵng thực hiện khai báo y tế điện tử qua 1 trong 3 kênh gồm ứng dụng di động “Danang Smart City”, website khaibaoyte.danang.gov.vn và Zalo Tổng đài 1022.

 
List comment
 
Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

 
Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
Hai đồng sáng lập trở thành tỷ phú nhờ ứng dụng giúp sửa lỗi ngữ pháp
icon

Giáo viên của bạn có thể nói với bạn rằng viết đúng ngữ pháp là rất quan trọng. Nhưng họ có đề cập rằng nó có thể khiến bạn trở thành tỷ phú không?

 
Công ty xa lạ nắm giữ 'trái tim' của ngành công nghệ toàn cầu
icon

ASML là công ty duy nhất trên thế giới có khả năng chế tạo cỗ máy đặc biệt phức tạp, dùng để sản xuất những con chip tiên tiến.

 
Lượng truy cập vào các website tham gia chương trình “Hanoi Midnight Sale” tăng tới 300%
icon

Theo Ban tổ chức chương trình “Hanoi Midnightsale”, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng mạnh. Lượng truy cập của người tiêu dùng theo ghi nhận của các doanh nghiệp đều tăng từ 150% đến hơn 300% so với các ngày thường.

 
 
Những sai lầm của nhà đầu tư F0 trên thị trường tiền mã hóa
icon

Thị trường tiền mã hóa phát triển nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm, người dùng dễ mất tiền vì những vấn đề cơ bản.

Tháng 12, Bình Dương thử nghiệm dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính
icon

Từ ngày 1/12, Bình Dương sẽ triển khai thử nghiệm dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại 100% cấp huyện, xã. Dịch vụ này sẽ chính thức được thực hiện trên toàn tỉnh từ 1/1/2022.

Cáp biển AAE-1 đã khôi phục hoàn toàn, 2 tuyến AAG và APG vẫn gián đoạn dịch vụ
icon

Sự cố trên phân đoạn S1H.4 của tuyến cáp AAE-1 đã khắc phục xong, kết nối Internet đi quốc tế trên tuyến khôi phục hoàn toàn, trở lại hoạt động bình thường. Trong khi đó, cáp APG đang được sửa, còn AAG dự kiến đến 15/12 mới sửa xong.

Thông tin “TP.HCM vào tình trạng khẩn” là sai sự thật
icon

Trên mạng Internet đang lan truyền nội dung cho hay TP.HCM rơi vào tình trạng khẩn, tuy nhiên thông tin này không chính xác.

Loạt sản phẩm công nghệ giảm vài triệu trong dịp Black Friday 2021
icon

Black Friday là chương trình được CellphoneS triển khai nhiều năm liền, tạo được nhiều ấn tượng mạnh trong tâm trí người tiêu dùng. Duy nhất từ 26 - 29/11 năm nay, loạt deal sản phẩm giá sốc khiến tín đồ công nghệ phải “ngất ngay'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123