Twitter của Tổng thống đắc cử Joe Biden bắt đầu từ số không

Twitter cho biết số người theo dõi của Tổng thống Donald Trump sẽ không được chuyển sang tài khoản chính thức của tân Tổng thống Mỹ và Nhà Trắng vào tháng 1.  

Twitter của Tổng thống đắc cử Joe Biden bắt đầu từ số không
Tổng thống đắc cử Joe Biden

Quyết định của Twitter hoàn toàn trái ngược so với trước đây. Nó đồng nghĩa các tài khoản của chính quyền Joe Biden sẽ bắt đầu bằng số không tròn trĩnh. Tài khoản @POTUS dành cho Tổng thống hiện có hơn 33 triệu người theo dõi, còn tài khoản @WhiteHouse dành cho Nhà Trắng có 26 triệu lượt.

Giám đốc kỹ thuật số của ông Biden, Rob Flaherty, đăng trên Twitter hôm 22/12, thông báo về việc này. Người phát ngôn Twitter Nick Pacilio cho biết công ty vẫn đang thảo luận với nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden về nhiều vấn đề liên quan tới việc chuyển giao tài khoản.

Nếu các tài khoản được thiết lập về không, đây sẽ là thay đổi so với khi ông Trump nắm quyền. Vào Ngày nhậm chức năm 2017, mỗi tài khoản có hơn 13 triệu người theo dõi. Cùng ngày hôm đó, sau khi ông Trump tuyên thệ, tài khoản @POTUS được chuyển thành @POTUS44, lưu trữ tất cả tweet chính thức của Tổng thống Barack Obama trong nhiệm kỳ. Người theo dõi của tài khoản tự động chuyển thành người theo dõi của tài khoản @POTUS mới lập cho chính quyền Trump.

 

Theo Twitter, những người theo dõi tài khoản Nhà Trắng hiện tại sẽ được thông báo về việc theo dõi tài khoản mới của chính quyền Biden. Kế hoạch mới của nhóm Biden là chuyển tài khoản @Transition46 thành tài khoản @WhiteHouse. Người theo dõi tài khoản @JoeBiden và @WhiteHouse được động viên theo dõi tài khoản mới mà không chuyển giao tự động.

Các tài khoản của phu nhân Tổng thống @FLOTUS, thư ký báo chí Nhà Trắng @PressSec cũng bị thiết lập về không. Tài khoản riêng của ông Biden @JoeBiden đang có 21,7 triệu người theo dõi.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Facebook và Twitter xử lý tài khoản Tổng thống Trump thế nào nếu rời Nhà Trắng?

Facebook và Twitter xử lý tài khoản Tổng thống Trump thế nào nếu rời Nhà Trắng?

Hai mạng xã hội lớn nhất thế giới có cách xử lý khác nhau đối với tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu ông phải rời Nhà Trắng.  

Chủ đề : Joe Bidentwitter
 
List comment
 

Danh sách dựa trên dữ liệu của AppStore và Google Play, ứng dụng được tải từ bên thứ 3 sẽ không được tính vào danh sách này. 

 

Hiện nay, có tình trạng nhiều F0 tại Hà Nội khi nhận được cuộc gọi chăm sóc sức khỏe từ các y bác sĩ của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành qua Tổng đài 1022 đã từ chối nghe vì không biết, tưởng là lừa đảo.

 

Trong bối cảnh hàng công nghệ bão hoà, Thế Giới Di Động buộc phải nhảy vào các mảng khác để tìm kiếm tăng trưởng.

 

Công nhân tại một nhà máy lắp ráp iPhone tại Ấn Độ phải chịu đựng nhiều khổ sở mới có thể cầm được đồng lương của mình.  

 

Giữa cao điểm Covid-19, đối tác tài xế Gojek Trần Phương Hưng tự nguyện đăng kí tham gia làm tình nguyện viên chống dịch. Suốt 5 tháng trời, anh không nề hà bất cứ công việc gì với mong muốn góp sức để thành phố mau khỏe lại.

 
 

Thế Giới Di Động bất ngờ mở thêm loạt cửa hàng thời trang, thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Các chuỗi mới sẽ có thể đặt tên thương hiệu bắt đầu bằng Blue, giống với chuỗi Bluetronics hiện mở tại Campuchia.  

Các gã khổng lồ streaming như Netflix, Disney ngày càng chú trọng đến nội dung gốc châu Á và chi tiền không tiếc tay để giành giật khán giả.

Silicon Valley dù là môi trường đặc biệt cạnh tranh song cũng là nơi kết giao và chứng kiến nhiều tình bạn thăng hoa, bền bỉ theo tháng năm.  

Hiện nay chưa phải ai cũng hiểu rõ Mobile Money khác gì so với ví điện tử. Thực tế những ưu điểm của Mobile Money làm phong phú hơn cho hệ thống trung gian thanh toán không dùng tiền mặt.

Chương trình Sách quốc gia giai đoạn 2022-2026 đặt mục tiêu xuất bản mới và tái bản 500 đầu sách dưới dạng xuất bản phẩm điện tử theo 3 thể loại: Sách chính trị xã hội và văn hóa, sách thông tin đối ngoại, sách thiếu niên nhi đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123