Twitter chấp nhận ‘bán mình’ cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD

Ban lãnh đạo công ty Twitter đã đồng ý bán toàn bộ nền tảng mạng xã hội này cho CEO Tesla và SpaceX với giá 44 tỷ USD tiền mặt.

Ngày 25/4, Twitter thông báo sẽ bán mình cho Elon Musk. Theo thỏa thuận, Musk sẽ mua lại Twitter với giá 54,2 USD/cổ phiếu, tương đương 44 tỷ USD. Twitter sẽ trở thành công ty tư nhân sau khi hoàn tất giao dịch. Thương vụ vẫn cần cổ đông và nhà chức trách phê duyệt.

Trước đó, các nguồn tin cho biết “Chim xanh” sẽ công bố thỏa thuận 54,20 USD/cổ phần ngay trong ngày 25/4, sau khi ban quản trị tổ chức buổi họp thông báo giao dịch này tới các cổ đông và nó đã chính thức được đưa ra.

Twitter chấp nhận ‘bán mình’ cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD

Musk, người giàu nhất theo thống kê của Forbes, mong muốn sở hữu Twitter với tư cách cá nhân và Tesla sẽ không tham gia vào thương vụ này.

Twitter từng kỳ vọng có thể từ chối lời đề nghị của tỷ phú người Nam Phi bằng việc “pha loãng’ cổ phiếu để ngăn chặn việc thu gom cổ phần. Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi sau khi Musk tiết lộ đã thu xếp được 46,5 tỷ USD cho thương vụ.

Ban quản trị công ty sau đó đã nhóm họp vào Chủ Nhật (24/4) để xem xét lại lời đề nghị của CEO Tesla. Theo The New York Times, lãnh đạo Twitter đã có cuộc đàm phán với Musk vào đầu giờ sáng ngày 25/4.

 

Cả Twitter và Musk đều không đưa ra bình luận về tin tức trên.

Cổ phiếu Twitter đã tăng 4,5% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa tại New York, hiện có giá 51,15 USD/cổ phiếu.

Musk đã nói rằng Twitter cần thuộc về sở hữu cá nhân để phát triển và thực sự trở thành một nền tảng “tự do ngôn luận”.

Thoả thuận đạt được chỉ 4 ngày sau khi Musk cho biết đã chuẩn bị xong tài chính giao dịch. Điều này khiến ban quản trị Twitter xem xét lại lời đề nghị một cách nghiêm túc hơn và nhiều cổ đông công ty đã yêu cầu công ty không nên bỏ qua cơ hội này.

Vinh Ngô (Tổng hợp)

Vay nợ ngân hàng để mua Twitter, Elon Musk có thể phải trả 1 tỷ USD mỗi năm tiền lãi

Vay nợ ngân hàng để mua Twitter, Elon Musk có thể phải trả 1 tỷ USD mỗi năm tiền lãi

Lãi suất các khoản nợ ngân hàng của Musk thay đổi từ gần 6% đến cao nhất là khoảng 11%.

Chủ đề : teslaelon musktwitter
 
List comment
 

Apple TV+ gia nhập cuộc chơi streaming muộn, song có thể đánh cắp khán giả từ những gã khổng lồ như Netflix bằng chiêu đơn giản: Đó chính là sự uy tín.

 

Với ghi nhớ hợp tác mới ký kết, tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX và nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến Udemy kỳ vọng mang đến cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến với chi phí hợp lý cho người lao động Việt Nam.

 

Qua hệ thống tiếp nhận, phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác với đầu số 5656, thời gian gần đây nhiều người dân đã phản ánh việc họ nhận được tin nhắn giả mạo trang thương mại điện tử Tiki để tuyển dụng nhằm mục đích lừa đảo.

 

Thành công ứng dụng công nghệ vào quy trình bán hàng, marketing và CSKH, giúp doanh nghiệp giải quyết các “lỗ hổng” ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, nền tảng tăng trưởng GAPONE được ví như chìa khóa “vạn năng” cho doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam. 

 

Cơn khát chip làm gián đoạn sản xuất xe hơi, tăng giá thiết bị điện tử và gây lo ngại trên toàn cầu nay đã tìm thấy nạn nhân mới: các hãng thiết bị sản xuất bán dẫn.  

 
 

Từ tháng 4/2022, MobiFone chính thức ra mắt bộ sản phẩm MobiFone Smart Sales - Giải pháp quản trị bán hàng 4.0 giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm.

Các rạp tại Nga chiếu phim lậu được tải xuống từ nguồn bất hợp pháp giúp người dân tiếp cận với những bộ phim không được chiếu tại quốc gia này.

Động thái này khiến Pháp trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên bật đèn xanh cho gã khổng lồ tiền điện tử Binance.

Bill Gates không dám chắc về động cơ mua Twitter của Elon Musk, cũng như cho rằng mạng xã hội phải đóng vai trò trong việc ngăn chặn tin giả phát tán.

Nó thậm chí có chế độ giả vờ bắt hụt để an ủi người chơi khi khiến họ cảm thấy mình sút không quá tệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123