Twitter thử nghiệm tính năng bài viết mới

Người dùng nền tảng mạng xã hội này có thể sẽ được phép đăng tải những tin nhắn dài hơn 280 ký tự.

Kể từ khi ra mắt, Twitter đã mở rộng giới hạn ký tự trong mỗi bài đăng (tweet) từ 140 lên 280 ký tự. Nhưng như vậy vẫn là chưa đủ, một số người dùng đã phải “lách luật” bằng cách chèn những thông điệp dài hơn vào trong các bức ảnh để đăng tải.

Twitter thử nghiệm tính năng bài viết mới

Mới đây có thông tin về việc Twitter đang thử nghiệm tính năng mới có tên Articles (Bài viết), cho phép người dùng tạo các bài viết dài hơn 280 ký tự, tương tự như các bài viết nhật ký (blog). Tính năng này được phát hiện bởi Jane Manchun Wong, chuyên gia thường xuyên tiết lộ các tính năng dự kiến ra mắt trên ứng dụng vài năm gần đây.

Tới nay, chưa có nhiều thông tin về tính năng bài viết mới của Twitter như thời điểm ra mắt hay phạm vi áp dụng với tất cả người dùng mạng xã hội này hay chỉ giới hạn với một nhóm cụ thể. Thông tin cũng không đề cập việc Articles có tính năng kiếm tiền hay không.

Có nhiều ý kiến trái chiều về tính năng mà Twitter đang thử nghiệm. Một số cho rằng Articles sẽ khiến Twitter trở nên giống website viết nhật ký và làm giảm mức độ tương tác, do một chủ đề “tweet” thường nhận nhiều phản hồi (replies) và bày tỏ cảm xúc (reactions) của cùng một người dùng.

 

Dẫu vậy, vẫn nhiều người ủng hộ ý tưởng cho phép đăng tải các bài viết dài hơn trên Twitter.

Người phát ngôn của Twitter cho biết, “công ty luôn tìm kiếm những cách thức mới để giúp mọi người bắt đầu và tham gia cuộc trò chuyện” và sẽ sớm công bố những thông tin tiếp theo.

Vinh Ngô(theo Engadget & PhoneArena)

Lo ngại Covid, Facebook và Twitter huỷ kế hoạch tham gia CES

Lo ngại Covid, Facebook và Twitter huỷ kế hoạch tham gia CES

Một loạt công ty công nghệ tuyên bố không tham dự Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) vào tháng tới do lo ngại biến chủng Omicron.  

Chủ đề : twitter
 
List comment
 

Để các thiết bị liên tục phá vỡ các giới hạn về hiệu năng, các kỹ sư bán dẫn tìm ra một phương pháp đơn giản: làm các con chip ngày càng to ra.

 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 
 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123