Twitter thử nghiệm tính năng mới khiến chuyên gia cộng đồng lo ngại

Tính năng tin nhắn trực tiếp (Direct Message – DM) đang được thử nghiệm, cho phép người dùng có thể nhắn tin trực tiếp ngay trên dòng tweet.

Theo Twitter, tính năng này sẽ giúp người dùng trên nền tảng mạng xã hội của họ có thể bắt đầu cuộc hội thoại dễ dàng hơn.

Twitter thử nghiệm tính năng mới khiến chuyên gia cộng đồng lo ngại

“Trong trường hợp người dùng muốn phản hồi trực tiếp tới tác giả của dòng Tweet, họ có thể bắt đầu ngay trên trang chính (Timeline)”, công ty cho biết.

Hiện quá trình thử nghiệm đã bắt đầu đưa biểu tượng nút DM lên trang cá nhân (Profile) của một số người dùng trên hệ điều hành iOS.

Eliza Orlins, chuyên gia bảo vệ cộng đồng thành phố New York, cho biết việc tạo nút tắt nhắn tin trực tiếp có thể khiến người dùng dễ bị quấy rối hơn. Thay vì việc phải click vào trang cá nhân để “inbox”, giờ đây người dùng có thể gửi tin nhắn riêng tư mà không cần phải thoát trang chính (đơn giản như chính cách họ phản hồi tweet).

 

Hiện vẫn chưa rõ người dùng có được lựa chọn bật/tắt tính năng này với lý do bảo mật và an toàn hay không. Năm 2019, Twitter đã phải ra mắt tính năng bộ lọc tự động nhằm loại bỏ các tin nhắn quấy rối.

Người phát ngôn Twitter cho biết, “Thử nghiệm cụ thể này không làm thay đổi cài đặt nhắn tin của người dùng trên nền tảng. Công ty luôn tìm cách giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và kiểm soát các tin nhắn trực tiếp. Tất cả người dùng đều có thể tắt tính năng nhắn tin trực tiếp trong mục cài đặt của họ”.

Vinh Ngô(Theo TheVerge)

Twitter thử nghiệm tính năng phản đối

Twitter thử nghiệm tính năng phản đối

Các phiếu phản đối sẽ giúp người dùng hạn chế những nội dung họ không muốn xem

Chủ đề : twitter
 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123