Twitter xin lỗi vì biến lãnh thổ Ấn Độ thành của Trung Quốc

Mạng xã hội Twitter ngày 18/11 đã có lời xin lỗi bằng văn bản gửi tới một hội đồng của Quốc hội Ấn Độ, trong đó thừa nhận đã gắn thẻ địa lý sai khiến các vùng lãnh thổ Jammu và Kashmir của Ấn Độ trở thành của Trung Quốc.

Trong một văn bản giải trình do Giám đốc Quyền riêng tư của Twitter Damien Karien ký, mạng xã hội này cho rằng đã có sai sót với tính năng gắn thẻ địa lý. Trước đó, người dùng mạng xã hội Ấn Độ đã phản ứng dữ dội với Twitter khi dịch vụ này hiển thị Jammu và Kashmir thuộc về Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong một buổi phát trực tuyến từ Hội trường Danh dự, nơi tưởng niệm những binh lính Ấn Độ đã ngã xuống tại vùng Lãnh thổ Liên bang Ladakh.

Twitter xin lỗi vì biến lãnh thổ Ấn Độ thành của Trung Quốc. Ảnh: Mint
Twitter xin lỗi vì biến lãnh thổ Ấn Độ thành của Trung Quốc. Ảnh: Mint

Chưa dừng lại ở đó, hôm 22/10, Chính phủ Ấn Độ còn cảnh báo Twitter về hệ thống định vị địa lý của mạng xã hội này, khi hiển thị thị trấn Leh thuộc vùng lãnh thổ Liên bang Ladakh, nhưng lại nằm trên đất Trung Quốc. Twitter cho biết đây là lỗi kỹ thuật và đã sửa chữa ngay sau đó.

Hồi tháng trước, Ủy ban hỗn hợp của Quốc hội Ấn Độ về Dự luật Bảo vệ Dữ liệu đã có các tuyên bố rất mạnh nhằm vào Twitter vì sai sót này. Phía Ấn Độ còn cho rằng hành động này có thể xếp vào tội hình sự khi thách thức chủ quyền của Ấn Độ và yêu cầu lời giải thích từ công ty mẹ của Twitter.

 

Ngay sau đó, trong buổi điều trần trước một hội đồng của Quốc hội Ấn Độ, đại diện của Damien Karien tại Ấn Độ được cho là đã ‘mong muốn đưa ra một lời xin lỗi’. Tuy nhiên các nghị sỹ Ấn Độ vẫn cho rằng đó xứng đáng là một tội hình sự khi xâm phạm chủ quyền quốc gia. Trong bản giải trình, mạng xã hội có trụ sở tại Mỹ đã đưa ra lời xin lỗi vì đã làm tổn thương người dân Ấn Độ và hứa sẽ sửa lỗi này trước cuối tháng 11.

Theo VOV-New Delhi

Ứng dụng của DJI hiện ‘đường lưỡi bò’ phi pháp

Ứng dụng của DJI hiện ‘đường lưỡi bò’ phi pháp

DJI Fly, ứng dụng điều khiển thiết bị bay của hãng công nghệ Trung Quốc bị người dùng phản ánh hiện “đường lưỡi bò” trong phần bản đồ.

Theo vov.vn

Chủ đề : twitterấn độ
 
List comment
 
Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 ảnh hưởng thế nào đến Big Tech?
icon

Các nước G7 nhất trí ủng hộ đánh thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15% nhằm ngăn chặn những công ty đa quốc gia như Amazon, Facebook, Apple trốn thuế.

 
Thơ Nguyễn mở kênh mới, bật quảng cáo
icon

Bên cạnh kênh YouTube hiện tại, Thơ Nguyễn lập thêm kênh mới và bật tính năng quảng cáo trên kênh này.

 
Hôm nay, Apple sẽ công bố gì tại WWDC 2021?
icon

Hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC 2021 của Apple sẽ diễn ra trong tuần này. MacBook, iMessage và iPadOS mới được dự đoán xuất hiện tại đây.  

 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

 
 
Cửa hàng điện thoại tại TP.HCM giảm 50% doanh thu
icon

Nhiều cửa hàng điện thoại tại TP.HCM doanh thu giảm khoảng 50% do khách thưa thớt, nhu cầu tiêu thụ thấp.

Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số bằng giải pháp “Make in Vietnam”
icon

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị, sản xuất, kinh doanh, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng được xem là những giải pháp đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu thị trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123