Tỷ lệ chiết khấu của tài xế xe công nghệ thay đổi thế nào khi giảm thuế VAT?

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn khai và nộp thuế VAT theo mức mới với toàn bộ doanh thu vận tải của các chuyến xe trước khi phân chia doanh thu; thu nhập của các tài xế thay đổi khi tỷ lệ chiết khấu giữ nguyên.

Từ ngày 1/2, Chính phủ áp dụng chính sách giảm 2% Thuế giá trị gia tăng (VAT) với nhiều dịch vụ trong đó có dịch vụ vận tải. 

Ngay khi các chính sách có hiệu lực, các ứng dụng gọi xe, giao nhận đồ ăn đã thông báo về việc áp dụng chính sách thuế mới. Grab thông báo thời gian áp dụng giảm mức thuế suất thuế GTGT theo quy định mới với các dịch vụ GrabCar, GrabCar Protect, GrabCar Plus, GrabCar Economy, GrabCar Rent, GrabBike. 

Grab sẽ tiến hành kê khai thuế GTGT trên toàn bộ doanh thu hợp tác, bằng cách khấu trừ ngay nghĩa vụ thuế GTGT (thuế suất 8%) cho toàn bộ cuốc xe vận tải trước khi phân chia doanh thu theo hợp đồng cho các tài xế với tỷ lệ không đổi. 

Từ thời điểm 15/2, với mỗi chuyến xe thành công, Grab sẽ khấu trừ từ doanh thu cuốc xe ở hai mức 27,037% và 31,57% so với hai mức tương đương là 28,36% và 32,84%. Cụ thể như sau:

Tỷ lệ chiết khấu của tài xế xe công nghệ thay đổi thế nào khi giảm thuế VAT?
Tỷ lệ khấu trừ mới của GrabCar

Trong khi đó với dịch vụ GrabBike, tổng tỷ lệ khấu trừ từ 15/2 còn mức 25,926% với mỗi cuốc xe thực hiện thành công.

Tỷ lệ chiết khấu của tài xế xe công nghệ thay đổi thế nào khi giảm thuế VAT?
Tỷ lệ khấu trừ mới của GrabBike

Ứng dụng Be cũng tiến hành trích giữ, kê khai và nộp thuế VAT (thuế suất 8%) đối với toàn bộ doanh thu vận tải của các chuyến xe, đơn hàng trước khi phân chia doanh thu hợp tác kinh doanh cho tài xế Be với tỉ lệ chia sẻ doanh thu không thay đổi.

 
Tỷ lệ chiết khấu của tài xế xe công nghệ thay đổi thế nào khi giảm thuế VAT?
Tỷ lệ chiết khấu của tài xế xe công nghệ thay đổi thế nào khi giảm thuế VAT?
Cách tính thu nhập tài xế Be

Phía Baemin (giao đồ ăn) thông báo áp dụng chính sách mới với các dịch vụ ngay từ ngày 1/2/2022, ngay khi Nghị định 15 của Chính phủ có hiệu lực.

Theo đó ứng dụng này sẽ khấu trừ 8% thuế VAT trên toàn bộ doanh thu vận chuyển của dịch vụ giao đồ ăn của mình thay vì 10% như trước đây.

Tỷ lệ chiết khấu của tài xế xe công nghệ thay đổi thế nào khi giảm thuế VAT?
Ứng dụng Baemin hướng cách tính thu nhập khi thuế VAT giảm còn 8%

Phần doanh thu vận chuyển còn lại được ứng dụng này phân chia theo tỷ lệ 80% cho tài xế và 20% cho chiết khấu ứng dụng. Thu nhập của đối tác từ phí giao hàng tăng do tỷ lệ khấu trừ từ phí giao hàng còn 25,92% so với mức 27,27% như trước đây.

Duy Vũ

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn áp dụng chính sách giảm thuế VAT

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn áp dụng chính sách giảm thuế VAT

Một số ứng dụng gọi xe, giao nhận đồ ăn như Grab, Baemin thông báo áp dụng mức thuế VAT mới cho các dịch vụ sau khi chính sách giảm thuế có hiệu lực.

 
List comment
 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

 

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

 

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

 

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
 

Trong số các quốc gia toàn cầu, Việt Nam có mức tăng trưởng hai con số đối với các sản phẩm của Apple.

Amazon vừa công bố kế hoạch mua lại hãng sản xuất robot hút bụi iRobot bằng 1,7 tỷ USD tiền mặt.  

Bộ Công an sẽ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) để xử phạt nghiêm theo quy định với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC gây ùn tắc giao thông.

Website này giả mạo toàn bộ măng sét, giao diện, thông tin tòa soạn của Báo Tiền Phong điện tử - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Với hành vi đăng thông tin kèm hình ảnh về biển số xe 36A - 888.88 trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đã bị Sở TT&TT Thanh Hóa phạt 5 triệu đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123