Tỷ phú bán tháo cổ phiếu Netflix, chấp nhận lỗ 400 triệu USD

Nhà đầu tư William Ackman đã bán 3,1 triệu cổ phiếu Netflix, chấp nhận khoản lỗ 400 triệu USD dù mới mua 3 tháng trước.  

Tỷ phú bán tháo cổ phiếu Netflix, chấp nhận lỗ 400 triệu USD
William Ackman, CEO quỹ đầu tư Pershing Square. (Ảnh: Reuters)

Quỹ đầu tư Pershing Square Capital Management của tỷ phú Ackman “quay xe” gấp sau khi nền tảng streaming thông báo lần đầu tiên sụt giảm người dùng trong hơn 10 năm. Quỹ này bán 3,1 triệu cổ phiếu Netflix khi thị giá giảm 35%, xuống còn 226,19 USD, chấp nhận lỗ hơn 400 triệu USD.

Vào tháng 1, nhà đầu tư giải ngân hơn 1 tỷ USD vào Netflix khi cổ phiếu giảm giá do dự báo tiêu cực về số lượng thuê bao. Tuy nhiên, ngay khi Netflix báo cáo giảm 200.000 người dùng trong quý I, ông đã không ngần ngại quay lưng với công ty mình từng khen ngợi chỉ vài tuần trước đó.

Trong thông báo chung, tỷ phú Ackman nói rằng các thay đổi mô hình kinh doanh mà Netflix đề xuất như tích hợp quảng cáo, siết tình trạng chia sẻ mật khẩu giữa các hộ gia đình khiến công ty trở nên khó đoán trong ngắn hạn.

“Dù việc kinh doanh của Netflix vô cùng dễ hiểu, do các sự kiện gần đây, chúng tôi mất lòng tin vào khả năng dự đoán triển vọng tương lai của công ty với mức độ đủ chắc”. Theo ông Ackman, Pershing Square mua cổ phiếu của hơn 10 doanh nghiệp một lúc và cần “mức độ dự đoán cao” trong danh mục. Thay vì chờ đợi tình hình tại Netflix cải thiện, Ackman chịu lỗ hơn 400 triệu USD.

 

Dự phòng rủi ro đã giúp Pershing Square sống sót trong những ngày đầu dịch Covid-19 và tăng trưởng trong vài tháng gần đây khi lãi suất bắt đầu tăng. 3 năm vừa qua là quãng thời gian đẹp nhất của quỹ, bao gồm mức tăng trưởng 70,2% năm 2020. Tuy nhiên, ông Ackman thừa nhận đã học được từ những thời điểm khó khăn khi quỹ của ông đầu tư vào Valeant Pharmaceuticals, một lựa chọn sai lầm khiến quỹ tổn thất hàng tỷ USD.

“Một trong những bài học từ sai lầm quá khứ của chúng tôi là hành động kịp thời khi tìm ra thông tin mới về một khoản đầu tư mà nó không nhất quán với luận điểm ban đầu. Đó là lý do vì sao chúng tôi làm như vậy (bán cổ phiếu Netflix)”, tỷ phú viết trong thông báo.

Du Lam (Theo Reuters)

Giảm người dùng lần đầu trong 10 năm, cổ phiếu Netflix ‘tụt’ thảm

Giảm người dùng lần đầu trong 10 năm, cổ phiếu Netflix ‘tụt’ thảm

Lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, Netflix ghi nhận lượng người dùng sụt giảm. Netflix mất hơn 200.000 thuê bao và có thể không dừng lại ở đây.  

Chủ đề : netflix
 
List comment
 

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

 

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

 

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

 

Người thành công luôn có cho mình một lối đi riêng. Đối với Elon Musk, điều này lại càng đúng đắn, khi cách nghĩ và cách làm của ông đều khác biệt so với phần còn lại.

 

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

 
 

Thay vì A hoặc B, hệ điều hành Windows sử dụng chữ C để đại diện cho ổ đĩa mặc định của hệ thống.

Chính phủ Anh vừa bổ sung 63 pháp nhân Nga vào danh sách cấm vận, trong số này có hai nhà sản xuất chip quan trọng nhất của Nga là Baikal Electronics và MCST.  

Kế hoạch nhận đầu tư nước ngoài của Elon Musk để thâu tóm Twitter có thể khiến giới chức Mỹ điều tra thương vụ, với những lo ngại an ninh quốc gia tương tự TikTok cách đây 2 năm.

Nhân viên tại một nhà máy lắp ráp MacBook ở Thượng Hải nhảy qua rào chắn để rời công ty do mệt mỏi với quy định kiểm soát dịch chặt chẽ.

Theo lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hàng triệu hộ kinh doanh, hợp tác xã đang sản xuất, xuất khẩu nông sản đang có nhu cầu lớn về cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị và sức cạnh tranh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123