Tỷ phú Bill Gates bật mí nơi làm việc phù hợp cho những người có chỉ số IQ cao

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

Tại một sự kiện do TechCrunch tổ chức gần đây, vị tỷ phú Bill Gates đã nói về cách quỹ tập trung vào khí hậu của ông, Breakthrough Energy, đã cố gắng thu hút những nhân viên có chỉ số IQ cao. Đây là những người đang tìm kiếm cơ hội sự nghiệp trong các lĩnh vực như ngân hàng đầu tư. Breakthrough Energy có nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong đó có Bill Gates, Jeff Bezos, Ray Dalio và Michael Bloomberg - nhưng Gates cho biết, thành công của quỹ phụ thuộc phần lớn vào những người trẻ có ý tưởng mạnh mẽ, chỉ số IQ cao và "muốn làm việc không chỉ vì mục tiêu thu nhập".

Tỷ phú Bill Gates bật mí nơi làm việc phù hợp cho những người có chỉ số IQ cao

"Một bộ phận của Quỹ Breakthrough Energy là những người có chỉ số IQ - chỉ số thông minh, cao nhất trên thế giới – và ‘Này, đừng chỉ làm "công cụ phái sinh'' ở Phố Wall", ông nói. "Điều này sẽ là thông điệp gửi đến những người đang làm việc chăm chỉ trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật rằng chúng tôi cần có bạn tham gia vào các vấn đề liên quan đến khí hậu."

Gates lưu ý, mức lương cao ở Phố Wall là điểm thu hút rất rõ đối với nhiều nhân viên trẻ triển vọng. Tuy nhiên, theo ông, những công việc đó "giờ đây đã bớt đi danh giá một chút so với ngày trước". Và điều này khiến cho những nơi làm việc có ý thức về môi trường trở nên tiềm năng trong việc thu hút những nhân tài hàng đầu.

Đó có thể là một lập luận thuyết phục. Vào tháng 4, Matthew Killingsworth, một nhà tâm lý học cao cấp tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania, cho biết, có một mối tương quan giữa lương cao và cảm giác thỏa mãn cá nhân - nhưng chỉ dành cho những người ưu tiên tiền bạc hơn các mục tiêu cuộc sống khác. Và vào tháng 5, một cuộc khảo sát toàn cầu của Deloitte cho thấy 26% thế hệ trẻ chọn làm việc cho các công ty hiện tại để họ có thể cảm nhận được ý nghĩa từ công việc của mình.

 

Gần 1/4 số người được hỏi thuộc Gen Z đồng ý với nội dung khảo sát và đó có thể là đại diện cho sự thay đổi ngày càng tăng trong xã hội.

Đối với Gates, việc tập trung vào chỉ số IQ của ông là một điều đáng chú ý, vì trước đây ông đã từng nói về việc giảm bớt sự phụ thuộc vào các chỉ số IQ để đánh giá nhân viên. Trong một cuộc thảo luận năm 2018 tại Đại học Hunter, vị tỷ phú đã chia sẻ một điều mà bản thân ước mình biết khi còn trẻ. Đó là biết được các loại chỉ số khác nhau - từ trí tuệ cảm xúc (EQ) đến trí thông minh quan hệ (RQ) - có thể mang lại lợi ích như thế nào.

Gates nói: "Tôi nghĩ nếu ai đó có chỉ số IQ cao, họ có thể giỏi mọi thứ. "Và ý tưởng rằng bạn cần phải kết hợp 2 loại chỉ số này với nhau, điều đó luôn làm tôi ngạc nhiên không ngừng".

(Theo CNBC)

Bill Gates: Tiền mã hóa và NFT ‘100% dựa vào thuyết về kẻ ngốc hơn’

Bill Gates: Tiền mã hóa và NFT ‘100% dựa vào thuyết về kẻ ngốc hơn’

Bill Gates không hâm mộ tiền mã hóa hay mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ông tiếp tục củng cố quan điểm của mình qua một bình luận gần đây.  

 
List comment
 

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

 

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

 

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

 

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

 
 

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

Hoạt động sản xuất trong nước của Mỹ đang có những diễn biến tích cực dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi các doanh nghiệp cam kết chi hàng trăm tỷ USD cho nhà máy nội địa.

Trong vài tuần tới, bản đồ Google trên Android sẽ có thêm tiện ích (widget) bản đồ mini mới, giúp bạn biết được điều kiện giao thông trong nháy mắt.  

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123