Tỷ phú quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã mua Bitcoin

Ray Dalio, tỷ phú sáng lập quỹ đầu tư Bridgewater Associates vừa tiết lộ việc sở hữu Bitcoin ở hội thảo trực tuyến về tiền ảo, do CoinDesk tổ chức.

Tỷ phú quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã mua Bitcoin
Tỷ phú Ray Dalio trong phiên thảo luận ở Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức năm 2019 ở Thụy Sĩ.

Bridgewater Associates là quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, đang quản lý khối tài sản trị giá 140 tỷ USD. Người sáng lập quỹ này, tỷ phú Ray Dalio nhiều lần bày tỏ mối quan tâm đến tương lai của Bitcoin và cho rằng, đồng tiền ảo này cũng có số phận giống vàng ở Mỹ những năm 30 của thế kỷ trước.

Giờ đây, trong một hội thảo về tiền ảo đang diễn ra, Ray Dalio cho biết, mình đang giữ một ít Bitcoin. “Rủi ro lớn nhất của Bitcoin là thành công của nó”, ông nhận định và cho rằng, Bitcoin càng thành công càng nguy hiểm bởi rủi ro bị chính phủ các nước ngăn chặn.

“Càng nhiều khoản tiết kiệm trong Bitcoin được tạo ra, người ta càng có thể nói là tôi thích có Bitcoin hơn trái phiếu chính phủ. Cá nhân tôi thích có Bitcoin hơn là có trái phiếu. Và khi điều đó xảy ra nhiều hơn, khi dòng tiền đi vào Bitcoin thay vì đi vào tín dụng, chính phủ sẽ mất kiểm soát nó”, tỷ phú 72 tuổi nhận xét.

Hồi tháng 3, Ray Dalio đã từng cảnh báo chính phủ Mỹ có thể cấm Bitcoin như đã từng làm với vàng ở thập niên 1930s, nếu tiền ảo trở thành mối đe dọa với trái phiếu chính phủ.

 

Dù có thể bị các quốc gia đồng lòng ngăn chặn, Ray Dalio cho rằng, Bitcoin vẫn có cách để tồn tại. Cuối cùng, ông nhận định thế giới đang thay đổi rất nhanh và bất cứ thứ gì chiến thắng trong cuộc đua công nghệ, nó sẽ chiếm hết tất cả từ kinh tế đến quân sự. “Đó sẽ là tương lai 5 năm tới”, ông kết luận.

Nhờ những tin tức tốt gần đây, thị trường tiền mã hóa hiện đang hồi phục nhẹ trở lại. Tính đến sáng ngày 26/5, Bitcoin có giá trị 39.000 USD với vốn hóa toàn thị trường đạt gần 1.700 tỷ USD.

Phương Nguyễn (Theo CNBC)

Cha đẻ Ethereum trở thành tỷ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới

Cha đẻ Ethereum trở thành tỷ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới

Số tiền ảo mà Vitalik Buterin nắm giữ đã tăng gấp đôi lên hơn 1 tỷ USD, kể từ tháng 01/2021.

Chủ đề : bitcoin
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123