Úc yêu cầu các công ty công nghệ hỗ trợ giải mã dữ liệu

Các công ty công nghệ như Facebook hay Google sẽ được chính phủ Úc yêu cầu hỗ trợ giải mã các dữ liệu có liên quan tới tội phạm.

Chính phủ Úc chuẩn bị công bố trong thời gian sớm nhất các quy định pháp luật mới yêu cầu các công ty công nghệ hỗ trợ cảnh sát tiếp cận với dữ liệu được mã hóa của các nghi phạm, nhưng cách thức quyền lực mới này được triển khai vẫn chưa được làm rõ. “Có thể bất kỳ kỹ thuật hay công cụ nào phù hợp sẽ được sử dụng cho hệ thống hiện tại. Mục tiêu là kiếm soát được thế giới ảo giống như cách đang được áp dụng cho dữ liệu analogue.”, tuyên bố từ đại diện chính phủ nước này.

 

Bộ trưởng An ninh Mạng Úc, Angus Taylor, khẳng định sẽ không có backdoor nào được xây dựng để vượt qua mọi cách thức mã hóa. “Trong nhiều năm qua, đã có những đề xuất về các hình thức mở khóa cho cơ quan chức năng để tiếp cận dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đó không phải là điều chúng tôi hướng đến ở đây.”

Quy định mới sẽ được áp dụng cho các công ty viễn thông Úc như Telstra và Optus, bên cạnh những ông lớn của làng công nghệ thế giới như Apple, Facebook và Google. Mức phạt cho việc không tuân thủ có thể rất lớn cho các công ty công nghệ. Trong năm 2017, Tổng trưởng Tư pháp George Brandis đã nhấn mạnh việc chính phủ Úc muốn hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ nhằm đảm bảo sự hỗ trợ hợp lý cho các cơ quan an ninh và hành pháp.

Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123