Ukraine bán tiến trình chiến dịch của Nga dưới dạng NFT

Số tiền thu được từ dự án này sẽ được trao cho quân đội và người dân Ukraine.  

Chính phủ Ukraine đang gây quỹ bằng cách bán các mã thông báo không thể thay thế (NFT) dựa trên tiến trình chiến dịch quân sự mà Nga đang tiến hành trên quốc gia này.

Ukraine bán tiến trình chiến dịch của Nga dưới dạng NFT

Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine, ông Mykhailo Fedorov đã thông báo về việc ra mắt bộ sưu tập trên Twitter.

Tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển cho Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số để hỗ trợ quân đội và dân thường của Ukraine. Bộ sưu tập mang tên “Lịch sử Meta: Bảo tàng Chiến tranh”, bao gồm các mã thông báo blockchain và một mục tin tức về mọi sự kiện quan trọng của chiến dịch cùng hình minh họa của nghệ sĩ.

Có tất cả 54 NFT hiện đang được liệt kê, nội dung về ba ngày đầu tiên của chiến dịch vào cuối tháng Hai, sẽ được bán đầu tuần tới. Dự án được xây dựng trên nền tảng bán hàng NFT từ công ty blockchain Fair.xyz.

Việc ra mắt NFT đã được công bố trước đó vào tháng 3, thay thế kế hoạch trước đó để gửi mã thông báo miễn phí cho những người đã quyên góp tiền điện tử cho Ukraine.

 

Hiện tại, không có kế hoạch nào cho thấy người quyên góp trước đó sẽ có lợi thế khi mua NFT mới. Tiền điện tử đã đóng một vai trò quan trọng đối với cả hai nước trong cuộc chiến, đặc biệt Ukraine đã sử dụng nó để vượt qua các giới hạn của ngân hàng và nội tệ, cũng như tận dụng cơn sốt tiền điện tử để kêu gọi quyên góp.

Chính phủ Ukraine đã cho biết họ đã huy động được 54 triệu USD bằng tiền điện tử trong vòng ba tuần đầu tiên.

Thái Hoàng (theo The Verge)

Vì sao kiếm tiền bằng game NFT lại phổ biến ở các nền kinh tế mới nổi?

Vì sao kiếm tiền bằng game NFT lại phổ biến ở các nền kinh tế mới nổi?

Với sức hút khủng cùng cách tiếp cận nhanh chóng, linh hoạt, bất kì ai cũng có thể kiếm tiền từ thị trường này.

Chủ đề : NFTngaukraine
 
List comment
 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

 

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

 

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

 
 

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

Trong số các quốc gia toàn cầu, Việt Nam có mức tăng trưởng hai con số đối với các sản phẩm của Apple.

Amazon vừa công bố kế hoạch mua lại hãng sản xuất robot hút bụi iRobot bằng 1,7 tỷ USD tiền mặt.  

Bộ Công an sẽ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) để xử phạt nghiêm theo quy định với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC gây ùn tắc giao thông.

Website này giả mạo toàn bộ măng sét, giao diện, thông tin tòa soạn của Báo Tiền Phong điện tử - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123