Ứng dụng công nghệ máy học giúp VietnamWorks tăng hơn 35% lượng hồ sơ ứng tuyển

ictnews Trang web tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks đang ứng dụng công nghệ máy học (machine learning) để đưa ra gợi ý công việc phù hợp, mang đến trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho người tìm việc. Tính đến tháng 3/2019, công nghệ này đã đóng góp hơn 35% lượng hồ sơ ứng tuyển trên VietnamWorks.

Công nghệ máy học góp hơn 35% lượng hồ sơ ứng tuyển trên VietnamWorks | Ứng dụng công nghệ máy học giúp VietnamWorks tăng hơn 35% lượng hồ sơ ứng tuyển | Trang web tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks cán mốc 4 triệu thành viên đăng ký

Ông Gaku Echizenya – CEO Navigos Group cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ thông qua cải thiện trải nghiệm cá nhân hóa, chuẩn hóa hồ sơ ứng viên, cập nhật những tính năng mới để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho ứng viên và nhà tuyển dụng... (Ảnh chụp giao diện website VietnamWorks)

Cụ thể, trong thông tin mới phát ra, VietnamWorks cho biết, vào tháng 4/2019, trang web tuyển dụng trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group này đã chào đón thành viên thứ 4 triệu đăng ký sử dụng dịch vụ tìm kiếm việc làm trực tuyến. Đồng thời, số lượng nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ là hơn 14.000 đơn vị.

“Số lượng hồ sơ ứng viên và nhà tuyển dụng phong phú và đa dạng theo nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Hồ sơ ứng viên được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn của VietnamWorks, đảm bảo đầy đủ những thông tin cần thiết để tăng tỉ lệ tuyển dụng thành công. Trong một cuộc khảo sát ứng viên gần nhất, 68% ứng viên cho biết họ đã tìm thấy công việc mơ ước của mình nhờ VietnamWorks”, đại diện VietnamWorks cho hay.

Cũng trong tháng 4/2019, VietnamWorks đã đón nhận kỷ lục về lượt truy cập và lượng ứng tuyển cao nhất trong suốt 16 năm hoạt động. Cụ thể, 10,5 triệu lượt truy cập và hơn 650.000 hồ sơ ứng tuyển đã được gửi đến hơn 5.000 nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ trong tháng này.

Nhấn mạnh việc phát triển công nghệ đã giúp cải thiện gợi ý công việc, tăng số lượng hồ sơ ứng tuyển, VietnamWorks cho biết, hiện trang web tuyển dụng online này đang ứng dụng công nghệ máy học (machine learning) để đưa ra gợi ý công việc phù hợp, mang đến trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho người tìm việc. Tính đến tháng 3/2019, công nghệ này đã đóng góp hơn 35% lượng hồ sơ ứng tuyển trên VietnamWorks.

Bên cạnh đó, VietnamWorks cũng tăng cường giao tiếp với người sử dụng qua đa dạng kênh như ứng dụng di động, email; nâng cao trải nghiệm người dùng như cải thiện tốc độ truy cập và giao diện sử dụng.

 

Ngoài ra, ứng dụng di động VietnamWorks hiện đã có gần 400.000 lượt cài đặt, hơn 90.000 lượt ứng tuyển thông qua ứng dụng trong tháng 4/2019 và đạt điểm đánh giá cao từ người dùng với 4.4 điểm trên Play Store và 4.7 trên Appstore.

Thời gian gần đây, VietnamWorks triển khai những dự án hợp tác, tích hợp với những cộng đồng công nghệ lớn trong và ngoài nước như Tinhte.vn hay Stack Overflow để cung cấp cho những cộng đồng này thông tin tuyển dụng chất lượng.

VietnamWorks cũng đang sở hữu số lượng lớn người theo dõi trên 2 mạng xã hội Facebook với hơn 525.000 và LinkedIn với hơn 49.000 người theo dõi, tăng khả năng tiếp cận của thông tin tuyển dụng đến với những ứng viên tiềm năng.

Ông Gaku Echizenya – CEO Navigos Group chia sẻ, với cột mốc 4 triệu thành viên và dự kiến đạt 5 triệu thành viên vào năm 2020, VietnamWorks đang đáp ứng tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường lao động Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ thông qua cải thiện trải nghiệm cá nhân hóa, chuẩn hóa hồ sơ ứng viên, ứng dụng công nghệ để đưa ra gợi ý công việc phù hợp, cập nhật những tính năng mới để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho ứng viên và nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, kế thừa mô hình 3E-method độc đáo: Evaluation (Đánh giá), Employment (Tuyển dụng) và Education (Giáo dục) của tập đoàn mẹ en-Japan, chúng tôi sẽ phát triển những sản phẩm mới để không chỉ kết nối công việc mà còn là giúp người tìm việc định vị năng lực và chủ động phát triển sự nghiệp của bản thân. Tầm nhìn này như một cách để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển hoàn thiện chiến lược nhân sự, cũng như đóng góp ý nghĩa cho thị trường lao động Việt Nam”, ông Gaku Echizenya nói.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
'Xe công nghệ muốn công bằng hãy đóng phí nhượng quyền ở sân bay'
icon

'Xe công nghệ muốn có vị trí như taxi truyền thống phải ký hợp đồng nhượng quyền. Không thể không nộp phí nhưng lại muốn bình đẳng được', lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

 
Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC
icon

Samsung rót 116 tỷ USD vào mảng kinh doanh chip thế hệ mới, với tham vọng thu hẹp khoảng cách với TSMC, công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường, trong vòng 2 năm nữa.  

 
Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số
icon

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
CSV - chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ mới
icon

Doanh nghiệp tạo tác động tích cực đến cộng đồng, từ đó mang về lợi ích kinh doanh cho công ty - một mô hình mới được kỳ vọng tạo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

 
 
Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô
icon

Năm nhân viên của Amazon đã bị bắt cách đây vài ngày vì cáo buộc ăn cắp lô iPhone trị giá 590.000 USD từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha.  

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong xu thế hội nhập
icon

Bước chân vào xu thế hội nhập toàn cầu, đứng trước nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức, các doanh nghiệp Việt hiểu rằng xây dựng thương hiệu là điều kiện cần thiết nhằm nâng cao vị thế và mang lại nhiều giá trị cạnh tranh thiết thực. 

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
icon

80% chi tiêu của người Việt vẫn là tiền mặt. Ở Việt Nam, những ứng dụng công nghệ để hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt 24/7 như Gutina đang giúp tiết kiệm thời gian chết cho hàng triệu người.

Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

Doanh nghiệp taxi truyền thống 'tố' Grab hoạt động trái phép
icon

Các doanh nghiệp taxi truyền thống cho rằng hoạt động Grab còn nhiều sai phạm, đồng thời cơ chế đặc thù cho Grab cũng bất bình đẳng với doanh nghiệp kinh doanh vận tải khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123