Ứng dụng công nghệ thông minh quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng

ictnews Dự kiến đến trước mùa Lễ hội đền Hùng năm 2019, sẽ triển khai một số nội dung quan trọng như: cải tạo, hoàn thiện phòng trung tâm điều hành, lắp đặt một số trang thiết bị phục vụ chạy thử nghiệm (màn hình, máy chủ, máy trạm…) để điều hành, quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Theo nguồn tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, ngày 27/10/2018, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Trung tâm công nghệ Vi điện tử và Tin học đã tổ chức Hội thảo khoa học “Các công nghệ ứng dụng trong quản lý, điều hành tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ phục vụ nội dung nghiên cứu của Đề tài KH&CN độc lập cấp Quốc gia “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển bền vững Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng” (Mã số: ĐTĐL.CN-35/17).

Hình ảnh tại Hội thảo. Ảnh theo Bộ KH&CN

Báo cáo tổng quan về các nội dung triển khai của đề tài, ông Nguyễn Trần Hậu, Chủ nhiệm đề tài đã đề cập đến tình hình triển khai đề tài từ khi bắt đầu đến nay. Theo đó, trong thời gian 1 năm từ khi bắt đầu ký hợp đồng thực hiện, đơn vị chủ trì đã phối hợp cùng các đơn vị triển khai được thực hiện 6 nội dung, bao gồm: Xây dựng hệ thống trung tâm quản lý, giám sát và điều hành tập trung; Nghiên cứu, thiết kế, xây dựng hệ thống quản lý cổ vật, bảo tàng ảo; Nghiên cứu, xây dựng hệ thống cảnh báo và phát hiện sớm cháy rừng; Nghiên cứu, xây dựng hệ thống giao thông thông minh phục vụ mùa lễ hội Khu di tích lịch sử Đền Hùng; Nghiên cứu, thiết kế, xây dựng hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn LED và hệ thống giám sát, điều khiển điện chiếu sáng tập trung tại Đền Giếng và Nghiên cứu, thiết kế, xây dựng hệ thống âm thanh phân tán. Theo ông Hậu, trong quá trình thực hiện, nhóm thực hiện đề tài nhận được sự quan tâm thường xuyên của Lãnh đạo Bộ KH&CN và lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cũng như sự phối hợp nhiệt tình của các đơn vị như Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng và các đơn vị liên quan.

 

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng được nghe báo cáo của các đơn vị có liên quan tham gia phối hợp thực hiện đề tài. Dự kiến đến trước mùa Lễ hội đền Hùng năm 2019, nhóm thực hiện đề tài sẽ triển khai một số nội dung quan trọng như: cải tạo, hoàn thiện phòng trung tâm điều hành, lắp đặt một số trang thiết bị phục vụ chạy thử nghiệm (màn hình, máy chủ, máy trạm…), tiếp tục các nghiên cứu xây dựng hệ thống và lắp đặt các thiết bị chiếu sáng, cảnh báo, phát hiện sớm cháy rừng, giám sát giao thông, âm thanh phân tán,…

Các ý kiến trao đổi trong hội thảo của các nhà khoa học và quản lý đã giúp cho Tổ chức chủ trì đề tài thấy rõ hơn những yêu cầu thực tiễn để các hoạt động nghiên cứu của đề tài trong thời gian tới sát thực hơn và sớm đưa các sản phẩm nghiên cứu phục vụ tốt cho yêu cầu xây dựng, quản lý và phát triển Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

 
List comment
 
Nhiều group lớn biến mất trong đợt thanh lọc của Facebook
icon

Đến hẹn lại lên, Facebook lại bắt đầu tiến hành đợt thanh lọc nội dung và quét sạch những thứ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

 
Đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0
icon

Đại học RMIT và Siemens vừa thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo công nghiệp số. Có trụ sở đặt tại Úc và chi nhánh ở Việt Nam, Trung tâm giúp đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0 tại châu Á - châu Đại Dương.

 
Thông báo tuyển dụng công chức Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
icon

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thông báo tuyển dụng công chức đợt 1, cụ thể như sau:

 
Mạng lưới giao dịch phi tập trung Bullswap với mong muốn xây dựng tương lai của giao dịch tiền điện tử
icon

Fintech là sự kết hợp của các từ 'Tài chính' và 'Công nghệ' và nó được liên kết với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng công nghệ để nâng cao hoặc tự động hóa các dịch vụ và quy trình tài chính. 

 
Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020
icon

Hôm qua (12/10/2020), quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, thuộc viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng.

 
 
Nikkei, DealStreetAsia: VinShop đang đi đúng hướng khi nhắm vào thị trường “màu mỡ”
icon

Theo Nikkei, VinShop giúp tiệm tạp hoá tăng doanh thu, cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi hiện đại, còn chuyên trang về đầu tư DealStreetAsia nhận đinh đây là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng tại một thị trường bán lẻ rất “màu mỡ” như Việt Nam.

CEO Viettel Solutions: Telehealth sẽ được tối ưu hóa để ai cũng có thể sử dụng được
icon

Hiện tại, Telehealth đã được tập đoàn Viettel triển khai đến hơn 1.100 cơ sở y tế trên toàn quốc. Hệ thống này sẽ tiếp tục được tối ưu, đơn giản hóa để ai cũng có thể sử dụng, vận hành được.

Đây là 10 công việc trả lương cao nhất tại Apple
icon

Làm việc tại Apple có thể đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với yêu cầu rất cao, dù vậy lương thưởng sẽ xứng đáng.

Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube
icon

Khán giả có thể sớm mua được đồ chơi, thiết bị và hàng hóa họ nhìn thấy trên YouTube.  

ICAEW hợp tác với Đại học Bách khoa TP.HCM nâng chất lượng đào tạo nhân lực
icon

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123