Ứng dụng công nghệ thông minh quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng

ictnews Dự kiến đến trước mùa Lễ hội đền Hùng năm 2019, sẽ triển khai một số nội dung quan trọng như: cải tạo, hoàn thiện phòng trung tâm điều hành, lắp đặt một số trang thiết bị phục vụ chạy thử nghiệm (màn hình, máy chủ, máy trạm…) để điều hành, quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Theo nguồn tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, ngày 27/10/2018, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Trung tâm công nghệ Vi điện tử và Tin học đã tổ chức Hội thảo khoa học “Các công nghệ ứng dụng trong quản lý, điều hành tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ phục vụ nội dung nghiên cứu của Đề tài KH&CN độc lập cấp Quốc gia “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển bền vững Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng” (Mã số: ĐTĐL.CN-35/17).

Hình ảnh tại Hội thảo. Ảnh theo Bộ KH&CN

Báo cáo tổng quan về các nội dung triển khai của đề tài, ông Nguyễn Trần Hậu, Chủ nhiệm đề tài đã đề cập đến tình hình triển khai đề tài từ khi bắt đầu đến nay. Theo đó, trong thời gian 1 năm từ khi bắt đầu ký hợp đồng thực hiện, đơn vị chủ trì đã phối hợp cùng các đơn vị triển khai được thực hiện 6 nội dung, bao gồm: Xây dựng hệ thống trung tâm quản lý, giám sát và điều hành tập trung; Nghiên cứu, thiết kế, xây dựng hệ thống quản lý cổ vật, bảo tàng ảo; Nghiên cứu, xây dựng hệ thống cảnh báo và phát hiện sớm cháy rừng; Nghiên cứu, xây dựng hệ thống giao thông thông minh phục vụ mùa lễ hội Khu di tích lịch sử Đền Hùng; Nghiên cứu, thiết kế, xây dựng hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn LED và hệ thống giám sát, điều khiển điện chiếu sáng tập trung tại Đền Giếng và Nghiên cứu, thiết kế, xây dựng hệ thống âm thanh phân tán. Theo ông Hậu, trong quá trình thực hiện, nhóm thực hiện đề tài nhận được sự quan tâm thường xuyên của Lãnh đạo Bộ KH&CN và lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cũng như sự phối hợp nhiệt tình của các đơn vị như Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng và các đơn vị liên quan.

 

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng được nghe báo cáo của các đơn vị có liên quan tham gia phối hợp thực hiện đề tài. Dự kiến đến trước mùa Lễ hội đền Hùng năm 2019, nhóm thực hiện đề tài sẽ triển khai một số nội dung quan trọng như: cải tạo, hoàn thiện phòng trung tâm điều hành, lắp đặt một số trang thiết bị phục vụ chạy thử nghiệm (màn hình, máy chủ, máy trạm…), tiếp tục các nghiên cứu xây dựng hệ thống và lắp đặt các thiết bị chiếu sáng, cảnh báo, phát hiện sớm cháy rừng, giám sát giao thông, âm thanh phân tán,…

Các ý kiến trao đổi trong hội thảo của các nhà khoa học và quản lý đã giúp cho Tổ chức chủ trì đề tài thấy rõ hơn những yêu cầu thực tiễn để các hoạt động nghiên cứu của đề tài trong thời gian tới sát thực hơn và sớm đưa các sản phẩm nghiên cứu phục vụ tốt cho yêu cầu xây dựng, quản lý và phát triển Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

 
List comment
 
Lần đầu tiên người dùng iOS và Android có thể kết nối với nhau qua FaceTime
icon

FaceTime, notifications, tăng quyền riêng tư và nhiều tính năng quan trọng của iOS 15 đã được Apple giới thiệu ở WWDC 2021.

 
Các thiết bị cập nhật được iOS 15, iPadOS 15
icon

Danh sách đầy đủ các thiết bị có thể cập nhật lên hệ điều hành phiên bản mới nhất tương ứng của iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey, và watchOS 8.

 
Trung Quốc ra cơ chế thí điểm phát triển blockchain
icon

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc vừa ban hành văn bản hướng dẫn phát triển công nghệ chuỗi khối (blockchain) theo cơ chế thử nghiệm (regulatory sandbox).

 
Palo Alto Networks công bố thêm nhà phân phối chính thức tại Việt Nam: Tăng cường hỗ trợ khách hàng và đối tác
icon

Palo Alto Networks với hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới, được hàng chục ngàn khách hàng toàn cầu và tại Việt Nam tin tưởng, sử dụng.

 
TP.HCM: Thông tin phong toả toà nhà 144 Cộng Hoà là sai sự thật
icon

Trên mạng đang lan truyền tin phong toả toà nhà ở số 144 Cộng Hoà, tuy nhiên thông tin này không chính xác.

 
 
Nhắn tin vận động người dân cả nước mua trực tuyến vải thiều Bắc Giang
icon

Tin nhắn với tiêu đề “Bộ_TTTT” vừa được các nhà mạng gửi tới thuê bao di động toàn quốc để vận động, kêu gọi tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trực tuyến nhằm hỗ trợ nông dân địa phương này vượt qua đại dịch Covid-19.

Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà để giảm ùn tắc
icon

Nhiều quận, huyện tại TP.HCM dùng Zalo hướng dẫn người dân khai báo y tế tại nhà, hỗ trợ truy vết, khoanh vùng những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm và đặc biệt là tiết kiệm thời gian, giảm ùn tắc ở các chốt kiểm soát.

TP.HCM ra mắt bản đồ cung cấp vị trí ca nhiễm Covid-19
icon

Với bản đồ này, người dân có thể nhìn thấy vị trí ca nhiễm Covid-19, điểm dịch tễ, điểm phong toả và nhiều thông tin khác.  

Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

Mayweather bất phân thắng bại với YouTuber Logan Paul
icon

Tay đấm bất bại trong lịch sử quyền anh nhà nghề Mỹ đã không thể hạ gục ngôi sao YouTuber sau 8 ván đấu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123