Ứng dụng họp trực tuyến tăng trưởng bùng nổ trong đại dịch Covid-19

Các nền tảng hội nghị trực tuyến như Google Meet, Zoom và Microsoft Team đều “thắng đậm” trong những năm gần đây nhờ tác động từ Covid.

Những năm gần đây, làm việc và học tập tại nhà đã trở thành xu hướng tất yếu. Khái niệm “hội nghị trực tuyến” dường như không còn xa lạ với công chứng nữa. Những cuộc trò chuyện, giao lưu qua màn hình máy tính, điện thoại  đã trở nên dễ dàng và phổ biến hơn hết nhờ các ứng dụng như Zoom, Microsoft Teams và Google Meet. Vậy những doanh nghiệp này đã có sự tăng trưởng thế nào trong đại dịch?

Ứng dụng họp trực tuyến tăng trưởng bùng nổ trong đại dịch Covid-19

Google Meet

Google Meet được tích hợp vào các ứng dụng Workspace khác của Google, người dùng không cần phải tải phần mềm, tham gia cuộc họp nhanh chóng, họ chỉ cần nhấp vào liên kết của người tạo ra cuộc họp.

Nền tảng hội họp trực tuyến từ Google được phát triển để xử lý tới 250 người trong một cuộc họp trực tuyến ( tùy thuộc vào gói đăng ký Workspace)

Trước đây Google đã giới thiệu các bản cập nhật trên Google Meet bao gồm tính năng Tự động thu phóng cho người dùng Google Workspace để cung cấp khung hình video tốt hơn.

Những nỗ lực này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ Google thâm nhập vào thị trường hội nghị truyền hình đang bùng nổ, vốn đang phát triển đáng kể trong bối cảnh đại dịch.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với phần mềm giao tiếp bằng hình ảnh do xu hướng làm việc và học hỏi từ gia đình ngày càng tăng do các hướng dẫn về cách xa xã hội và nơi trú ẩn tại chỗ đang thúc đẩy tăng trưởng trong thị trường này.

Theo một báo cáo của Fortune Business Insights, quy mô thị trường này là 5,77 tỷ USD vào năm 2020. Thị trường dự kiến ​​đạt 12,99 tỷ USD vào năm 2028, chứng kiến ​​tốc độ tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 10,9% trong giai đoạn 2021-2028.

Zoom

Đây là một trong những công cụ hội nghị truyền hình trực tuyến được sử dụng nhiều nhất với chất lượng video và âm thanh tốt. Zoom cho phép tối đa 100 người tham gia, bao gồm cả người chủ trì, người dùng có thể mua tiện ích bổ sung "cuộc họp lớn" để tổ chức tối đa 500 người tham gia.

Zoom được thành lập vào năm 2011 bởi Eric Yuan và ra mắt vào tháng 1/2013. Ứng dụng thực sự mang lại ý nghĩa cho cộng đồng trong đại dịch với lượng người dùng khổng lồ.

 

Công ty đã lên sàn vào tháng 4/2019 với mức định giá gần 16 tỷ USD. Cổ phiếu, có giá ban đầu là 36 USD, được giao dịch ở mức 65 USD vào ngày đầu tiên ra mắt công chúng. Theo trang web Business of Apps, giá trị cổ phiếu đã tăng gấp 30 lần chỉ trong sáu tháng đầu năm 2020.

Zoom đã tạo ra doanh thu 2,6 tỷ USD vào năm 2020, tăng 317 phần trăm so với năm 2019. Tính đến tháng 12 năm 2020, Zoom có 470.000 khách hàng doanh nghiệp. Định giá của Zoom vượt quá 100 tỷ USD trong thời kỳ đại dịch, tăng 383% so với tháng 1 năm 2020. Năm ngoái, doanh thu hàng năm của Zoom là 2,6 tỷ USD và lợi nhuận 671 triệu USD.

Zoom cho biết tổng doanh thu đạt 1.050,8 triệu USD, tăng 35% (so với cùng kỳ năm ngoái) và thu nhập ròng là 340,3 triệu USD, tăng từ 198,4 triệu USD trong quý thứ ba (Q3) của năm tài chính 2021.

Microsoft Team

Team là một phần trong gói Microsoft Office 365. Ứng dụng cho phép tổ chức cuộc họp với tối đa 250 người tham dự, các cuộc họp trên Team không bị giới hạn về thời gian.

Ngoài ra, Team còn mã hóa dữ liệu dưới dạng chuyển tiếp, dữ liệu đó được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu an toàn và sử dụng Giao thức truyền tải thời gian thực để chia sẻ video, âm thanh,…

 Microsoft Teams đã chứng kiến ​​mức tăng xấp xỉ 4 lần chỉ trong vòng 5 tháng - từ 20 triệu vào tháng 11 năm 2019 lên 44 triệu vào tháng 3 năm 2020 và 75 triệu vào tháng 4.

Microsoft đã có thêm 95 triệu người dùng vào năm 2020. Đây là một trong những ứng dụng phát triển nhanh nhất của đại dịch. Team hiện có 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng từ 75 triệu năm ngoái

Hiện nay, có hơn 500.000 tổ chức sử dụng Microsoft Teams làm nền tảng nhắn tin mặc định của họ. Theo thống kê từ Business of Apps, có tới 145 triệu người dùng Microsoft Team trong quý 2/2021.  

Thái Hoàng(Tổng hợp)

Google cho người sáng tạo nội dung bán dịch vụ trực tiếp tới người xem

Google cho người sáng tạo nội dung bán dịch vụ trực tiếp tới người xem

Vườn ươm startup của Google vừa cho ra mắt dịch vụ mới có tên Qaya, cho phép người sáng tạo nội dung bán sản phẩm và dịch vụ trực tiếp tới người xem.

Chủ đề : họp trực tuyến
 
List comment
 

Bộ Công an sẽ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) để xử phạt nghiêm theo quy định với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC gây ùn tắc giao thông.

 

Với hành vi đăng thông tin kèm hình ảnh về biển số xe 36A - 888.88 trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đã bị Sở TT&TT Thanh Hóa phạt 5 triệu đồng.

 

Dòng chảy thương mại đổ về Đông Nam Á mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất Việt “chen chân” vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc chuyển dịch SAP lên AWS Cloud sẽ giúp doanh nghiệp phản ứng nhanh với các cơ hội kinh doanh.

 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tencent, công ty giá trị nhất Trung Quốc, sẽ hủy bỏ các bữa ăn miễn phí cho nhân viên hợp đồng từ ngày 15/8.  

 
 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123