Ứng dụng IoT kiểm soát phân bón và dự đoán sâu bệnh tại trang trại thông minh

Từ nay đến cuối tháng 3/2024, dự án “Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên” do PTIT chủ trì, sẽ xây dựng một hệ thống ứng dụng IoT nhằm kiểm soát lượng phân bón và dự đoán sâu bệnh tại nông trại thông minh.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa công bố khởi động dự án nghiên cứu “Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên” thuộc chương trình ASEAN-IVO do Viện CNTT và Truyền thông Nhật Bản - NICT tài trợ.

ASEAN-IVO là một chương trình tài trợ nghiên cứu cho các nước Đông Nam Á của NICT. Chương trình nhằm tăng cường sự hợp tác nghiên cứu giữa các viện nghiên cứu CNTT, viễn thông trong khu vực ASEAN để giải quyết những thách thức chung trong khu vực thông qua các công nghệ và ứng dụng CNTT và Truyền thông.

Ứng dụng IoT kiểm soát phân bón và dự đoán sâu bệnh tại trang trại thông minh
Lễ khởi động dự án nghiên cứu “Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên” vừa được PTIT tổ chức ngày 20/5.

Có thời gian thực hiện dự án kéo dài từ ngày 1/4/2022 đến hết ngày 31/3/2024 dự án nghiên cứu “Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên” được chủ trì bởi PTIT, với các đối tác tham gia thực hiện dự án gồm Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện CNTT và Truyền thông Nhật Bản, Trung tâm công nghệ máy tính và điện tử quốc gia Thái Lan và Đại học Công nghệ Malaysia.

Dự án nghiên cứu “Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên” do TS. Hoàng Trọng Minh, Trưởng bộ môn, giảng viên Khoa Viễn thông 1 chủ trì triển khai các hoạt động. Mục tiêu của dự án này là sử dụng tiến bộ trong lĩnh vực IoT để cung cấp các hệ thống nông nghiệp thông minh. Dự án sẽ xây dựng một hệ thống ứng dụng IoT nhằm kiểm soát lượng phân bón và dự đoán sâu bệnh tại nông trại thông minh, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả và năng suất trong nông nghiệp.

Dự án đưa ra giải pháp gồm các giải pháp điện toán thông minh mới để thu thập dữ liệu và kiểm soát phản ứng cục bộ trong hệ thống nông nghiệp thông minh; Khung bảo mật dựa trên xác thực, bảo quản dữ liệu và mã hóa, phù hợp với các ứng dụng IoT trong hệ thống nông nghiệp thông minh; Một hệ thống nông nghiệp tự động cho các trang trại thông minh trong nhà với sự tham gia của các cánh tay robot và máy bay không người lái.

Phát biểu tại sự kiện khởi động dự án, Phó giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện nhận định: Sự hợp tác ban đầu của Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia (NICT) về sáng kiến ​​ASEAN-IVO với Học viện là đòn bẩy để tạo điều kiện hợp tác xa hơn nữa giữa các đối tác tham gia trong tương lai.

 

“Học viện mong muốn chương trình ASEAN-IVO sẽ thu hút ngày càng nhiều các dự án nghiên cứu mang tính thực tiễn cao để đóng góp to lớn vào sự phát triển bền vững của khu vực”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoài Bắc chia sẻ.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện khởi động dự án, Tiến sĩ Hoàng Trọng Minh, chủ trì dự án và các thành viên tham gia đã giới thiệu về dự án, đồng thời cùng nhau trao đổi thảo luận để dự án có thể được thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Ứng dụng IoT kiểm soát phân bón và dự đoán sâu bệnh tại trang trại thông minh
Các thành viên nhóm dự án trao đổi, thảo luận về kế hoạch triển khai.

Theo kế hoạch, trong năm đầu triển khai dự án, từ tháng 4/2022 đến tháng 3/2023, nhóm nghiên cứu dự án tập trung vào các hoạt động gồm: Thiết kế hệ thống giám sát IoT với máy bay không người lái, thiết kế khung bảo mật, phát triển hệ thống bón phân và tưới nước, thử nghiệm hệ thống.

Với năm thứ hai kéo dài từ tháng 4/2023 đến tháng 3/2024, các hoạt động được tập trung triển khai gồm có: Phát triển và tối ưu các giải pháp tính toán biên cho hệ thống, phát triển các giải pháp bảo mật, phát triển hệ thống thụ phấn và thiết bị dự báo bệnh hại cây trồng...

Vân Anh

Cần Thơ sẽ chi 36,2 tỷ đồng để ứng dụng công nghệ thực hiện số hóa trong nông nghiệp

Cần Thơ sẽ chi 36,2 tỷ đồng để ứng dụng công nghệ thực hiện số hóa trong nông nghiệp

UBND thành phố Cần Thơ vừa có kế hoạch ứng dụng CNTT thực hiện số hóa trong nông nghiệp giai đoạn 2022 - 2025, với tổng kinh phí thực hiện 36.265 triệu đồng.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Tập đoàn công nghệ Zebra Technologies vừa công bố công ty cổ phần công nghệ Elite (Elite Technology) đã gia nhập chương trình đối tác của hãng, tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt triển khai hành trình số hóa.

 

Ngày 24/06, trong buổi tọa đàm “Viet Nam – The next Asia Digital Hub” trong sự kiện VNNIC Internet Conference 2022, CMC Telecom đã chia sẻ nền tảng hạ tầng số CMC Telecom đã xây dựng sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực.

 

Đồng CEO Netflix Ted Sarandos xác nhận kế hoạch ra mắt gói Netflix giá rẻ, có quảng cáo dành cho những khách hàng không muốn trả 9,99 USD/tháng cho gói không quảng cáo.  

 

Sự thay đổi trong thị phần lĩnh vực thương mại điện tử được thể hiện thông qua một loạt biến động giá cổ phiếu từ giữa tháng Ba.

 
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới công bố hợp tác, phát hành NFT cho ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Cổ phiếu của các công ty liên quan mảng công nghệ tại Việt Nam vừa chứng kiến phiên xanh duy nhất kể từ đầu tuần.

iOS 16 beta 2 có không ít chỉnh sửa, hoàn thiện để chuẩn bị cho bản chính thức, bao gồm nâng cấp tính năng lọc SMS và thiết kế màn hình khóa.

Những người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội tại Trung Quốc từ nay phải có giấy phép để bàn luận một số chủ đề nhất định như pháp luật hay y khoa.  

Nhận định công nghệ lượng tử sẽ giúp nâng cao hiệu suất xử lý lên đáng kể, chuyên gia Keysight Technologies dự báo nếu các hoạt động nghiên cứu phát triển tiếp tục đạt thành tựu, máy tính lượng tử có thể được triển khai trong khoảng 10 năm tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123