Ứng dụng mã địa chỉ Vpostcode để cứu trợ người dân vùng lũ miền Trung nhanh hơn

Để giúp lực lượng chức năng xác định chính xác vị trí cần ứng cứu tại miền Trung, người dân vùng lũ có thể dùng mã địa chỉ Vpostcode để chia sẻ vị trí nơi mình đang cần cứu trợ qua các kênh như SMS, Facebook, Zalo, Viber…

Cơn lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung đang diễn biến phức tạp trên diện rộng. Thậm chí, có nơi nước lũ dâng đến 2m nhấn chìm hàng ngàn nhà cửa. Thế nhưng, tại nhiều vùng lại không có địa chỉ cụ thể dẫn đến khó khăn cho công tác cứu trợ khi phải tìm vị trí người dân đang sống.

Ứng dụng mã địa chỉ Vpostcode để cứu trợ người dân vùng lũ miền Trung nhanh hơn
Người cần cứu trợ còn có thể lưu các thông tin mã địa chỉ Vpostcode của mình từ trước thông qua https://vpostcode.vn/ hoặc tải ứng dụng Vpostcode trên các kho ứng dụng CHPlay, AppStore.

Thông tin từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost), đơn vị phát triển nền tảng mã địa chỉ bưu chính Vpostcode cho hay, để nhu yếu phẩm, hàng hóa cứu trợ nhanh chóng đến nơi, người dân vùng lũ có thể sử dụng mã địa chỉ Vpostcode để chia sẻ chính xác vị trí nơi mình cần cứu trợ qua nhiều kênh khác nhau như tin nhắn SMS, Facebook, Zalo, Viber…

“Lực lượng cứu trợ khi nhận được thông tin mã địa chỉ có thể xác định được chính xác vị trí để khẩn trương đến ứng cứu. Mã địa chỉ được xác định theo vị trí, tọa độ, không dựa vào địa chỉ hành chính nên tính chính xác và ổn định rất cao”, đại diện VietnamPost cho biết.

Cụ thể, sau khi nhận được mã địa chỉ Vpostcode, lực lượng cứu trợ sẽ mở tin nhắn SMS hoặc Facebook, Zalo, Viber...để chọn vào đường dẫn mà người dân chia sẻ. Khi đó, thiết bị tự động mở nền tảng mã địa chỉ Vpostcode với địa chỉ vừa tìm kiếm, đồng thời chọn nút chỉ đường để nhanh chóng định vị và tìm kiếm được địa điểm.

Thay vì tìm kiếm địa chỉ cụ thể của người cần cứu trợ, các lực lượng cứu hộ, tổ chức cá nhân tham gia cứu trợ có thể sử dụng mã địa chỉ Vpostcode để biết được chính xác vị trí, đường đi đến nơi người dân vùng lũ sinh sống.

Ứng dụng mã địa chỉ Vpostcode để cứu trợ người dân vùng lũ miền Trung nhanh hơn

Theo hướng dẫn của đơn vị phát triển nền tảng Vpostcode, người cần cứu trợ có thể lưu thông tin mã địa chỉ Vpostcode của mình từ trước thông qua https://vpostcode.vn/ hoặc tải ứng dụng Vpostcode trên các kho ứng dụng CHPlay, AppStore và chia sẻ khi cần cứu trợ hoặc trực tiếp chia sẻ thông qua các chức năng trên website, Mobile App.

 

Bên cạnh đó, sử dụng Vpostcode, người dân có thể gửi mã địa chỉ đến các lực lượng cứu trợ của địa phương, bạn bè, người thân hoặc gửi thông tin về số đường dây nóng của Bưu điện Việt Nam “1900 5454 81” để chuyển tiếp thông tin, vị trí cần cứu trợ đến lực lượng chức năng.

Trong tình hình lũ lụt diễn biến phức tạp hiện nay, sử dụng mã địa chỉ Vpostcode để xác định chính xác vị trí, tọa độ còn giúp tối ưu hóa việc vận chuyển, giao nhận hàng cứu trợ.

Liên quan đến công tác cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, như ICTnews đã đưa tin, ngày 19/10, VietnamPost đã quyết định miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước gửi tới UBND, Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ ở 4 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.

Tiếp đó, ngày 21/10, doanh nghiệp quyết định bổ sung thêm 2 địa phương là Nghệ An, Hà Tĩnh vào danh sách hỗ trợ chuyển phát miễn phí hàng cứu trợ. Việc miễn cước phí đối với hàng hóa cứu trợ đến 6 địa phương này trước mắt được VietnamPost áp dụng đến hết ngày 31/10/2020. 

Nền tảng mã địa chỉ bưu chính Vpostcode do VietnamPost phát triển là một trong số hơn 20 nền tảng công nghệ "Make in Vietnam" được Bộ TT&TT giới thiệu để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực. Nền tảng Vpostcode có khả năng “số hóa”, định vị chính xác vị trí địa chỉ của người dùng dịch vụ bưu chính. Đây là lời giải cho bài toán tối ưu hóa việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa từ người gửi đến người nhận của các doanh nghiệp bưu chính, vận tải, thương mại điện tử.

Mã địa chỉ bưu chính Vpostcode bao gồm tập hợp 12 ký tự cả chữ và số, trong đó 5 ký tự đầu tiên là mã bưu chính quốc gia, 7 ký tự sau là mã vị trí trên bản đồ. Mã địa bưu chính Vpostcode được phát triển trên nền tảng bản đồ số và mã bưu chính quốc gia. Chức năng của hệ thống này là cung cấp các thông tin về vị trí và mã của bất kì địa điểm nào trên toàn quốc. Hiện đã có hơn 23 triệu địa chỉ trên toàn quốc đã được gán mã.

M.T

Nền tảng mã bưu chính quốc gia Vpostcode sẽ thúc đẩy chuyển đổi số

Nền tảng mã bưu chính quốc gia Vpostcode sẽ thúc đẩy chuyển đổi số

Việc ra đời nền tảng mã địa chỉ bưu chính sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí và tăng cường tính cạnh tranh, thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
Cuộc thi tài năng công nghệ nhí lần 2 có chủ đề về hành tinh xanh
icon

Trong lần thứ hai được tổ chức, cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” năm học 2020 – 2021 dành cho thiếu nhi Việt Nam từ 8 đến 15 tuổi trong cả nước, có chủ đề “Hành tinh xanh - Green Earth”.

 
Thổ Nhĩ Kỳ phạt Google 25,6 triệu USD tiền chống độc quyền
icon

Không chỉ Google dính án phạt vì độc quyền, các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Twitter, YouTube và TikTok cũng gặp nhiều khó khăn với quy định mới tại Thổ Nhĩ Kỳ.  

 
Trung Quốc chật vật quản lý những gã khổng lồ công nghệ
icon

Các tập đoàn công nghệ là vũ khí để Trung Quốc thực hiện tham vọng dẫn đầu công nghệ toàn cầu. Tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn muốn siết chặt kiểm soát nhóm doanh nghiệp này.

 
Khoe ảnh bản thân thay đổi chính là cách ta ‘trả tiền’ cho Facebook
icon

Nhiều gã khổng lồ công nghệ cung cấp dịch vụ chất lượng cao, miễn phí cho người dùng. Liệu chúng ta có đang phải “trả phí” cho những dịch vụ đó theo một cách khác?

 
 
Thiếu vắng hàng Việt trong ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất năm
icon

Trong sự kiện mua bán online Ngày độc thân 11/11 tại Việt Nam, hàng Việt xuất hiện ít ỏi trong nhóm thương hiệu được ưa chuộng.#

Lừa đảo thời 4.0: Cùng “bắt bài” những chiêu trò gây sốc trên internet
icon

Lợi dụng sự phát triển của công nghệ, không biết bao nhiêu người đã tiền mất tật mang khi bị dụ dỗ bằng những ứng dụng, lời mời gọi ngon ngọt của những kẻ lừa đảo. 

Nền tảng “Make in Vietnam” akaBot giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội chuyển đổi số
icon

Cam kết tiếp tục phát triển, nâng tầm nền tảng tự động hóa quy trình akaBot, đại diện FPT cũng cho biết, sắp tới sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam nắm bắt nhanh cơ hội từ chuyển đổi số.

Điện tử hoá song hành cùng người tiêu dùng 4.0
icon

Cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến nhiều xu hướng công nghệ mới, nhiều sản phẩm, dịch vụ mới đã góp phần trong việc định hình thói quen và hành vi cho người tiêu dùng. Các doanh nghiệp nội địa cũng dần “nghiêng người” theo bước chuyển mạnh mẽ này.

Facebook có thêm tính năng nhắn tin tự huỷ, hội 'tám chuyện' cần cập nhật ngay
icon

Tính năng nhắn tin tự huỷ cũng được Facebook đưa lên Instagram song chỉ khả dụng với cuộc trò chuyện một một.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123