Ứng dụng OTT của Mỹ ra mắt người dùng Việt Nam

– VoxyPAD là ứng dụng OTT hỗ trợ hệ điều hành Android, iOS, Windows cho phép từ hai hoặc nhiều người đang thực hiện cuộc gọi thoại, video hoặc chat có thể ghi chú, vẽ lên hình ảnh, đánh dấu lên tập tin word cần lưu ý…, sau đó chia sẻ cho người khác cùng xem nhưng không gây gián đoạn cuộc gọi.

Ứng dụng VoxyPAD do Tập đoàn Delaware (trụ sở tại Silicon Valley, California, Mỹ) phát triển, đây là công ty có tới 2/3 nhân viên là người Việt. Ứng dụng VoxyPAD được đưa vào thử nghiệm từ tháng 1/2014, sau đó chính thức tung ra thị trường từ tháng 12/2014.

Theo đại diện VoxyPAD, hiện nay người dùng Internet đã quá quen thuộc với các ứng dụng như Viber, Skype hay Facebook Messenger dành cho gọi điện, nhắn tin và sử dụng iCloud, Dropbox để lưu trữ hình ảnh, dữ liệu… VoxyPAD ra đời là để kết hợp các tính năng trên trong một ứng dụng, đáp ứng nhu cầu tương tác cùng lúc giữa hai người hoặc một nhóm người với nhau trong giao tiếp di động.

Ví dụ, chỉ cần mở trình duyệt trên VoxyPAD, kết nối với người bạn cũng sử dụng VoxyPAD, khi bạn lướt một trang web mua sắm, người bạn của bạn cũng sẽ nhìn thấy các thao tác bạn làm trên trang web đó như lướt các chuyên mục trên web, cuộn màn hình, đánh dấu các sản phẩm cần mua và cùng nhau thảo luận về sản phẩm đó…   

Ngoài ra, nút chức năng “Lưu trữ đám mây” của ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ tập tin, cùng ghi chú trên tập tin đó và cùng thảo luận công việc.

Để chỉ đường cho người khác, bạn cần mở bản đồ tương tác trên VoxyPAD, vẽ và hướng dẫn đường đi. 

 

Thế mạnh của VoxyPAD là với việc ghi chú lên dữ liệu, trang web và hình ảnh, các ý tưởng có thể được trao đổi một cách cặn kẽ như đang bàn luận trực tiếp tại phòng họp hay phòng học.

Các vấn đề bàn luận trong cuộc họp qua điện thoại đều được lưu lại. VoxyPAD cho phép người dùng ghi chú và lưu lại những điểm quan trọng trong cuộc thảo luận ngay trên tài liệu được chia sẻ. Sau đó có thể xem lại hay chia sẻ nội dung với người khác qua tin nhắn hoặc email.

Thuận lợi trong việc kiểm soát nội dung ghi nhớ trong suốt cuộc họp. Ứng dụng VoxyPAD cho phép tất cả người tham gia có quyền kiểm soát nội dung ngang nhau. Các bên đều có thể chủ động chia sẻ tài liệu, tìm trang web và chú thích trên bảng tương tác.

Ứng dụng này không chỉ hữu ích cho các cuộc giao tiếp hàng ngày mà còn ứng dụng vào giáo dục trực tuyến, họp voice/video ở doanh nghiệp, các dịch vụ khách hàng, tư vấn y tế trực tuyến…

Hiện tại, người dùng  có thể sử dụng miễn phí ứng dụng tại địa chỉ http://www.voxypad.com/

Chủ đề :
 
List comment
 
DrAid - Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam
icon

DrAid cho Covid-19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) - vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và đặc biệt kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện.

 
Đối thoại Khoa học VinFuture: Cựu Cố vấn của Tổng thống Mỹ chia sẻ ‘bí kíp” phản ứng nhanh với Covid-19 của Anh, Mỹ, Israel
icon

Quỹ VinFuture vừa chính thức khởi động chuỗi chương trình Đối thoại Khoa học hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021 trên quy mô toàn cầu.

 
Bưu chính sẽ phát xong sách giáo khoa cho học sinh TP.HCM trước ngày 15/9
icon

Vietnam Post và Viettel Post cho biết, việc vận chuyển, giao sách giáo khoa phục vụ năm học 2021 - 2022  tại các địa phương, nhất là những nơi đang giãn cách như Hà Nội, TP.HCM đã cơ bản hoàn thành.

 
Bắc Kinh muốn chia tách siêu ứng dụng Alipay
icon

Bắc Kinh muốn tái cơ cấu Alipay, siêu ứng dụng hơn 1 tỷ người dùng của Ant Group và tạo ra ứng dụng cho vay độc lập mới.

 
Vingroup tài trợ 11 tỷ đồng học bổng cho Postdoc ngành khoa học - công nghệ
icon

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) thuộc Tập đoàn Vingroup vừa trao 30 suất học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ (Postdoc) tổng giá trị 11 tỷ đồng cho các tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ.

 
 
Quận Hoàn Kiếm thí điểm đi chợ hộ cho người dân trên ứng dụng
icon

Người dân tại quận Hoàn Kiếm có thể nhờ lực lượng đi chợ hộ hoặc shipper mua hàng trên ứng dụng công nghệ. Mô hình đang thí điểm và dự kiến được đề nghị nhân rộng để người dân Hà Nội có thêm kênh mua hàng hóa thiết yếu.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1
icon

Hai lỗi trên nhánh S1H của tuyến cáp biển AAE-1 dự kiến được sửa từ ngày 2/11 đến 14/11. Trước đó, ngay sau khi tuyến cáp này gặp sự cố, các nhà mạng liền điều chuyển lưu lượng sang các tuyến cáp biển và đất liền khác.

MobiFone đồng hành cùng chương trình “Cùng em học trực tuyến” với gói hỗ trợ hàng chục tỷ đồng
icon

Hưởng ứng Chương trình 'Cùng em học trực tuyến', MobiFone đã gửi tặng 50.000 bộ hòa mạng trả trước kèm theo gói 3ED100 sử dụng dịch vụ MobiEdu hỗ trợ học tập, sóng Internet giúp học sinh khó khăn học trực tuyến với giá trị hàng chục tỷ đồng.

Cuộc khủng hoảng card đồ họa thế giới cùng mối liên quan tới tiền số và Covid-19
icon

Giá card đồ họa đã là một chủ đề 'nhức nhối' trong vài năm qua do sự kết hợp giữa tình trạng thiếu nguồn cung nghiêm trọng mà nhu cầu lại tăng mạnh mẽ, có liên quan đến việc khai thác tiền điện tử.

Tất tần tật về NFT, trào lưu mới dựa trên công nghệ blockchain (Phần 1)
icon

NFT (non-fungible token - hay dịch ra là 'bằng chứng không thể thay thế về mặt pháp lý') là một loại bằng chứng xác thực quyền sở hữu của một người đối với một tài sản kỹ thuật số (tranh ảnh, video, âm thanh kỹ thuật số…).

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123