Ứng dụng PC-Covid đã bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc xin”

Hiện tại, sau khi người dùng cập nhật phiên bản mới của ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, những người đã được Bộ Y tế cấp “Hộ chiếu vắc xin” sẽ có thông tin kèm mã QR hộ chiếu hiển thị trên ứng dụng.

Thông tin từ Cục CNTT, Bộ Y tế cho hay, kể từ ngày 15/4, Bộ Y tế đã triển khai cấp đại trà “Hộ chiếu vắc xin” cho người dân.

Theo quy trình, việc cấp “Hộ chiếu vắc xin” được thực hiện theo 3 bước gồm: Các cơ sở rà soát, xác minh và xác thực thông tin người dân tiêm chủng trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19; Sau khi các cơ sở tiêm chủng xác thực thông tin chính xác sẽ thực hiện ký số, lúc này dữ liệu được đưa về hệ thống quản lý cấp chứng nhận “Hộ chiếu vắc xin”; Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế chịu trách nhiệm ký số tập trung để cấp “Hộ chiếu vắc xin” cho người dân.

Ứng dụng PC-Covid đã bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc xin”
Tính năng “Hộ chiếu vắc xin” đã được bổ sung trên phiên bản 4.2.8 của ứng dụng PC-Covid.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến của Bộ Y tế vào ngày 4/4, ông Đỗ Trường Duy, Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Y tế đã cho biết: Người dân đã tiêm chủng, khai báo chính xác thông tin và được các cơ sở nhập dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng, xác thực thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, sẽ được cấp “Hộ chiếu vắc xin” mà không phải thực hiện thủ tục gì. 

Những người dân chưa được cấp “Hộ chiếu vắc xin” do thiếu hoặc sai thông tin, cần phản ánh trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ tiemchungcovid19.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, chỉnh sửa.

Số liệu thống kê của Bộ Y tế cho thấy, tính đến ngày 5/4, cả nước đã tiêm được 207 triệu mũi tiêm. Hệ thống tiêm chủng ghi nhận hơn 82,9 triệu đối tượng và trên 198,6 triệu mũi tiêm, còn gần 9 triệu mũi chưa được cập nhật lên hệ thống.

Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 đã gửi sang Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư dữ liệu của gần 82,3 triệu đối tượng, tương ứng với hơn 196,7 triệu mũi tiêm. Trong đó, số đối tượng có thông tin Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân là gần 72,4 triệu, tương ứng với 174,58 triệu mũi tiêm; số đối tượng không có thông tin Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân hoặc sai định dạng Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân là hơn 9,9 triệu, tương ứng với 22,14 triệu mũi tiêm; tổng số đối tượng còn lại chưa gửi xong là 658.955, tương ứng với 1.949.647 mũi tiêm.

 

Tổng số đối tượng có thông tin Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân đã được xác minh thông tin là gần 72,4 triệu, trong đó hơn 56,7 triệu (tương ứng với 137,44 triệu mũi tiêm) đã xác minh thông tin đúng với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; hơn 15,9 triệu đối tượng (tương ứng với 37,13 triệu mũi tiêm) đã xác minh thông tin sai so với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bộ Y tế cho biết, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, C06, Bộ Công an và Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đã phối hợp, khắc phục sự cố kỹ thuật trong quá trình đồng bộ dữ liệu giữa Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chuyển xong toàn bộ dữ liệu thông tin tiêm chủng Covid-19 đã có vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đồng thời duy trì việc chuyển ngay các dữ liệu thông tin tiêm chủng Covid-19 phát sinh mới theo ngày.

Để tạo thuận lợi cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và người Việt Nam đi ra nước ngoài, ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid vừa bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc xin”. Theo đó, người dân đã tiêm vắc xin sau khi được Bộ Y tế cấp chứng nhận “Hộ chiếu vắc xin”, ứng dụng PC-Covid sẽ hiển thị thông tin kèm mã QR hộ chiếu tại tiện ích “Hộ chiếu vắc xin”. Đồng thời, người kiểm soát có thể dùng tính năng quét mã QR trên ứng dụng PC-Covid để quét mã QR “Hộ chiếu vắc xin” của người dân.

Là ứng dụng phục vụ phòng chống dịch Covid-19, PC- Covid được đưa lên các kho ứng dụng Apple và Google vào ngày 30/9/2021 và chính thức được giới thiệu vào ngày 1/10/2021. Tính đến ngày 10/4, số người dùng ứng dụng PC-Covid đã đạt hơn 43 triệu, chiếm 44,9% dân số và 64,59% số điện thoại thông minh.

Bên cạnh PC-Covid, ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử cũng bổ sung tiện ích “Hộ chiếu vắc xin”. Tổng số thuê bao cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đã đạt gần 34 triệu.

Vân Anh

“Hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam hiển thị 11 trường thông tin được mã hóa

“Hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam hiển thị 11 trường thông tin được mã hóa

Theo biểu mẫu mới được Bộ Y tế ban hành, “Hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam sẽ hiển thị 11 trường thông tin. Các thông tin này sẽ được ký số, mã hóa và được đóng gói dưới dạng mã QR định dạng 2D.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

 

Dự án tiền mã hoá Terra đang mua vào hàng tỷ USD Bitcoin để làm đồng dự trữ cho UST, 1 dự án tiền điện tử ổn định (stablecoin) của công ty.

 

 Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, TikTok có tới 6 giám đốc điều hành (CEO) khác nhau.

 

Hàng loạt nhân viên các công ty công nghệ và lãnh đạo những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng đã tham dự giải VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng.

 

Theo Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp Nguyễn Trọng Đường, một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.

 
 

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

Người thành công luôn có cho mình một lối đi riêng. Đối với Elon Musk, điều này lại càng đúng đắn, khi cách nghĩ và cách làm của ông đều khác biệt so với phần còn lại.

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123