Ứng dụng Yahoo Finance ‘bốc hơi’ tại Trung Quốc - ICTNews
 

Ứng dụng Yahoo Finance ‘bốc hơi’ tại Trung Quốc

Yahoo Finance dường như là ‘nạn nhân’ mới nhất của quy định siết chặt Internet tại Trung Quốc. Ứng dụng đã biến mất trên chợ App Store nước này.  

Ứng dụng Yahoo Finance ‘bốc hơi’ tại Trung Quốc

Theo website Apple Censorship, ứng dụng Yahoo Finance biến mất vào ngày 14/10. Không rõ ai đã rút Yahoo Finance hay vì lý do gì. Cả Apple và Yahoo đều không phản hồi.

Theo báo Telegraph, người dùng Trung Quốc sử dụng Yahoo Finance để đọc tin tức từ các tờ báo bị chặn trong nước hay chương trình Internet bị kiểm duyệt khác. Dù lách được sự hạn chế nội dung ngặt nghèo của Chính phủ, có vẻ như ứng dụng của Yahoo vẫn thu hút sự chú ý của các cơ quan như Cơ quan An ninh mạng Trung Quốc (CAC) và trở thành đối tượng bị yêu cầu loại bỏ.

Vẫn theo Telegraph, vài ngày trước khi “bốc hơi” khỏi App Store, Yahoo Finance xuất bản lại bài viết trên Bloomberg chỉ trích chính sách siết chặt ngành công nghệ của Trung Quốc. Bài báo chứa những thông tin liên hệ đến Apple đã đánh đổi một vài thứ để nhận lấy sự thiên vị. Chẳng hạn, Apple gỡ nhiều ứng dụng theo yêu cầu của nhà chức trách.

 

Apple được xem là có quan hệ chặt chẽ vói các cơ quan chức năng như CAC. Trung Quốc là thị trường vô cùng quan trọng, có khả năng định đoạt thành công hay thất bại của Apple khi muốn vươn tầm với trên toàn cầu. “Táo khuyết” có “bề dày lịch sử” gỡ ứng dụng dường như không phù hợp với Trung Quốc. Cuối năm 2016, công ty xóa ứng dụng New York Times với lý do vi phạm pháp luật địa phương. Một số ứng dụng VPN có khả năng vượt tường lửa cũng chịu chung số phận vài tháng sau đó.

Du Lam (Theo Apple Insider)

Apple ‘đoạn tuyệt’ với Intel ngay trước khi ra mắt MacBook Pro mới

Apple ‘đoạn tuyệt’ với Intel ngay trước khi ra mắt MacBook Pro mới

Apple thông báo ngừng bán các mẫu MacBook Pro dùng chip Intel, ngay trước thềm ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới.  

 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123