Vận động cử tri đi bầu cử qua mạng xã hội trong nước, hệ thống loa truyền thanh

Bộ TT&TT vừa được yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh các thông điệp truyền thông, vận động cử tri đi bầu cử bằng nhiều phương tiện, phương thức, như: mạng xã hội trong nước, mạng viễn thông (tin nhắn SMS, nhạc chờ); hệ thống loa truyền thanh cơ sở.

Đây là một nội dung trong công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung tổ chức thành công công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chú trọng tuyên truyền qua loa truyền thanh xã/phường/thị trấn ở vùng sâu, xa

Việc truyền thông, vận động bầu cử qua hệ thống loa truyền thanh xã, phường, thị trấn được đặc biệt lưu ý với các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Vận động cử tri đi bầu cử qua mạng xã hội trong nước, hệ thống loa truyền thanh
Hệ thống loa, đài truyền thanh xã/phường/thị trấn cũng là một kênh truyền thông, vận động bầu cử được nhiều địa phương triển khai (Ảnh minh họa:laodongthudo.vn)

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các cơ quan, thông tấn, báo chí tăng cường thông tin chuẩn xác, sáng tạo, sinh động để cử tri cả nước hiểu rõ, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử.

Giám sát, kiểm soát tốt an toàn thông tin, đồng thời chỉ đạo phản bác, ngăn chặn, xử lý kịp thời các thông tin xuyên tạc, quan điểm sai trái trên không gian mạng về cuộc bầu cử cũng nhà nhiệm vụ Bộ TT&TT được chỉ đạo cần tập trung.

Thời gian qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác truyền thông, vận động bầu cử đi bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên cả nước triển khai bằng nhiều phương tiện, phương thức.

Đơn cử như, ngày 12/5, Bộ TT&TT đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động mặt đất thực hiện 2 đợt nhắn tin tuyên truyền cho cuộc bầu cử cho thuê bao di động toàn quốc với tiêu đề “HĐBCG” và tần suất mỗi ngày 1 tin nhắn.

Cụ thể, trong đợt 1 vào các ngày 14, 15, 18 và 20/5/2021, các nhà mạng nhắn tin với nội dung “Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!”.

Nội dung tin nhắn sẽ gửi trong đợt 2 vào các ngày 21/22 và 23/5/2021 là “Hội đồng bầu cử quốc gia đề nghị cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23-5-2021!”.

Thực hiện yêu cầu của Bộ TT&TT, theo số liệu thống kê sơ bộ của Viettel, VinaPhone, MobiFone tính đến trưa ngày 17/5, 3 nhà mạng này đã gửi tổng cộng hơn 900 triệu bản tin (gồm các tin nhắn đã quy đổi) tới các thuê bao trên toàn quốc để tuyên truyền về bầu cử.

Hà Nội: Hơn 7 triệu tài khoản Zalo tiếp cận thông tin về bầu cử

Với lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), trên website của cơ quan mình, Cục PTTH&TTĐT thông tin: Từ đầu năm 2021 đến nay, thông tin, tuyên truyền về bầu cử Quốc hội luôn là nội dung lớn được Đài PTTH chú trọng.

 

Các Đài PTTH trung ương và địa phương đã thực hiện nghiêm định hướng của các cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý báo chí trong vấn đề thông tin, tuyên truyền về bầu cử. Đặc biệt, từ ngày 15/4/2021, các Đài đã cố gắng tăng cường trung bình 2 lần thời lượng chương trình tuyên truyền.  

Việc thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng đã được các Đài PTTH phát sóng trên các kênh phát thanh, kênh truyền hình của Đài; đăng tải lại trên các trang thông tin điện tử, ứng dụng trên Internet (app), trên fanpage Facebook, kênh Youtube của Đài…

Thống kê của Cục PTTH&TTĐT cũng cho hay, trong nửa đầu tháng 5/2021, báo chí và trang tin điện tử đã đăng tải, đăng tải lại, dẫn lại tổng số 18.523 tin/bài thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử, tăng 31% số lượng tin bài so với giai đoạn nửa cuối tháng 4/2021.

Tại Hà Nội, Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Thanh Liêm cho biết, tính đến ngày 19/5, Sở đã phối hợp với VNG - đơn vị chủ quản ứng dụng Zalo để gửi 70 bản tin với 508 tin, bài đến hơn 7 triệu tài khoản người dùng Zalo trên địa bàn thành phố.

Trên ứng dụng Zalo “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội”, đã đăng tải danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đồng thời, tài khoản Sở TT&TT Hà Nội trên mạng xã hội Lotus cũng đã đăng tải 486 tin, bài tuyên truyền về bầu cử.

Vận động cử tri đi bầu cử qua mạng xã hội trong nước, hệ thống loa truyền thanh
Người dân Hà Nội có thể quét mã QR và nhấn “Quan tâm” để theo dõi các tin tức chính thống về Hà Nội cũng như công tác bầu cử trên địa bàn trên Zalo “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội".

Ngay trên ứng dụng Zalo, người dân chỉ cần tìm kiếm “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội" /hoặc quét mã QR và nhấn “Quan tâm”, các tin tức chính thống về Hà Nội cũng như công tác bầu cử trên địa bàn sẽ được cập nhật đến người dân mỗi ngày.

Ngoài ra, tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội, các đơn vị cũng đã tăng thời lượng, số lượng, tần suất đưa các tin, bài thông tin, tuyên truyền về bầu cử trên hệ thống truyền thanh; đồng thời tiếp tục phát thanh nội dung đĩa CD do Sở TT&TT phát hành, phát huy hiệu quả tất cả các loại hình thông tin cơ sở

“Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay, việc áp dụng đa dạng các hình thức tuyên truyền trên các nền tảng công nghệ số là rất cần thiết, vừa phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền bầu cử, vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch”, ông Liêm nhấn mạnh.

Vân Anh

Nhà mạng gửi thông tin tuyên truyền, nhắc lịch bầu cử đến từng thuê bao

Nhà mạng gửi thông tin tuyên truyền, nhắc lịch bầu cử đến từng thuê bao

Để tuyên truyền tới đông đảo người dân về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Bộ TT&TT đề nghị các doanh nghiệp viễn thông nhắn tin tới các thuê bao di động trong vài ngày qua.

Chủ đề :
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123