Vận động cử tri đi bầu cử qua mạng xã hội trong nước, hệ thống loa truyền thanh

Bộ TT&TT vừa được yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh các thông điệp truyền thông, vận động cử tri đi bầu cử bằng nhiều phương tiện, phương thức, như: mạng xã hội trong nước, mạng viễn thông (tin nhắn SMS, nhạc chờ); hệ thống loa truyền thanh cơ sở.

Đây là một nội dung trong công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung tổ chức thành công công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chú trọng tuyên truyền qua loa truyền thanh xã/phường/thị trấn ở vùng sâu, xa

Việc truyền thông, vận động bầu cử qua hệ thống loa truyền thanh xã, phường, thị trấn được đặc biệt lưu ý với các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Vận động cử tri đi bầu cử qua mạng xã hội trong nước, hệ thống loa truyền thanh
Hệ thống loa, đài truyền thanh xã/phường/thị trấn cũng là một kênh truyền thông, vận động bầu cử được nhiều địa phương triển khai (Ảnh minh họa:laodongthudo.vn)

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các cơ quan, thông tấn, báo chí tăng cường thông tin chuẩn xác, sáng tạo, sinh động để cử tri cả nước hiểu rõ, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử.

Giám sát, kiểm soát tốt an toàn thông tin, đồng thời chỉ đạo phản bác, ngăn chặn, xử lý kịp thời các thông tin xuyên tạc, quan điểm sai trái trên không gian mạng về cuộc bầu cử cũng nhà nhiệm vụ Bộ TT&TT được chỉ đạo cần tập trung.

Thời gian qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác truyền thông, vận động bầu cử đi bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên cả nước triển khai bằng nhiều phương tiện, phương thức.

Đơn cử như, ngày 12/5, Bộ TT&TT đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động mặt đất thực hiện 2 đợt nhắn tin tuyên truyền cho cuộc bầu cử cho thuê bao di động toàn quốc với tiêu đề “HĐBCG” và tần suất mỗi ngày 1 tin nhắn.

Cụ thể, trong đợt 1 vào các ngày 14, 15, 18 và 20/5/2021, các nhà mạng nhắn tin với nội dung “Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!”.

Nội dung tin nhắn sẽ gửi trong đợt 2 vào các ngày 21/22 và 23/5/2021 là “Hội đồng bầu cử quốc gia đề nghị cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23-5-2021!”.

Thực hiện yêu cầu của Bộ TT&TT, theo số liệu thống kê sơ bộ của Viettel, VinaPhone, MobiFone tính đến trưa ngày 17/5, 3 nhà mạng này đã gửi tổng cộng hơn 900 triệu bản tin (gồm các tin nhắn đã quy đổi) tới các thuê bao trên toàn quốc để tuyên truyền về bầu cử.

Hà Nội: Hơn 7 triệu tài khoản Zalo tiếp cận thông tin về bầu cử

Với lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), trên website của cơ quan mình, Cục PTTH&TTĐT thông tin: Từ đầu năm 2021 đến nay, thông tin, tuyên truyền về bầu cử Quốc hội luôn là nội dung lớn được Đài PTTH chú trọng.

 

Các Đài PTTH trung ương và địa phương đã thực hiện nghiêm định hướng của các cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý báo chí trong vấn đề thông tin, tuyên truyền về bầu cử. Đặc biệt, từ ngày 15/4/2021, các Đài đã cố gắng tăng cường trung bình 2 lần thời lượng chương trình tuyên truyền.  

Việc thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng đã được các Đài PTTH phát sóng trên các kênh phát thanh, kênh truyền hình của Đài; đăng tải lại trên các trang thông tin điện tử, ứng dụng trên Internet (app), trên fanpage Facebook, kênh Youtube của Đài…

Thống kê của Cục PTTH&TTĐT cũng cho hay, trong nửa đầu tháng 5/2021, báo chí và trang tin điện tử đã đăng tải, đăng tải lại, dẫn lại tổng số 18.523 tin/bài thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử, tăng 31% số lượng tin bài so với giai đoạn nửa cuối tháng 4/2021.

Tại Hà Nội, Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Thanh Liêm cho biết, tính đến ngày 19/5, Sở đã phối hợp với VNG - đơn vị chủ quản ứng dụng Zalo để gửi 70 bản tin với 508 tin, bài đến hơn 7 triệu tài khoản người dùng Zalo trên địa bàn thành phố.

Trên ứng dụng Zalo “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội”, đã đăng tải danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đồng thời, tài khoản Sở TT&TT Hà Nội trên mạng xã hội Lotus cũng đã đăng tải 486 tin, bài tuyên truyền về bầu cử.

Vận động cử tri đi bầu cử qua mạng xã hội trong nước, hệ thống loa truyền thanh
Người dân Hà Nội có thể quét mã QR và nhấn “Quan tâm” để theo dõi các tin tức chính thống về Hà Nội cũng như công tác bầu cử trên địa bàn trên Zalo “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội".

Ngay trên ứng dụng Zalo, người dân chỉ cần tìm kiếm “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội" /hoặc quét mã QR và nhấn “Quan tâm”, các tin tức chính thống về Hà Nội cũng như công tác bầu cử trên địa bàn sẽ được cập nhật đến người dân mỗi ngày.

Ngoài ra, tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội, các đơn vị cũng đã tăng thời lượng, số lượng, tần suất đưa các tin, bài thông tin, tuyên truyền về bầu cử trên hệ thống truyền thanh; đồng thời tiếp tục phát thanh nội dung đĩa CD do Sở TT&TT phát hành, phát huy hiệu quả tất cả các loại hình thông tin cơ sở

“Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay, việc áp dụng đa dạng các hình thức tuyên truyền trên các nền tảng công nghệ số là rất cần thiết, vừa phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền bầu cử, vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch”, ông Liêm nhấn mạnh.

Vân Anh

Nhà mạng gửi thông tin tuyên truyền, nhắc lịch bầu cử đến từng thuê bao

Nhà mạng gửi thông tin tuyên truyền, nhắc lịch bầu cử đến từng thuê bao

Để tuyên truyền tới đông đảo người dân về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Bộ TT&TT đề nghị các doanh nghiệp viễn thông nhắn tin tới các thuê bao di động trong vài ngày qua.

Chủ đề :
 
List comment
 
Việt Nam sắp cấp chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 điện tử
icon

Theo tin từ Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, chứng nhận vắc xin Covid-19 điện tử sẽ được cấp khi người dân có nhu cầu. 

 
Đâu là đáy của Bitcoin trong tháng 6?
icon

Tháng 5 đen tối qua đi, tháng 6 tiếp tục ập đến với nhiều tin tức tăm tối khiến nhà đầu tư tự vấn đâu mới là đáy của Bitcoin.

 
Rao bán nhà ‘view biển’ trả bằng tiền ảo
icon

DJ người Pháp David Guetta đang rao bán căn nhà ở Miami với giá 14 triệu USD, chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin hoặc Ethereum.

 
Nhiều nền tảng công nghệ nhảy vào hỗ trợ tiêu thụ nông sản
icon

Bên cạnh việc tiêu thụ vải thiều Bắc Giang là chính yếu, một số nền tảng còn tích cực tìm đầu ra cho các cửa hàng nhỏ, nông dân, thương lái chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 
Trung tâm công nghệ phòng chống Covid-19 Quốc gia sẽ là cái nôi cho các giải pháp công nghệ chống dịch
icon

Trung tâm công nghệ phòng chống Covid-19 Quốc gia ra đời với sứ mệnh cụ thể hoá quan điểm chỉ đạo về việc chuyển từ phòng ngừa sang tấn công Covid-19 bằng công nghệ và sẽ là cái nôi cho nhiều giải pháp mới.

 
 
Sắp thử nghiệm vòng tay thông minh “Make in Vietnam” hỗ trợ phòng, chống Covid-19
icon

Theo thông tin từ Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, 2 loại vòng tay thông minh hỗ trợ quản lý người cách ly và sau cách ly do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển dự kiến được thử nghiệm trong tuần tới.

TikTok, WeChat chưa hoàn toàn yên ổn tại Mỹ
icon

Việc kinh doanh của TikTok và WeChat vẫn gặp rủi ro ngay cả khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thu hồi sắc lệnh hành pháp nhằm vào các công ty này của ông Donald Trump.

Phiên đấu giá tác phẩm kỹ thuật số đầu tiên được tổ chức trên thế giới
icon

Trong phiên đấu giá do nhà Sotheby's ( New York, Mỹ) tổ chức ngày 10/6, sản phẩm sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số độc quyền (NFT) đầu tiên trên thế giới đã được bán với giá 1,47 triệu USD.

Tuyến cáp biển APG đã được sửa xong, 1 tháng nữa AAE-1 mới khôi phục
icon

Sáng nay 11/6, việc bảo trì để khắc phục lỗi dò nguồn trên nhánh S6 hướng Hong Kong (Trung Quốc) của tuyến cáp APG đã hoàn thành. Với sự cố xảy ra ngày 25/5 trên tuyến AAE-1, theo kế hoạch dự kiến 1 tháng nữa mới được sửa xong.

Những công nghệ sẽ xuất hiện tại EURO 2020
icon

Bên cạnh một số công nghệ như VAR, goal line, giải Vô địch Châu Âu EURO 2020 còn sử dụng công nghệ ảnh nhiệt hay sân khấu ảo cho lễ khai mạc.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123