Bộ trưởng Trần Văn Sơn làm Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số của Văn phòng Chính phủ

Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử của Văn phòng Chính phủ vừa được kiện toàn và đổi tên thành Ban chỉ đạo chuyển đổi số, với Trưởng ban là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn.

Sau khi được kiện toàn và mang tên mới, Ban chỉ đạo chuyển đổi số của Văn phòng Chính phủ gồm có 15 thành viên. Ngoài Trưởng ban là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Ban chỉ đạo có Phó trưởng ban là ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Ủy viên thường trực là ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính; cùng 12 Ủy viên là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ.

Bộ trưởng Trần Văn Sơn làm Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số của Văn phòng Chính phủ
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Trần Văn Sơn, Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số của Văn phòng Chính phủ (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Ban chỉ đạo chuyển đổi số của Văn phòng Chính phủ có chức năng nghiên cứu, đề xuất, tham mưu với Bộ trưởng, Chủ nhiệm các chủ trương, chiến lược, chương trình, kế hoạch, đề án, dự án và biện pháp thúc đẩy chuyển đổi số tại Văn phòng Chính phủ; xây dựng Văn phòng Chính phủ điện tử, Văn phòng Chính phủ số phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; bảo đảm an ninh, an toàn thông tin tại Văn phòng Chính phủ; giúp Bộ trưởng, Chủ nhiệm chỉ đạo, điều phối, đôn đốc việc thực hiện sau khi được Bộ trưởng, Chủ nhiệm phê duyệt.

Một trong những nhiệm vụ của Ban chỉ đạo là nghiên cứu, đề xuất với Bộ trưởng, Chủ nhiệm phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề trong thực hiện các chủ trương, chiến lược, chương trình, kế hoạch, đề án, dự án và biện pháp thúc đẩy chuyển đổi số tại Văn phòng Chính phủ; xây dựng Văn phòng Chính phủ điện tử, Văn phòng Chính phủ số phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; bảo đảm an ninh, an toàn thông tin tại Văn phòng Chính phủ.

Ban chỉ đạo cũng có các nhiệm vụ khác như: Cho ý kiến về các chiến lược, chương trình, chính sách, đề án, dự án liên quan đến chuyển đổi số, xây dựng Văn phòng Chính phủ điện tử, Văn phòng Chính phủ số thuộc thẩm quyền quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm; làm đầu mối liên hệ với Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số...

 

Trước đó, vào ngày 24/9, để đẩy mạnh chỉ đạo chuyển đổi số quốc gia trong giai đoạn mới, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định kiện toàn và đổi tên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Đến ngày 22/11, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh sách thành viên Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số và lãnh đạo Tổ công tác giúp việc Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, nhiều bộ, ngành, địa phương đã kiện toàn và đổi tên Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử thành Ban chỉ đạo chuyển đổi số, cụ thể như các bộ: TT&TT, Công Thương, Tư pháp, KH&CN, Giao thông vận tải; Bảo hiểm xã hội Việt Nam; và các tỉnh, thành phố: Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Giang, Ninh Thuận, Bắc Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Long An, Bình Dương, Hà Nam, Lâm Đồng, Gia Lai, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Thái Bình, Hà Nội, Quảng Bình, Bình Phước, Quảng Nam, Cà Mau, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Nghệ An...

Trong kết luận phiên họp trực tuyến lần thứ nhất của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số diễn ra ngày 30/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương kiện toàn và đổi tên Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử thành Ban chỉ đạo chuyển đổi số do Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương làm Trưởng ban, với thời hạn cần hoàn thành là trong tháng 12/2021.

Vân Anh

Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử vừa được kiện toàn, đổi tên thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Ủy ban có 16 thành viên, Chủ tịch Ủy ban là Thủ tướng Chính phủ.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

 

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

 
 

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

Đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ, Kosovo đã phải tiến hành nhiều biện pháp để tiết kiệm năng lượng.

Cộng đồng những người chơi BlackBerry vốn tĩnh lặng bỗng dưng được nhắc nhiều trong thời gian gần đây, cho thấy sản phẩm BlackBerry dù có thành 'cục gạch' vẫn được nhiều người yêu mến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123