Văn phòng thời hậu Covid-19 sẽ không thể như cũ

Trang ZDNet cho rằng, quay lại cách làm việc cũ sẽ là một sai lầm lớn, có những cách tốt hơn là ngồi ở văn phòng từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều.  

Văn phòng thời hậu Covid-19 sẽ không thể như cũ

Không phải ai cũng có suy nghĩ giống nhau về chuyện quay lại văn phòng. Một số người thấy hạnh phúc vì có thể rời phòng làm việc ở nhà/phòng ngủ/bếp… để ngồi vào một bàn làm việc thực sự và tương tác thực sự với đồng nghiệp, thay vì chỉ có vợ chồng, con cái, thú cưng hay cây cối 24/7. Tuy nhiên, số khác lại cảm thấy, bất chấp một vài nhược điểm, làm việc từ xa lại mang đến sự linh hoạt và cơ hội tận dụng thời gian không phải lưu thông trên đường.

Làm việc từ xa có thể ban đầu chỉ là đối phó với dịch Covid-19, nhưng nay trở thành một phần trong cuộc sống công sở. Các công ty yêu cầu nhân viên quay lại văn phòng có thể vấp phải sự kháng cự từ những người muốn làm việc ở nhà hơn. Họ đã có một năm chứng minh làm ở nhà cũng hiệu quả không kém.

Điều tệ hơn, nếu các công ty quá cứng nhắc với việc quay lại văn phòng, có thể kích động làn sóng bỏ việc. Ngay cả khi nhiều nhân viên sẵn lòng trở lại, sẽ là một sai lầm nếu các công ty vẫn hoạt động như trước khi dịch bệnh xảy ra. Nhịp sống thay đổi trong một năm qua không thể bị xem nhẹ. Những người quản lý thông minh sẽ suy nghĩ lại về kỳ vọng của nhân viên đối với môi trường văn phòng.

 

Theo ZDNet, văn phòng nên trở thành một nơi vừa mang tính cộng tác, vừa mang tính cảm hứng, không phải khối hộp yên lặng, vô hồn. Trong một thời gian dài, các công ty, đặc biệt là công ty công nghệ, thường dùng các ưu đãi để giữ chân nhân viên tại văn phòng lâu hơn. Thức ăn miễn phí ngăn cản nhân viên đi dạo quanh trong giờ ăn trưa, hay níu họ lại ở muộn hơn một chút vào buổi chiều để hoàn thành dự án.

Những ưu đãi ấy rất hấp dẫn, nhưng doanh nghiệp cũng phải nghĩ về cách hỗ trợ, khuyến khích nhân viên làm việc từ xa. Café ngon tại một văn phòng xa hoa, suy cho cùng không tạo ra sự trung thành cho nhân viên không bao giờ đặt chân đến công ty. Sự kết nối với nhân viên cần phải sâu sắc hơn vẻ ngoài hời hợt, có thể bắt đầu ngay từ một cuộc trò chuyện hợp lý về cách làm việc tốt hiệu quả nhất, bất kể nơi làm việc là nhà hay văn phòng.

Du Lam (Theo ZDN)

GapoWork – Giải pháp làm việc hiệu quả cho doanh nghiệp đảm bảo an toàn mùa dịch

GapoWork – Giải pháp làm việc hiệu quả cho doanh nghiệp đảm bảo an toàn mùa dịch

Với sự hỗ trợ của các nền tảng trực tuyến như GapoWork, làm việc từ xa vẫn mang lại năng suất, hiệu quả như khi ngồi tại văn phòng mà đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp trước diễn biến dịch bệnh phức tạp. 

 
List comment
 
Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 ảnh hưởng thế nào đến Big Tech?
icon

Các nước G7 nhất trí ủng hộ đánh thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15% nhằm ngăn chặn những công ty đa quốc gia như Amazon, Facebook, Apple trốn thuế.

 
Thơ Nguyễn mở kênh mới, bật quảng cáo
icon

Bên cạnh kênh YouTube hiện tại, Thơ Nguyễn lập thêm kênh mới và bật tính năng quảng cáo trên kênh này.

 
Hôm nay, Apple sẽ công bố gì tại WWDC 2021?
icon

Hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC 2021 của Apple sẽ diễn ra trong tuần này. MacBook, iMessage và iPadOS mới được dự đoán xuất hiện tại đây.  

 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

 
 
Cửa hàng điện thoại tại TP.HCM giảm 50% doanh thu
icon

Nhiều cửa hàng điện thoại tại TP.HCM doanh thu giảm khoảng 50% do khách thưa thớt, nhu cầu tiêu thụ thấp.

Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số bằng giải pháp “Make in Vietnam”
icon

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị, sản xuất, kinh doanh, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng được xem là những giải pháp đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu thị trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123