Văn Yên cần đồng bộ CSDL dùng chung với đô thị thông minh của tỉnh

Đây là ý kiến tham luận trong hội thảo xây dựng Đề án Chuyển đổi số huyện Văn Yên (Yên Bái) giai đoạn 2021-2025.  

Văn Yên cần đồng bộ CSDL dùng chung với đô thị thông minh của tỉnh
Ông Nguyễn Đoạt - Giám đốc Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Giám đốc Ban điều hành Dự án xây dựng Đô thị thông minh - phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: yenbai.gov.vn)

Ngày 10/11, UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) tổ chức Hội thảo xây dựng Đề án chuyển đổi số huyện Văn Yên giai đoạn 2021-2025. Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái, trong giai đoạn 2023-2025, huyện Văn Yên cần mở rộng, kết nối, chia sẻ, đồng bộ cơ sở dữ liệu dùng chung với đô thị thông minh của tỉnh; triển khai đồng bộ các giải pháp về chính quyền số - kinh tế số - xã hội số và các hệ thống đặc thù của huyện.

Đào tạo nhân lực chuyên trách về công nghệ thông tin; tập huấn nâng cao kỹ năng số cho cán bộ công chức, người dân doanh nghiệp cũng là một nhiệm vụ quan trọng. Trong giai đoạn từ năm 2025, huyện cần tiếp tục mở rộng củng cố hạ tầng công nghệ và triển khai các giải pháp theo hướng ngày càng thông minh hơn…

 

Ông Nguyễn Đoạt, Giám đốc Cổng thông tin điện tử kiêm Giám đốc Ban điều hành Dự án xây dựng Đô thị thông minh của tỉnh, đề nghị huyện Văn Yên khi xây dựng Đề án cần rà soát lại hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin sẵn sàng cho việc áp dụng các nền tảng số của Đề án đô thị thông minh mà tỉnh đang xây dựng; rà soát lại các hạng mục đã và đang được triển khai của Đề án xây dựng Đô thị thông minh của tỉnh để việc xây dựng các hạng mục của Đề án chuyển đổi số của huyện Văn Yên tránh việc trùng lắp; huy động các nguồn lực để triển khai Đề án chuyển đổi số của huyện có hiệu quả lâu dài; việc triển khai các ứng dụng của huyện, của tỉnh và các ngành dọc phải được tích hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu nhằm phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của huyện...

Trước đó, huyện Văn Yên đã ban hành Chương trình hành động số 18 thực huyện Nghị quyết 51 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Mục tiêu tổng quát mà huyện Văn Yên đề ra đề năm 2025 là đứng đầu trong các huyện, thị, thành phố của tỉnh về chuyển đổi số.

Hải Lam

 
List comment
 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

 
 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123