Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Mới đây, UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành Quyết định số 2617 về Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Vĩnh Long sẽ tăng cường việc ứng dụng CNTT trong hiện đại hóa nền hành chính; ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ, đổi mới phương thức làm việc; nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Những công việc được Vĩnh Long đưa ra bao gồm phát triển các hạ tầng số như hạ tầng truyền dẫn, hệ thống dữ liệu phục vụ triển khai chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, Internet vạn vật (IoT); tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa địa phương với Trung ương, giữa các cơ quan, đơn vị trong tỉnh để trao đổi, chia sẻ dữ liệu nội vụ và với các cơ quan bên ngoài.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
Vĩnh Long sẽ phát triển các hạ tầng số, hệ thống dữ liệu phục vụ triển khai chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, Internet vạn vật (nguồn ảnh: bvhttdl.gov.vn)

Vĩnh Long cũng đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên phát triển trước các dịch vụ giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội tại đô thị như ô nhiễm môi trường, phát triển y tế, phát triển giáo dục, an ninh, trật tự an toàn xã hội…

 

Trong đó, Vĩnh Long sẽ lựa chọn đô thị điển hình trong tỉnh để triển khai thử nghiệm một số dịch vụ trên nền tảng đô thị thông minh; kịp thời sơ kết đánh giá và nhân rộng các mô hình hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn.

H.A.H

Mở cuộc thi trí tuệ nhân tạo cho đô thị thông minh

Mở cuộc thi trí tuệ nhân tạo cho đô thị thông minh

Hội thi trí tuệ nhân tạo năm 2021 sẽ thúc đẩy ứng dụng vào chương trình xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh; khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu giải quyết các bài toán quan trọng phục vụ cuộc sống.

 
List comment
 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

 
 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123