Vì sao cựu nhân viên Apple phải đối mặt với cáo buộc hình sự?

Theo iMore, một cựu nhân viên Apple đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì làm rò rỉ bí mật thương mại.

apple

Theo đó, Apple đã đâm đơn kiện Simon Lancaster vì cho rằng anh này đã lợi dụng chức quyền, truy cập các thông tin nhạy cảm và bán lại cho giới truyền thông. Thông báo nêu rõ: 

“Bất chấp hơn 10 năm làm việc tại Apple, Lancaster đã lạm dụng vị trí và sự tin tưởng trong công ty để thu thập các thông tin bí mật của Apple nhằm thu lợi cá nhân. Anh ta đã sử dụng thâm niên của mình để tiếp cận các cuộc họp nội bộ và các tài liệu có chứa bí mật thương mại của Apple, sau đó cung cấp lại cho giới truyền thông”.

Lancaster được cho là đã tiết lộ thông tin về các sản phẩm mới sắp ra mắt, cũng như những thông tin cập nhật liên quan đến các thiết bị hiện có.  

 

Lancaster đã có 11 năm làm việc tại Apple, ông đảm nhận vai trò là kiến trúc sư Thiết kế Sản phẩm. Ông đã giúp phát triển MacBook Pro 13 và 15 inch với Touch Bar và là người phát minh ra hơn 40 bằng sáng chế.

(Theo Kỷ Nguyên Số)

Mỹ điều tra hai khiếu nại của nhân viên Apple

Mỹ điều tra hai khiếu nại của nhân viên Apple

Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia Mỹ (NLRB) sẽ điều tra hai khiếu nại của nhân viên Apple giữa làn sóng phản đối tại công ty.  

Chủ đề : apple
 
List comment
 

Và điều này đang khiến đội ngũ nhân viên hiện tại của Twitter như 'ngồi trên đống lửa'.

 

(Tổ Quốc) - Facebook sẽ chấp nhận số phận trở thành mạng xã hội lỗi thời hay chuyển mình để nắm lấy nhiều cơ hội phía trước?

 

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm.

 

Giám đốc máy học (machine learning) của Apple đã nộp đơn nghỉ việc sau 3 năm gia nhập Apple.  

 

Chính những chiến lược khôn ngoan và độc đáo của Steve Jobs đã góp phần mang đến thành công cho Apple trong thời gian dài.

 
 

Chỉ qua một thay đổi nhỏ trong quyền riêng tư, Apple đã thể hiện sức mạnh vượt trội, vươn sang các ngành công nghiệp khác.

“Hình thành các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm” là 1 dự án trong kế hoạch của UBND TP.HCM năm 2022 triển khai Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Metaverse này là gì? Nó là loại công nghệ gì? Nó có liên quan gì đến vũ trụ hiện tại của chúng ta?

Dự án có nhiều dấu hiệu bất thường như ăn theo tên tuổi đi trước, đội ngũ ẩn danh, lộ trình không đúng theo công bố.

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123