Vì sao doanh nghiệp nên chọn giải pháp quản trị IBM Cloud Private trên nền tảng CMC Cloud?

ictnews Ngoài việc cung cấp đường truyền tốc độ cao và dịch vụ về an ninh bảo mật, việc xây dựng cổng quản trị dịch vụ đám mây riêng (ICP) chạy trên nền tảng CMC Cloud sẽ mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech.

Xu hướng quản lý đa đám mây và không bị phụ thuộc

Theo thống kê tại Mỹ, hiện có đến 81% doanh nghiệp sử dụng mô hình đa đám mây (Multi-Cloud). Mô hình này giúp doanh nghiệp đảm bảo dịch vụ không bị gián đoạn nếu có sự cố xảy ra, tiết kiệm chi phí vì sử dụng được nhiều mục đích kinh doanh trên các nền tảng, bên cạnh đó còn được thừa hưởng những tiện ích từ nhà cung cấp mang lại. Tại hội thảo vừa diễn ra ngày 21/11/2018 ở TP HCM, ông Trần Nguyên Vũ, Giám đốc khối Giải pháp Phần mềm của IBM tại Việt Nam nhấn mạnh, chiến lược của IBM là sẽ tập trung hỗ trợ quản lý mô hình đa đám mây. Việc hãng IBM đã mua lại RedHat – đơn vị hàng đầu về quản trị và xây dựng hạ tầng nền tảng với mức giá 34 tỷ đô la thể hiện rõ tầm nhìn đó.

Ông Trần Nguyên Vũ , Giám đốc khối Giải pháp Phần mềm của IBM tại Việt Nam trong hội thảo “Đổi mới và hiện đại hoá ứng dụng với IBM Cloud Private”

Là dịch vụ sáng tạo đa nền tảng, giải pháp đám mây riêng ICP của IBM giúp các nhà phát triển doanh nghiệp đổi mới trong những môi trường an toàn và được kiểm soát bằng một nền tảng tập trung. Đám mây riêng ICP bao gồm một tài nguyên mở, cung cấp các gói trong đó có cả mã nguồn mở và phần mềm trung gian, và cơ sở dữ liệu mà các doanh nghiệp đều cần để xây dựng ngiúp hững ứng dụng của mình một cách nhanh chóng và bảo mật hơn. Điểm nổi bật của dịch vụ ICP mang lại cho doanh nghiệp là không bị phụ thuộc vào bất cứ nhà cung cấp nào từ phần cứng đến dịch vụ đám mây. Ngược lại ICP giúp doanh nghiệp có thể quản lý được các ứng dụng trên nhiều nền tảng đám mây, chạy trên trung tâm dữ liệu của chính mình và cho phép đặt trung tâm dữ liệu ở mọi nhà cung cấp.

Sử dụng đám mây riêng ICP mang lại những lợi ích rất rõ ràng cho doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Fintech. Dịch vụ ICP cho phép doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường nhanh nhất nhờ những thiết kế ứng dụng đóng gói có sẵn. ICP được đặt trong trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp – đây thực sự là một giải pháp mà hầu hết các hệ thống ngân hàng luôn mong muốn tìm kiếm. Đáp ứng xu hướng chuyển đổi số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đám mây riêng ICP được xây dựng với nhiều chức năng AI và các ứng dụng trên đám mây đóng gói và doanh nghiệp có thể tận dụng trong chính trung tâm dữ liệu của mình.

Nền tảng này cũng đồng thời đưa những người phụ trách IT gắn kết hơn với bộ phận kinh doanh. Bởi chính những nhân sự này là người nhìn ra cơ hội và đề xuất những ứng dụng lý tưởng để doanh nghiệp tăng thêm giá trị kinh doanh. Đám mây riêng ICP đạt độ bảo mật cao, có khả năng mã hóa khi dữ liệu đi ra bên ngoài từ trong chính nội bộ, có công cụ phát hiện và cảnh báo những nguy cơ mất an toàn thông tin có thể xảy ra. ICP đồng thời tuân thủ quy định yêu cầu đặt dữ liệu của khách hàng trong nước và quy chuẩn quốc tế.

ICP chạy trên nền tảng đa đám mây của CMC

IBM Cloud Private là giải pháp đám mây riêng của IBM có thể triển khai trên nhiều môi trường điện toán đám mây khác nhau như Google Cloud Platform, AWS, Azure, VMware, CMC Cloud…  Riêng tại thị trường Việt Nam, việc triển khai ICP chạy trên nền tảng đám mây CMC Cloud có nhiều lợi thế hơn. Bởi CMC Telecom là Business Partner của IBM trong việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến thuê ngoài về an ninh bảo mật  nhiều năm qua. CMC Telecom có hạ tầng cloud thuận tiện cho việc triển khai ICP. CMC Telecom cũng là đơn vị duy nhất được IBM lựa chọn là đối tác triển khai Portal quản trị dịch vụ ICP tại Việt Nam.

Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc TTKD Giá trị gia tăng CMC Telecom trình diễn trải nghiệm ICP thông qua cổng quản trị của CMC

 

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ ICP cho khách hàng, CMC Telecom còn có thể cung cấp cổng thông tin quản trị giúp khách hàng dễ dàng quản lý hệ thống của mình. Ngoài ra, CMC là nhà cung cấp viễn thông sẽ tận dụng được môi trường về đường truyền cho doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp nhỏ không có trung tâm dữ liệu vẫn có thể đặt trung tâm dữ liệu ở trong Việt Nam trên hạ tầng của CMC với đường truyền bảo mật. Sự sáng tạo trên nền tảng ICP của IBM, kết hợp với thế mạnh và sự am hiểu kinh doanh của CMC ở thị trường Việt Nam, hai bên cam kết cùng xây dựng những ứng dụng chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Thời gian qua, CMC cũng đã đưa ra thị trường nhiều ứng dụng AI có tốc độ phát triển nhanh và nhận sự phản hồi tốt từ khách hàng.

Về cách thức xây dựng ICP trên CMC Cloud, ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Giá trị gia tăng CMC Telecom giải thích thêm, doanh nghiệp có thể cài đặt ICP ở bất cứ môi trường nào chỉ với một cú click chuột, chỉ trong vòng vài phút là đã xây dựng xong môi trường ICP. Việc cài đặt IBM Cloud Automation Manager (IBM CAM) trên ICP để xây dựng các ứng dụng về AI như Innovative Digital Banking, Watson Assistant with CMC Voice (ChatBot) trên đa đám mây cũng rất dễ dàng, giúp hoạt động mượt mà, trôi chảy. Phiên bản demo ứng dụng Innovative Digital Banking của IBM giúp khách hàng thực hiện những tác vụ cơ bản như tạo credit card, đặt những cuộc hẹn với tư vấn viên, hay thực hiện các dịch vụ ngân hàng như chuyển khoản, thanh toán hoá đơn… Ngoài ra, phần demo ứng dụng Chatbot phản ứng linh hoạt, hỗ trợ đắc lực cho bộ phận chăm sóc khách hàng, trong các triển khai thực tế của IBM trên thế giới có thể giúp giảm từ 120 người xuống còn 50 người cho những nghiệp vụ cơ bản.

Bằng chính sách hỗ trợ cụ thể, CMC đã thiết kế gói trải nghiệm miễn phí dành cho khách hàng muốn dùng thử ICP chạy trên CMC Cloud trong thời gian 1.000 giờ làm việc. Sau khi dùng thử dịch vụ, nếu tiếp tục sử dụng dịch vụ thì kết quả tính toán sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm 70% chi phí so với trên các nền tảng khác ngoài CMC Cloud. Ngoài ra các doanh nghiệp còn được IBM hỗ trợ đào tạo chứng chỉ, huấn luyện phát triển ứng dụng cho đội ngũ IT trong doanh nghiệp. Đây là những hỗ trợ thiết thực, tạo điều kiện ban đầu để doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm đám mây riêng ICP, từ đó xây dựng những ứng dụng mới, tạo ra hệ sinh thái về dịch vụ đám mây ở Việt Nam ngày càng phát triển hơn.

 
List comment
 
Người Việt cài ứng dụng cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19
icon

Khi cài Bluezone, nếu phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 (F0) trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ báo cho người dùng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh (khi bản thân trở thành F1).

 
Trên tay đồng hồ thông minh đầu tiên của Việt Nam, được phát triển bởi Masstel
icon

Là một thương hiệu Việt chuyên về các sản phẩm feature phone, Masstel sẽ chính thức “lấn sân” thị trường smartwatch, cho ra mắt dòng đồng hồ thông minh Dream Action đầu tiên của hãng vào tháng 8 này. Vậy chiếc đồng hồ này có điểm nào khác biệt?

 
VNPT đạt 15 giải thưởng tại Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2020
icon

VNPT tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong và dẫn dắt trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và hướng đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng quốc tế.

 
Trump cho TikTok 45 ngày để 'chốt đơn' với Microsoft
icon

Reuters dẫn lời nguồn tin tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý cho TikTok 45 ngày để đàm phán thương vụ mua lại với Microsoft.  

 
Bị ông Trump phản đối, Microsoft tạm ngừng đàm phán thương vụ mua TikTok
icon

Microsoft và ByteDance, “cha đẻ” của TikTok, đã tạm ngưng thảo luận về thương vụ mua lại mạng xã hội này với giá lên đến 100 tỷ USD.

 
 
Đã có trên 17,6 triệu lượt khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI
icon

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, tính đến ngày 2/8, ứng dụng hỗ trợ khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI đã có gần 7,5 triệu lượt tải, với hơn 17,6 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng này.

Pakistan gỡ bỏ lệnh cấm đối với Bigo và PUBG
icon

Sau cuộc gặp với các bên liên quan, Cơ quan Viễn thông Pakistan quyết định gỡ bỏ lệnh cấm với Bigo Live và PUBG mà họ đã đưa ra trước đó.

ByteDance chấp nhận thoái vốn để cứu TikTok tại Mỹ
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ ByteDance đồng ý thoái vốn khỏi TikTok hoàn toàn trước lời dọa cấm của Tổng thống Trump và Microsoft sẽ tiếp quản.  

Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 từ ngày 1/8
icon

Thời gian để các phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội năm học 2020 – 2021 cho con mình trên hệ thống tuyển sinh tại trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn kéo dài từ 0h ngày 1/8/2020 đến ngày 9/8/2020.

Lộ diện 3 học sinh, sinh viên Việt giành suất sang Mỹ thi thiết kế đồ họa
icon

Ba giải Nhất quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020 vừa được trao cho sinh viên, học sinh của ĐH Văn Lang, CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Những thí sinh này sẽ dự chung kết thế giới tại Mỹ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123