Vì sao tiền ảo hệ động vật giảm sâu?

Trước khi có tác động từ Elon Musk, trào lưu tiền ảo hệ động vật đã bị giáng một đòn mạnh bởi cha đẻ Ethereum, lập trình viên người Nga Vitalik Buterin.

Vì sao tiền ảo hệ động vật giảm sâu?
Cha đẻ Ethereum là căn nguyên khiến tiền ảo hệ động vật giảm sâu.

Dòng tweet hôm 13/5 của tỷ phú Elon Musk đã khiến thị trường tiền ảo bốc hơi 300 tỷ USD, khiến hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số mất trên 10% giá trị. Dưới tác động đó, nhiều đồng tiền ảo châm biếm thậm chí còn mất nhiều hơn như Shiba Inu (-35%), Akita Inu (-50%), Husky (-70%), Jindoge (-95%), Dogelon Mars (-85%)...

Nhưng nguyên do chính không phải đến từ cú tweet lật kèo của tỷ phú điều hành Tesla, mà bởi Vitalik Buterin, cha đẻ của đồng Ethereum. Lập trình viên 27 tuổi này đã quyên góp số tiền ảo lên tới 1,14 tỷ USD một cách âm thầm hôm thứ tư (12/5) nhưng vẫn bị phát hiện bởi địa chỉ ví tiền ảo là công khai.

Số tiền ảo này bao gồm khoảng 10% trữ lượng đồng Shiba Inu mà Vitalik Buterin nắm giữ, 140 tỷ đồng Akita Inu, 43 tỷ đồng Dogelon Mars và một vài đồng ‘memecoin’ khác (tức các đồng tiền ảo châm biếm, là trò đùa). Tất cả được dùng cho mục đích từ thiện bao gồm ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 của Ấn Độ và một số quỹ từ thiện khác.

Vì sao tiền ảo hệ động vật giảm sâu?
Hiện thị trường tiền ảo đang hồi phục nhẹ, nhưng sắc đỏ vẫn bao trùm phần lớn thị trường.

Điều có thể khiến nhiều người ngoài cuộc thắc mắc là vì sao Vitalik Buterin lại nắm giữ số lượng lớn tiền ảo châm biếm đến vậy. Nguyên do là phần lớn các ‘memecoin’ được tạo ra với trữ lượng rất lớn lên tới hàng nghìn tỷ. 

 

Để đem đến sự yên tâm và tạo niềm tin cho nhà đầu tư, những người tạo ra nó thường gửi một nửa số lượng đồng tiền ảo đang lưu hành cho những người nổi tiếng trong giới tiền ảo như Vitalik Buterin. 

Và thật trùng hợp, cha đẻ của Ethereum đã bán ra số tiền ảo châm biếm này ngay trước ngày mà Elon Musk thông báo Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Hệ quả là thị trường tiền ảo nói chung và các đồng tiền ảo hệ động vật nói riêng đã có một phiên đỏ sàn.

Hiện tại, thị trường tiền ảo đã hồi phục nhẹ với Bitcoin ở quanh mốc 50.000 USD nhưng đã giảm xuống chỉ còn chiếm 40,9% tổng vốn hóa toàn thị trường, một chỉ dấu cho thấy mùa altcoin (coin cỏ, coin rác) đã tới.

Phương Nguyễn

Vì sao Internet Computer ra mắt hai ngày đã có vốn hóa 45 tỷ USD?

Vì sao Internet Computer ra mắt hai ngày đã có vốn hóa 45 tỷ USD?

Không phải một dự án được bơm thổi, nhưng Internet Computer đã dễ dàng thu hút được hàng chục tỷ USD và lọt vào Top 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

 
List comment
 

Dữ liệu lộn xộn, mắc kẹt trong các hệ thống cũ, lượng lớn dữ liệu tạo ra tại biên mạng vượt khả năng xử lý dẫn đến rắc rối di chuyển qua lại giữa các môi trường khác nhau, là nguyên nhân chính kéo chân doanh nghiệp chuyển đổi số.

 

Trung Quốc đang cho thấy họ là một trong những quốc gia ứng dụng nhanh nhất công nghệ số vào cuộc sống.

 

Ngày 4/1/2022, Cơ quan Quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công nhận Bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ với 2 đăng ký của Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.

 

Đại dịch khiến một số xu hướng xem trên YouTube thay đổi, trong đó nổi lên các ca sĩ độc lập và nhà sáng tạo nội dung mảng game.

 

Thay vì được khắc phục xong trong những ngày đầu năm nay, thời hạn hoàn thành sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG bị kéo dài đến cuối tháng 2/2022.

 
 

Theo nhận định của ông Phan Bá Mạnh, CEO Công ty An Vui, dịch bệnh tác động mạnh đến ngành vận tải. Vì thế, dù ý thức được vai trò của chuyển đổi số nhưng cũng rất ít doanh nghiệp đủ khả năng tài chính để có thể triển khai.

Ngày 5/1/2022, sau một thời gian thử nghiệm và hoàn thiện, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố chính thức cung cấp ra thị trường Giải pháp kết nối thông minh cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam- vCar.

Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành, địa phương và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước nghiên cứu, đề xuất các bài toán lớn cần giải quyết để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.

Ngày càng nhiều người mua sắm qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter thay vì qua website. Đây là xu hướng có lợi cho các nhãn hãng quy mô nhỏ.

Trong giai đoạn cuối năm, các giao dịch trả góp nói chung và mảng bán lẻ công nghệ nói riêng tăng trưởng mạnh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123