Vicoland hợp tác thành lập ABC AI & Blockchain Lab, tạo đà cho kinh tế số

Ngày 13/12/2021, Trung tâm Blockchain Châu Á (ABC) đã cùng SDC, XIXO, BIZVERSE, VDAS, thành lập ABC AI & Blockchain Lab, tăng cường kết nối nguồn lực đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng các mô hình công nghệ tiên phong lấy blockchain là trọng tâm.

Công nghệ Tiên phong (Frontier Technologies) là tên gọi chung của nhóm những công nghệ mới nổi, hứa hẹn giải quyết những thách thức lớn về kinh tế, xã hội, môi trường và nhiều vấn đề toàn cầu cấp bách khác, bao gồm blockchain, AI, IOT, Big Data, 3D AR, VR, số hoá và quản lý tài sản (Proptech), trao đổi vạn vật Exchange of Thing (XOT)… Trong đó, blockchain được đánh giá không chỉ là một “siêu công nghệ” mà còn là kinh tế, là xã hội học, là cơ sở của sự phát triển bền vững của 1 hệ khế ước giá trị kiểu mới, mở ra vô vàn ứng dụng nổi bật trong đa lĩnh vực từ dịch vụ tài chính và ngân hàng, sản xuất, y tế, giáo dục, nông nghiệp, chính phủ số.

Vicoland hợp tác thành lập ABC AI & Blockchain Lab, tạo đà cho kinh tế số
Lễ ký kết hợp tác chiến lược thành lập ABC AI & Blockchain Lab

Để cùng chung sức vào công cuộc nghiên cứu các công nghệ mới, những học thuyết mới để phục vụ cho nền kinh tế số và xã hội số lấy blockchain là trọng tâm, sáng ngày 13/12/2021, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa các đơn vị: Trung tâm Blockchain Châu Á (ABC), Trung tâm SDC - Đại học Đà Nẵng, XIXO Global PTE (Singapore), Bizverse World PTE, Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Quản lý Tài sản số VDC (VDCS) - thành viên Vicoland Group, tiến tới thành lập ABC AI & Blockchain Lab. Đây sẽ là nơi kết nối các chuyên gia đầu ngành, giới học thuật, các nghiên cứu sinh và giảng viên trên toàn thế giới để cung cấp kiến thức và nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đồng thời phát huy vai trò nghiên cứu, tư vấn về Fintech và Blockchain để giải quyết các vấn đề mang tính thách thức của thời đại 4.0.

 

Mục tiêu này nằm trong chiến lược thành lập Trung tâm Blockchain Châu Á vào ngày 20/07/2021, với 5 đơn vị liên kết ban đầu: 1worldBlockchain (Dubai), SRI Capital (Thái Lan), DNR Holdings (Singapore), SDC - Đại học Đà Nẵng (Việt Nam) và Vicoland Group (Việt Nam). Để tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển đột phá và bền vững của công nghệ blockchain ở Việt Nam và Châu Á, ABC đã liên kết và hình thành mạng lưới chuyên gia mạnh về học thuật, luật, đầu tư, Fintech và blockchain. Ngoài ra tại Việt Nam, ABC đã triển khai một số hoạt động vì cộng đồng với các khóa học Blockchain miễn phí cho hơn 600 học viên ở khắp các tỉnh thành; Bổ trợ kiến thức về Blockchain cho các thí sinh cuộc thi Devfest 2021; Tài trợ cho Techfest Connect 2021 và cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Trong bối cảnh thành phố Đà Nẵng đang triển khai nhiều đề án hướng tới trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo-khởi nghiệp, xây dựng đô thị "thông minh", trung tâm tài chính quốc tế, việc thành lập ABC AI & Blockchain Lab có ý nghĩa to lớn trong việc tạo nền tảng vững chắc để ứng dụng công nghệ tiên tiến đem lại lợi ích cho cộng đồng. Sự kiện mang tính đột phá có ý nghĩa trong lĩnh vực Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật về Fintech & Blockchain tại TP Đà Nẵng và khu vực Miền Trung, mở đường tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và thực hiện các dự án nghiên cứu chuyên sâu phù hợp với xu thế, nâng cao nhận thức và tiến tới việc chuyển đổi số hoàn toàn mà chính phủ Việt Nam quyết liệt triển khai thực hiện.

Phương Dung

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Khẳng định giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” không phân biệt doanh nghiệp lớn hay nhỏ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh giải thưởng này hướng tới khuyến khích các doanh nghiệp tham gia phát triển sản phẩm.

 

Các chuyên gia dự đoán ‘cuộc chiến khốc liệt’ giữa Apple và nhà chức trách toàn cầu sẽ xảy ra trong bối cảnh ‘táo khuyết” bị nghi ngờ thêu dệt các tuyên bố bảo mật, quyền riêng tư vì mục đích thương mại.

 

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 sẽ tìm kiếm, tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Đại học RMIT, thủy tinh và nhựa tái chế kết hợp với công nghệ in 3D có thể đem đến một giải pháp bền vững cho ngành xây dựng.

 
 

Vì Telegram còn mới nên nhiều người dùng vẫn cần hướng dẫn những thao tác cơ bản như đăng ký tài khoản, ẩn số điện thoại, hay cài tiếng Việt.

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất các nền tảng mạng xã hội phải xem xét mọi bình luận của người dùng trước khi đăng tải.

Tại một sự kiện được Bloomberg tổ chức vào ngày 21/6, Elon Musk cho biết ông có một số 'vấn đề chưa được giải quyết' khiến cho việc tiếp quản Twitter chưa thể hoàn tất.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang vào kỳ ngủ đông, nhiều nhà đầu tư phân vân không biết nên tiếp tục giữ (hold) hay bán để cắt lỗ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ kiểm tra an ninh, an toàn thông tin với các Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các bộ, ngành, địa phương.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123