Viện CNTT&TT xây Cổng thông tin thực tế ảo quảng bá du lịch Nam Trà My

Với Cổng thông tin thực tế ảo du lịch vùng sâm Ngọc Linh (Nam Trà My, Quảng Nam) do Viện CNTT&TT thuộc PTIT xây dựng dựa trên công nghệ VR photo, du khách có thể khám phá trực quan về khu du lịch như đang đứng ở không gian đó.

UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) vừa chính thức khai trương Cổng thông tin thực tế ảo du lịch vùng sâm Ngọc Linh nhằm quảng bá và phát triển du lịch Nam Trà My, biến nó thành ngành kinh tế mũi nhọn và bền vững cho địa phương. Huyện miền núi Nam Trà My được biết đến là thủ phủ của sâm Ngọc Linh.

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho hay, Cổng thông tin thực tế ảo du lịch vùng sâm Ngọc Linh này do Viện CNTT&TT – Viện CDIT trực thuộc Học viện xây dựng dựa trên công nghệ ảnh 360 độ hay còn gọi là VR photo (Virtual Reality Photo).

Cổng thông tin thực tế ảo cung cấp cho người xem toàn bộ hình ảnh khu khu du lịch Sâm Ngọc Linh dưới hai dạng chính là ảnh ảo trên cao và ảnh ảo dưới mặt đất. Trong đó, ảnh ảo trên cao được thực hiện bằng máy bay không người lái cho phép người xem có cái nhìn toàn cảnh về mỗi địa điểm trong vùng du lịch này. Còn ảnh ảo dưới mặt đất ghi lại chi tiết cảnh vật xung quanh dưới góc nhìn tương tự người trực tiếp tham quan. “Du khách sẽ được khám phá trực quan về khu du lịch như đang đứng ở tại không gian đó và hoàn toàn có thể quan sát xung quanh 360 độ ở bất kỳ góc nhìn nào”, đại diện Viện CDIT cho biết.

Cũng theo CDIT, dựa trên công nghệ web 360 và scanning 3D, Cổng thông tin thực tế ảo du lịch vùng sâm Ngọc Linh còn cung cấp các thông tin về sản phẩm sâm Ngọc Linh, các loại sản vật và địa điểm du lịch của Nam Trà My đã được số hóa thành các hình ảnh, video, mô hình 3D được giới thiệu bằng âm thanh và văn bản kèm theo cho từng nội dung.

 

Ngoài ra, để kiểm tra sản phẩm dược liệu của huyện Nam Trà My, người mua sẽ chỉ cần quét mã vạch sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ cũng như cách sử dụng sản phẩm. Không những thế, nếu khách hàng có nhu cầu, hoàn toàn có thể in 3D một củ sâm Ngọc Linh để làm quà lưu niệm.

Ứng dụng được chạy trên nền tảng web và du khách có thể xem trên bất kỳ thiết bị di động, nào như máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc máy tính cá nhân.

Người dùng có thể trải nghiệm ứng dụng thực tế ảo du lịch vùng sâm Ngọc Linh tại website của huyện Nam Trà My, trong mục “Du lịch vùng sâm” theo đường link http://namtramy.gov.vn/web360/NamTraMy.html.

Với nhận thức thực tế ảo – VR là một trong những công nghệ hiện đại, mang tính đột phá và thuộc trọng tâm phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thời gian qua, Viện CDIT đã triển khai một số dự án để góp phần đưa công nghệ này vào ứng dụng trong các lĩnh vực của đời sống. Đơn cử như, trong đào tạo y khoa, Viện đã phát triển “Hệ thống hỗ trợ đào tạo trực tuyến nhi khoa tiền lâm sàng dựa trên nền tảng công nghệ thực tế ảo” nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo cho Bệnh viên Nhi Trung ương. Hay sản phẩm bảo tàng ảo “Biển đảo Việt Nam” được Viện CDIT triển khai xây dựng từ năm 2014 theo yêu cầu của Bộ TT&TT nhằm số hóa các tự liệu của triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước từ năm 2013; đến năm 2016, sản phẩm bảo tàng ảo “Biển đảo Việt Nam” đã được Viện CDIT hiệu chỉnh, nâng cấp thành Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Chủ đề :
 
List comment
 
Thông tin “TP.HCM vào tình trạng khẩn” là sai sự thật
icon

Trên mạng Internet đang lan truyền nội dung cho hay TP.HCM rơi vào tình trạng khẩn, tuy nhiên thông tin này không chính xác.

 
Ứng dụng điện toán đám mây: Cơ hội phục hồi kinh tế ở Việt Nam
icon

Phục hồi kinh tế bền vững đồng thời với việc ứng phó những chuyển biến không thể đoán định của Covid-19 từ đại dịch sang một bệnh dịch là nhiệm vụ khó khăn mà chính phủ các quốc gia trên toàn châu Á đang phải đối mặt. 

 
Chủ kênh YouTube Long Ngô bị phạt 7,5 triệu đồng
icon

Do những phát ngôn sai sự thật trong buổi livestream với bà Phương Hằng, chủ kênh Long Ngô bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.  

 
Nhà bán lẻ công nghệ đua nhau giảm giá ngày Black Friday
icon

Hầu hết các nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam đều chạy chương trình giảm giá cho ngày Thứ Sáu Đen, giảm mạnh nhất ở các mặt hàng phụ kiện, sau đó đến điện thoại.

 
Khám phá bí quyết đạt điểm cao từ các học sinh đỗ chuyên
icon

Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp đã vất vả, nay càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả? 

 
 
Xây dựng thành phố thông minh và chuyển đổi số ở Đà Nẵng mới chỉ bắt đầu
icon

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho rằng công cuộc triển khai thành phố thông minh và chuyển đổi số mới chỉ “bắt đầu”. Do đó, còn nhiều nhiệm vụ cần phải triển khai trong 5 - 10 năm tới.

Xây dựng đô thị thông minh phải đặt con người làm trung tâm
icon

Các chuyên gia cho rằng, mục tiêu cuối cùng đô thị thông minh là chất lượng cuộc sống của con người. Vì thế, xây dựng đô thị thông minh cần đặt con người làm trung tâm.  

Người Việt tương tác thường xuyên trên các fanpage thương mại điện tử
icon

Theo kết quả nghiên cứu của iPrice về sự tham gia của người dùng vào các hoạt động truyền thông xã hội trên Top 3 trang Facebook thương mại điện tử đa ngành, tỷ lệ người dùng Việt Nam tương tác trên các trang chiếm 36%.

Lạng Sơn thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức trong tháng 12
icon

Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn Nguyễn Khắc Lịch đã yêu cầu đơn vị phát triển giải pháp khẩn trương hoàn thiện trợ lý ảo để kịp thời thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức của tỉnh trong tháng 12.

Đẩy mạnh sản xuất thông minh ở Việt Nam
icon

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho rằng, sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp CNTT tại Việt Nam là nền tảng tốt cho đẩy mạnh hoạt động sản xuất thông minh, cũng như sản xuất thiết bị IoT.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123