Viện trưởng nghiên cứu FPT đưa trò chơi dân gian vào trường học 4.0

ictnews Tham dự FPT Educamp 2018, ông Trần Thế Trung, Viện trưởng Viện nghiên cứu FPT, kỳ vọng mang đến hội nghị những phát kiến mới mẻ về sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại thông qua các trò chơi dân gian có sử dụng công nghệ số.

Viện trưởng Viện nghiên cứu FPT Trần Thế Trung sẽ chia sẻ về trò chơi dân gian trong trường học 4.0 tại Educamp 2018.

Theo thông tin từ trang tin của FPT, Educamp 2018 là sự kiện thường niên của Tổ chức Giáo dục FPT với sứ mệnh tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên trong khối có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Sự kiện lần này không chỉ dành cho người FPT Education, người FPT mà còn là sân chơi cho cộng đồng quan tâm đến giáo dục đào tạo.

Với sự lan nhanh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và là tổ chức giáo dục sinh ra trong lòng doanh nghiệp với nền tảng công nghệ thông tin, FPT Education không nằm ngoài vòng tác động mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Bắt nhịp xu hướng này, Educamp 2018 lựa chọn chủ đề “Trường học 4.0” trên hình thức hội thảo mở, diễn ra ngày 25/11 tại tòa nhà Beta, campus Hòa Lạc, Hà Nội.

Là một trong những diễn giả chính của chương trình, Viện trưởng Viện nghiên cứu FPT – ông Trần Thế Trung mang đến sự kiện chủ đề tham luận “Truyền thống và công nghệ số”. “Trường học 4.0 cần người dạy 4.0, người học 4.0, phương pháp 4.0, môi trường 4.0. Tất cả đều nên diễn ra đồng thời”, anh nói.

Tuy nhiên, theo ông Trung, giáo dục 4.0 cần được nhìn nhận rộng hơn, không chỉ qua những bài giảng hiện đại trên lớp mà còn trao truyền nhiều món quà tinh thần qua những trò chơi. “Trò chơi” ở đây anh Trung hướng đến yếu tố truyền thống, đó là trò chơi dân gian.

Chọn lựa chia sẻ về cách đưa trò chơi dân gian có ứng dụng công nghệ số, chủ đề phù hợp với lứa tuổi tiểu học, anh Trung kỳ vọng góp phần mang đến những phương pháp giúp học sinh có cuộc sống năng động, đa dạng về tinh thần, tạo hứng khởi trong các bài giảng điện tử. Đặc biệt, với phương pháp này, Viện trưởng mong muốn phòng ngừa những ảnh hưởng tiêu cực của các thiết bị số trong thời đại 4.0 đến giới trẻ như: cận thị học đường, stress, trầm cảm…

 

Bên cạnh đó, sự kiện Educamp 2018 của nhà Giáo dục đang được hâm nóng lên từng ngày sau một tuần phát động. Chương trình nhận về gần 30 bài đăng ký tham luận không chỉ của riêng người Giáo dục, mà còn từ người FPT ngoài ngành và các diễn giả từ VNPT Epay, Agile Global, NXB Cengage...

Nhiều bài thuyết trình chọn góc nhìn khai thác trực tiếp từ chủ đề “Trường học 4.0” như đổi mới cách học. Ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng phòng IoT Ban Công nghệ Tập đoàn FPT, sẽ trao đổi, phân tích “Trường học 4.0 cần giáo viên hay người hướng dẫn”. Đây cũng là một đề tài thú vị và có tính ứng dụng, đã và đang được ĐH trực tuyến FUNiX triển khai trong hơn 2 năm qua. Với cách đào tạo online, sử dụng các mentor thay cho giáo viên đứng lớp thích hợp với người đang đi làm hay những sinh viên mong muốn rút ngắn thời gian học tập.

Lần đầu tiên tham gia FPT Educamp, diễn giả Phan Hoàng Tuấn Trung, ĐH FPT Cần Thơ, lựa chọn trình bày về “Tuyển sinh 4.0”. Sau hơn 2 năm làm công tác tuyển sinh ở miền “gạo trắng nước trong”, ông Trung đã tích lũy được một số kinh nghiệm, cách làm hay và muốn chia sẻ tại hội thảo. Trong phần tham luận, ông Trung sẽ mang đến những cách làm mới, áp dụng công nghệ để công tác tuyển sinh được hiệu quả hơn.

Sự kiện Educamp đã tiến hành được 4 số từ năm 2014. Mỗi năm, FPT Education đều mang đến những chủ đề theo đúng xu hướng và thiết thực với nền giáo dục hiện tại. Năm 2014 - “Đổi mới giáo dục và đào tạo trong bối cảnh toàn cầu hóa”. Năm 2015 - “Vận hành tổ chức giáo dục”. Năm 2016 - “Hướng tới chuẩn quốc tế trong tổ chức giáo dục”. Năm 2017 - “Tự học và trải nghiệm”.

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Ấn Độ kêu gọi tẩy chay Netflix vì cảnh hôn trong đền Hindu
icon

Cảnh sát được yêu cầu điều tra Netflix sau khi một thành viên của Đảng cầm quyền phản đối cảnh phim trong bộ “A Suitable Boy” diễn ra trong ngôi đền Hindu.  

 
Hoá đơn điện tử bắt buộc cho doanh nghiệp?
icon

Theo nghị định 119/2018/NĐ-CP, từ ngày 1/11/2020, tất cả các doanh nghiệp sẽ phải phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

 
Lệnh cấm TikTok sẽ được thông qua bất kể Tổng thống Mỹ là ai
icon

Robert O'Brien, Cố vấn An ninh Mỹ cho rằng lệnh cấm đối với TikTok và WeChat vẫn sẽ được thông qua ngay cả khi tổng thống Mỹ đắc cử là ai.

 
TikToker đầu tiên đạt 100 triệu người theo dõi
icon

Charli D’Amelio là người dùng TikTok đầu tiên đạt 100 triệu lượt theo dõi, bỏ xa hai đối thủ phía sau.  

 
 
Facebook và Twitter chuyển giao tài khoản cho tân tổng thống
icon

Twitter và Facebook cho biết sẽ giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS của Tổng thống Mỹ cho chính quyền của ông Joe Biden khi ông tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 tới.

Điều luật được xem là ‘bùa hộ mệnh’ của Facebook, Google
icon

Xuất hiện từ năm 1996, Điều 230 trong bộ luật chuẩn mực truyền thông Mỹ được xem như lá chắn bảo vệ các hãng công nghệ lớn.

Lý do Facebook, YouTube, Twitter ngày càng coi thường người dùng
icon

Những công ty này từng muốn thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn. Giờ đây, họ coi thường người dùng và xã hội.

Bộ TT&TT cấp, gia hạn chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải trên môi trường điện tử
icon

Thông tư 36 của Bộ TT&TT quy định, việc áp dụng hình thức cấp phép điện tử với việc cấp, gia hạn, cấp lại chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Tần số vô tuyến điện.

Chủ tịch VIA: Việt Nam là điểm sáng trong phát triển công nghệ giáo dục 4.0
icon

Nhận định Việt Nam là điểm sáng trong phát triển công nghệ giáo dục 4.0, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) Vũ Hoàng Liên cho rằng, Việt Nam đang có nhiều cơ hội đẩy nhanh chuyển đổi số giáo dục cũng như thúc đẩy thị trường Edtech.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123