Việt Nam cấp học bổng cho sinh viên ASEAN, Hàn, Nhật học kỹ sư CNTT

Là sáng kiến của Bộ TT&TT, chương trình đào tạo kỹ sư ngành CNTT dạy bằng tiếng Anh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) theo diện học bổng do doanh nghiệp Việt Nam tài trợ cho sinh viên các nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản vừa được khởi động.

Triển khai Đề án thí điểm tổ chức chương trình đào tạo kỹ sư ngành CNTT dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên các nước ASEAN theo diện học bổng của doanh nghiệp đã được Bộ TT&TT phê duyệt hồi tháng 10/2019, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa chính thức có thông báo về kế hoạch xét tuyển và đào tạo của chương trình.

Chương trình đào tạo kỹ sư ngành CNTT dạy bằng tiếng Anh theo diện học bổng do doanh nghiệp tài trợ cho sinh viên các nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản (chương trình AVIS+) là kế tiếp của chương trình học bổng ASEAN trong lĩnh vực ICT (The ASEAN-Vietnam ICT Scholarship), một sáng kiến của Bộ TT&TT nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ICT tại các nước, đồng thời đẩy mạnh hợp tác đa phương giữa các nước trong khu vực.

Hướng đến những sinh viên tài năng trong độ tuổi từ 18 - 25, những người được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển ngành ICT của đất nước, chương trình AVIS+ được triển khai đào tạo bởi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với sự tài trợ của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam gồm VNPT, Viettel, VinGroup, CMC, FPT và MISA bắt đầu từ năm học 2019 - 2020.

Thông báo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng nêu rõ, những người tham gia chương trình học bổng AVIS+ sẽ được đào tạo căn bản về tất cả các phương diện liên quan đến lĩnh vực CNTT, đặc biệt là về công nghệ phần mềm và trí tuệ nhân tạo để sẵn sàng đón đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua những kiến thức hàn lâm kết hợp với thực hành thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu về ICT tại Việt Nam, đồng thời được trang bị kiến thức nền tảng quan trọng để tiếp tục theo học bậc cao hơn hoặc theo con đường nghiên cứu chuyên sâu sau này.

 

Qua đó, những quốc gia có sinh viên tham gia chương trình sẽ có thêm những cán bộ có năng lực chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức tốt làm việc trong lĩnh vực ICT, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Theo kế hoạch, thời hạn nộp hồ sơ sẽ kết thúc vào 17h ngày 30/6/2020. Các ứng viên nộp hồ sơ qua email “cie@ptit.edu.vn” tới Trung tâm Đào tạo quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Trong tháng 7/2020, Hội đồng xét tuyển sẽ đánh giá dựa trên hồ sơ để đưa ra danh sách trúng tuyển hoặc Hội đồng có thể tổ chức phỏng vấn trực tuyến các ứng viên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dự kiến, các ứng viên trúng tuyển chương trình AVIS+ sẽ bắt đầu học từ tháng 9/2020.

Ban điều phối chương trình AVIS+ gồm thành viên từ Bộ TT&TT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và đại diện từ các doanh nghiệp tài trợ học bổng. Ban điều phối có trách nhiệm đặt ra các chính sách khung cho chương trình và hỗ trợ Hội đồng xét tuyển trong quá trình lựa chọn ứng viên.

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Viettel đứng đầu về chất lượng dịch vụ di động tại Việt Nam
icon

Theo kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ di động quý 3/2020 do Bộ Thông tin & Truyền thông vừa công bố, Viettel vượt quy chuẩn và đứng đầu ở cả 6 chỉ tiêu kỹ thuật.

 
Ấn Độ kêu gọi tẩy chay Netflix vì cảnh hôn trong đền Hindu
icon

Cảnh sát được yêu cầu điều tra Netflix sau khi một thành viên của Đảng cầm quyền phản đối cảnh phim trong bộ “A Suitable Boy” diễn ra trong ngôi đền Hindu.  

 
Hoá đơn điện tử bắt buộc cho doanh nghiệp?
icon

Theo nghị định 119/2018/NĐ-CP, từ ngày 1/11/2020, tất cả các doanh nghiệp sẽ phải phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

 
Lệnh cấm TikTok sẽ được thông qua bất kể Tổng thống Mỹ là ai
icon

Robert O'Brien, Cố vấn An ninh Mỹ cho rằng lệnh cấm đối với TikTok và WeChat vẫn sẽ được thông qua ngay cả khi tổng thống Mỹ đắc cử là ai.

 
 
TikToker đầu tiên đạt 100 triệu người theo dõi
icon

Charli D’Amelio là người dùng TikTok đầu tiên đạt 100 triệu lượt theo dõi, bỏ xa hai đối thủ phía sau.  

Facebook và Twitter chuyển giao tài khoản cho tân tổng thống
icon

Twitter và Facebook cho biết sẽ giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS của Tổng thống Mỹ cho chính quyền của ông Joe Biden khi ông tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 tới.

Điều luật được xem là ‘bùa hộ mệnh’ của Facebook, Google
icon

Xuất hiện từ năm 1996, Điều 230 trong bộ luật chuẩn mực truyền thông Mỹ được xem như lá chắn bảo vệ các hãng công nghệ lớn.

Lý do Facebook, YouTube, Twitter ngày càng coi thường người dùng
icon

Những công ty này từng muốn thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn. Giờ đây, họ coi thường người dùng và xã hội.

Bộ TT&TT cấp, gia hạn chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải trên môi trường điện tử
icon

Thông tư 36 của Bộ TT&TT quy định, việc áp dụng hình thức cấp phép điện tử với việc cấp, gia hạn, cấp lại chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Tần số vô tuyến điện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123