Việt Nam cấp học bổng cho sinh viên ASEAN, Hàn, Nhật học kỹ sư CNTT

Là sáng kiến của Bộ TT&TT, chương trình đào tạo kỹ sư ngành CNTT dạy bằng tiếng Anh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) theo diện học bổng do doanh nghiệp Việt Nam tài trợ cho sinh viên các nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản vừa được khởi động.

Triển khai Đề án thí điểm tổ chức chương trình đào tạo kỹ sư ngành CNTT dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên các nước ASEAN theo diện học bổng của doanh nghiệp đã được Bộ TT&TT phê duyệt hồi tháng 10/2019, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa chính thức có thông báo về kế hoạch xét tuyển và đào tạo của chương trình.

Chương trình đào tạo kỹ sư ngành CNTT dạy bằng tiếng Anh theo diện học bổng do doanh nghiệp tài trợ cho sinh viên các nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản (chương trình AVIS+) là kế tiếp của chương trình học bổng ASEAN trong lĩnh vực ICT (The ASEAN-Vietnam ICT Scholarship), một sáng kiến của Bộ TT&TT nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ICT tại các nước, đồng thời đẩy mạnh hợp tác đa phương giữa các nước trong khu vực.

Hướng đến những sinh viên tài năng trong độ tuổi từ 18 - 25, những người được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển ngành ICT của đất nước, chương trình AVIS+ được triển khai đào tạo bởi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với sự tài trợ của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam gồm VNPT, Viettel, VinGroup, CMC, FPT và MISA bắt đầu từ năm học 2019 - 2020.

Thông báo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng nêu rõ, những người tham gia chương trình học bổng AVIS+ sẽ được đào tạo căn bản về tất cả các phương diện liên quan đến lĩnh vực CNTT, đặc biệt là về công nghệ phần mềm và trí tuệ nhân tạo để sẵn sàng đón đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua những kiến thức hàn lâm kết hợp với thực hành thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu về ICT tại Việt Nam, đồng thời được trang bị kiến thức nền tảng quan trọng để tiếp tục theo học bậc cao hơn hoặc theo con đường nghiên cứu chuyên sâu sau này.

 

Qua đó, những quốc gia có sinh viên tham gia chương trình sẽ có thêm những cán bộ có năng lực chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức tốt làm việc trong lĩnh vực ICT, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Theo kế hoạch, thời hạn nộp hồ sơ sẽ kết thúc vào 17h ngày 30/6/2020. Các ứng viên nộp hồ sơ qua email “cie@ptit.edu.vn” tới Trung tâm Đào tạo quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Trong tháng 7/2020, Hội đồng xét tuyển sẽ đánh giá dựa trên hồ sơ để đưa ra danh sách trúng tuyển hoặc Hội đồng có thể tổ chức phỏng vấn trực tuyến các ứng viên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dự kiến, các ứng viên trúng tuyển chương trình AVIS+ sẽ bắt đầu học từ tháng 9/2020.

Ban điều phối chương trình AVIS+ gồm thành viên từ Bộ TT&TT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và đại diện từ các doanh nghiệp tài trợ học bổng. Ban điều phối có trách nhiệm đặt ra các chính sách khung cho chương trình và hỗ trợ Hội đồng xét tuyển trong quá trình lựa chọn ứng viên.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Ngày 22/6, tại thành phố Thanh Hóa, đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone và UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025.

 

Khẳng định giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” không phân biệt doanh nghiệp lớn hay nhỏ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh giải thưởng này hướng tới khuyến khích các doanh nghiệp tham gia phát triển sản phẩm.

 

Các chuyên gia dự đoán ‘cuộc chiến khốc liệt’ giữa Apple và nhà chức trách toàn cầu sẽ xảy ra trong bối cảnh ‘táo khuyết” bị nghi ngờ thêu dệt các tuyên bố bảo mật, quyền riêng tư vì mục đích thương mại.

 

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 sẽ tìm kiếm, tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

 
 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Đại học RMIT, thủy tinh và nhựa tái chế kết hợp với công nghệ in 3D có thể đem đến một giải pháp bền vững cho ngành xây dựng.

Vì Telegram còn mới nên nhiều người dùng vẫn cần hướng dẫn những thao tác cơ bản như đăng ký tài khoản, ẩn số điện thoại, hay cài tiếng Việt.

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất các nền tảng mạng xã hội phải xem xét mọi bình luận của người dùng trước khi đăng tải.

Tại một sự kiện được Bloomberg tổ chức vào ngày 21/6, Elon Musk cho biết ông có một số 'vấn đề chưa được giải quyết' khiến cho việc tiếp quản Twitter chưa thể hoàn tất.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang vào kỳ ngủ đông, nhiều nhà đầu tư phân vân không biết nên tiếp tục giữ (hold) hay bán để cắt lỗ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123