Việt Nam là thị trường rất tiềm năng cho doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo

ictnews Ông Hajime Hotta, Đồng sáng lập (Co-Founder) Công ty Nexus FrontierTech nhấn mạnh, so với các nước trong khu vực ASEAN, Việt Nam hiện đang là một thị trường vô cùng tiềm năng cho các doanh nghiệp công nghệ, nhất là doanh nghiệp làm về trí tuệ nhân tạo.

Nhận định trên vừa được ông Hajime Hotta, Đồng sáng lập Công ty Nexus FrontierTech (tiền thân là Innovatube - Công ty chuyên đầu tư cho startup công nghệ giai đoạn đầu) chia sẻ tại phiên thảo luận “Intelligence Transformation in Vietnam: Fad or Fab?” (tạm dịch là “Chuyển đổi trí tuệ sẽ thay đổi nền kinh tế của Việt Nam hay sớm thất bại vì thiếu hụt nguồn lực và vốn đầu tư?).

Phiên thảo luận này là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện công nghệ Vietnam Frontier Summit năm nay.

Founder Công ty Nami Assistant: Khi các CEO dám nhường việc ra quyết định cho máy móc, doanh nghiệp sẽ thu được thành quả cao hơn | Co-Fouder Nexus FrontierTech: Việt Nam đang là thị trường rất tiềm năng cho doanh nghiệp làm về trí tuệ nhân tạo

Ông Hajime Hotta, Nhà đầu tư cá nhân, Đồng sáng lập Công ty Nexus FrontierTech.

Nhận định Việt Nam đang là thị trường giàu tiềm năng cho các doanh nghiệp công nghệ, nhất là những công ty làm về trí tuệ Nhân tạo, ông Hajime Hotta cũng cho biết, đây cũng là lý do để Nexus FrontierTech phát triển dự án rubikAI với mục đích mở rộng và phát triển hệ sinh thái trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo và sự kiện cộng đồng, góp phần đưa trí tuệ nhân tạo đến gần hơn với cộng đồng.

Trước đó, như ICTnews đã đưa tin, từ cuối năm ngoái, với định hướng hoạt động mới, tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo – AI, Công ty chuyên đầu tư cho startup công nghệ giai đoạn đầu Innovatube đã đổi thương hiệu doanh nghiệp mình thành Nexus FrontierTech.

“Trong quá trình hoạt động, chúng tôi nhận thấy Trí tuệ nhân tạo - AI là một công cụ hiệu quả để cải thiện hoạt động và giải quyết các vấn đề chung trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, AI vẫn chưa thực sự được tận dụng một cách hiệu quả do vẫn còn nhiều rào cản về mặt kỹ thuật và kiến thức giữa các lập trình viên AI và các doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng đây là vấn đề chính cản trở sự hợp tác giữa hai bên. Vì vậy, chúng tôi muốn đóng vai trò là những người đi đầu kết nối và giải quyết các vấn đề mà cả doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo đang gặp phải”, đại diện Nexus FrontierTech cho hay.

Cũng trong trao đổi tại phiên thảo luận bàn về tiềm năng chuyển đổi trí tuệ tại Việt Nam, giải thích về sự khác biệt giữa “Chuyển đổi số” và “Chuyển đổi trí tuệ”, ông Giáp Văn Đại - Nhà sáng lập, Giám đốc Công ty Nami Assistant cho biết, để chuyển đổi trí tuệ trong doanh nghiệp, bên cạnh việc áp dụng các công nghệ 4.0 vào bộ máy quản trị và vận hành, đó còn là sự đổi mới trong tư duy của lãnh đạo và nhân viên trong doanh nghiệp.

 

“Tại Việt Nam, phần lớn CEO của các doanh nghiệp vẫn luôn nghĩ rằng mình là người ra quyết định. Tôi cho rằng, chỉ khi chúng ta dám nhường phần việc này cho máy móc thì mới cho ra thành quả ấn tượng hơn”, ông Giáp Văn Đại đề xuất.

Đồng thuận với ông Đại, ông Nguyễn Việt Tiến - Giám đốc Công nghệ của Công ty Teko Vietnam nhận định, chuyển đổi trí tuệ tại Việt Nam là điều khả quan và có tính dài hạn trong tương lai.“Chuyển đổi trí tuệ hoàn toàn có tiềm năng phát triển tại Việt Nam. Điều quan trọng là chúng ta phải biết sử dụng và tận dụng dữ liệu để tối ưu hoạt động của những mô hình kinh doanh đang có và phát triển những mô hình kinh doanh mới”, ông Tiến nêu quan điểm.

Founder Công ty Nami Assistant: Khi các CEO dám nhường việc ra quyết định cho máy móc, doanh nghiệp sẽ thu được thành quả cao hơn | Co-Fouder Nexus FrontierTech: Việt Nam đang là thị trường rất tiềm năng cho doanh nghiệp làm về trí tuệ nhân tạo

Hai diễn giả: Nhà sáng lập, Giám đốc Công ty Nami Assistant Giáp Văn Đại (ngoài cùng bên phải) và Giám đốc Công nghệ của Công ty Teko Vietnam Nguyễn Việt Tiến trao đổi tại phiên thảo luận “Intelligence Transformation in Vietnam: Fad or Fab?” .

Trả lời câu hỏi của khách mời về việc áp dụng chuyển đổi trí tuệ vào các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ, hai diễn giả tham gia phiên thảo luận đều thống nhất rằng: Khi các nhà khởi nghiệp có khả năng xây dựng mô hình nhân lực và có doanh thu, áp dụng trí tuệ nhân tạo vào quá trình quản trị và vận hành của doanh nghiệp là điều hoàn toàn có thể.

Trong khuôn khổ phiên thảo luận “Intelligence Transformation in Vietnam: Fad or Fab?”, đại diện dự án rubikAI đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức sự kiện Vietnam Frontier Summit (VFS) 2019. Đây là sự kiện công nghệ được tổ chức thường niên từ năm 2016 đến nay với mục đích tạo diễn đàn cho các doanh nghiệp, cá nhân trong lĩnh vực công nghệ gặp gỡ, trao đổi về tiềm lực của đất nước trong quá trình ứng dụng, phát triển các công nghệ mới để bắt kịp với xu thế trên thế giới.

Trong năm 2019 này, được đồng tổ chức bởi rubikAI và VTV24 với mục tiêu đưa nhận thức về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam lên một tầm cao mới, Vietnam Frontier Summit có chủ đề “Intelligence in Motion” diễn ra ngày 6/10 tới. Vietnam Frontier Summit 2019 dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm và tham gia của 2.000 người xuyên suốt các hoạt động, triển lãm 35 gian hàng sản phẩm và dự án công nghệ nổi bật từ 5 quốc gia, đón 40 khách mời là các chuyên gia hàng đầu tại các công ty đang triển khai AI trong suốt 12 giờ tổ chức.

 
List comment
 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

 
Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

 
Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

 
 
Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng
icon

Google thông báo từ nay sẽ tự động xóa lịch sử người dùng và hoạt động web sau 18 tháng.  

Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh
icon

Olympus chính thức từ bỏ bộ phận máy ảnh 84 tuổi đời của mình.  

Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123